Skip to content

Hướng dẫn check IMEI Samsung chính hãng

06.01.2020
Check IMEI Samsung chính hãng là bước vô cùng quan trọng trong việc kiểm tra chất lượng của chiếc điện thoại mà bạn sắp mua. Kiểm tra IMEI Samsung chính hãng như thế nào là chuẩn nhất? Cùng tìm hiểu nhé.

IMEI là gì? 

IMEI là một khái niệm không hề mới đối với những người đã từng tìm hiểu và mua điện thoại. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về nó, thậm chí còn không biết đó chính xác là gì.

IMEI (viết tắt của từ International Mobile Equipment Identity) là dãy số để nhận dạng thiết bị di động hay để phân biệt từng chiếc máy điện thoại. Mã này là duy nhất cho từng thiết bị và thường được in ở trên tem máy, vỏ hộp, dưới pin hoặc trong chính phần cài đặt của điện thoại. Cũng tức là, về nguyên tắc, không thể có hai chiếc điện thoại có cùng số IMEI.

cach-check-imei

Dãy số IMEI là duy nhất 

Dãy số này giúp người dùng và nhà sản xuất xác định được tình trạng cũng như xuất xứ của điện thoại đó khi cần. Ví dụ như IMEI sẽ được sử dụng để bảo hành, kiểm tra thời hạn bảo hành hay thời gian kích hoạt máy.

IMEI còn có chức năng đọc số IMSI được lưu trữ trên sim, sau đó gửi và nhận thông tin đến nhà mạng thông qua các công nghệ 3GPP và iDEN. Nói một cách dễ hiểu, mã IMEI giúp điện thoại đọc được sim và có thể nghe gọi. Do đó nếu mất IMEI, thiết bị sẽ không thể nghe gọi. Đồng thời sẽ không còn bảo hành trên thiết bị đó.

IMEI là một trong những thông tin rất quan trọng khi sử dụng điện thoại, nếu bạn để lộ số IMEI vào tay kẻ xấu, thiết bị của bạn có khả năng bị khóa từ xa. Vậy nên số IMEI này cần được bảo mật, tránh các rắc rối phát sinh về sau trong quá trình sử dụng thiết bị.

Cách check IMEI Samsung chính hãng

Check IMEI qua cú pháp *#06#

Cũng như hầu hết các dòng điện thoại khác, bạn có thể kiểm tra IMEI Samsung đơn giản và nhanh nhất qua cú pháp *#06#. Bạn cần vào màn hình quay số -> nhập cú pháp *#06#. Sau đó hệ thống sẽ tự động trả về dãy số IMEI tương ứng của thiết bị.

kiem-tra-imei

Cách check IMEI Samsung chính hãng qua cú pháp *#06#

Bây giờ hãy sử dụng mã IMEI này để so sánh với dãy số được in trên hộp và thân máy. Nếu tất cả đều trùng nhau, có nghĩa là chiếc điện thoại của bạn chưa bị thay vỏ hay đổi tráo.

Để chắc chắn hơn, bạn có thể kiểm tra chi tiết tình trạng bảo hành của máy. Nếu là máy chính hãng tại Việt Nam, bạn hãy soạn tin với cú pháp: IMEI gửi 6060 với IMEI là dãy 15 số ở Bước 1.

Check IMEI qua trang web

Có một số website uy tín giúp kiểm tra IMEI Samsung chính hãng. bạn chỉ cần truy cập vào trang web rồi nhập mã IMEI 15 số vào để kiểm tra.

IMEI.info

IMEI.info là trang web hỗ trợ người dùng kiểm tra thông tin điện thoại thông qua việc check IMEI Samsung vô cùng uy tín và đáng tin cậy. Các bạn có thể truy cập vào trang chủ tại đây: http://www.IMEI.info/

trang-web-imei

Trang web IMEI.info

Với trang web này bạn sẽ tìm được các thông tin cụ thể về chiếc điện thoại Samsung. Bạn sẽ biết đó có phải hàng chính hãng hay không, tình trạng máy, thời gian bảo hành, thông tin nhà mạng,… Giao diện trang web này rất đơn giản và dễ sử dụng. Chính vì vậy bạn có thể check nhanh thông tin trước khi quyết định chọn mua smartphone của Samsung nhé.

IMEI24.com

Nằm trong Top các website kiểm tra IMEI điện thoại Samsung chính hãng uy tín và chính xác nhất. bạn có thể sử dụng IMEI24.com để kiểm tra thông thiết bị Samsung qua đường dẫn: https://IMEI24.com/

Tương tự như trang IMEI.info, ngoài việc kiểm tra thông tin chi tiết về chiếc điện thoại bạn đang sử dụng, trang web này còn hỗ trợ bạn dễ dàng thực hiện việc kiểm tra xem nguồn gốc thiết bị cũng như thời gian bảo hành của chiếc điện thoại Samsung chính hãng tới khi nào.

check-imei

kiểm tra IMEI điện thoại Samsung chính hãng

Trên đây là những cách check IMEI Samsung chính hãng. Với những tips này, bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra điện thoại trước khi mua, đặc biệt là khi mua điện thoại đã qua sử dụng. Hãy áp dụng ngay những cách này để chọn cho mình một chiếc điện thoại tốt, chất lượng và đảm bảo chính hãng nhé.

5/5 (4 bầu chọn)