Hotline: 0979885686 8h-22h | T2-CN

Bphone B40 và B60 sắp xuất khẩu sang châu Âu

Ngày đăng: 22/03/2021 | Số lần xem: 95
Sau khi "mất tích" trên trang chủ của Bkav, hai mẫu điện thoại Bphone B40 và B60 lại được cho là sắp xuất khẩu sang châu Âu.

Bphone B40 và B60 bị xóa khỏi trang chủ của Bkav

Cách đây vài ngày, 2 sản phẩm điện thoại B40 và B60 của BKAV bất ngờ bị xóa trên website của hãng. Dù cho trước đó, chúng chưa hề được bán chính thức trên thị trường.

Dòng trạng thái "Sắp mở bán" từ lâu vẫn chưa thay đổi

Dòng trạng thái "Sắp mở bán" từ lâu vẫn chưa thay đổi

Bphone B40 và Bphone B60 là hai mẫu Bphone giá rẻ và tầm trung được BKAV giới thiệu trong sự kiện hồi tháng 5 năm ngoái. Hai mẫu máy này thừa hưởng một vài tính năng nổi bật của Bphone B86. Chúng ta sẽ có hai mẫu điện thoại với thiết kế lưng kính và viền kim loại, màn hình tràn đáy cùng với đó là khả năng kháng nước ấn tượng. Tuy nhiên bị cắt giảm ở phần cấu hình và camera.

Hai mẫu Bphone B40 và B60 ra mắt vào hồi tháng 5

Hai mẫu Bphone B40 và B60 ra mắt vào hồi tháng 5

Trong buổi ra mắt đó, CEO Nguyễn Tử Quảng hứa hẹn sẽ chính thức bán hai mẫu điện thoại B40 và B60  trong tháng 6/2020 với mức giá lần lượt là 5,49 triệu và 6,99 triệu đồng. Sau nhiều lần trì hoãn, đến nay, hai mẫu điện thoại này đã chính thức bị gỡ khỏi trang chủ của BKAV. Theo nhiều người suy đoán, chính cấu hình lạc hậu đã khiến hai dòng điện thoại này khó có thể cạnh tranh được với các đối thủ cùng tầm giá.

Bphone sắp được xuất khẩu sang châu Âu

Không để người dùng thắc mắc lâu, mới đây, CEO Bkav xác nhận việc ngừng bán Bphone B40 và B60 tại Việt Nam là do "việc cập nhật Google Play Protect cho 2 phiên bản này chậm hơn so với dự kiến, dẫn tới thời điểm mở bán không còn phù hợp với thị trường nữa".

Trên tay Bphone B60

Trên tay Bphone B60

Việc chờ đợi GPP khiến B40 và B60 không thể lên kệ như dự kiến. Bên cạnh đó, Bkav đã nhận được đề nghị từ đối tác trong việc phát triển một phiên bản điện thoại Bphone. Đó là phiên bản được tích hợp các công cụ đảm bảo an ninh, dành cho các nhân vật quan trọng tại châu Âu. Chính vì vậy, hãng đã thay đổi công năng của Bphone B40 và B60 sang dòng máy chuyên dụng về an ninh. Đồng thời sẽ cùng với đối tác phát triển hệ điều hành bảo mật riêng dựa trên hệ điều hành BOS.

Ông cũng đã đăng kèm hình ảnh của hợp đồng thương mại hai lô hàng. Sẽ gồm điện thoại B60 màu đen sử dụng chip Snapdragon 660 và phụ kiện ốp lưng dành cho dòng điện thoại này.

Bản hợp đồng gây nhiều tranh cãi được CEO Nguyễn Tử Quảng đăng tải

Bản hợp đồng gây nhiều tranh cãi được CEO Nguyễn Tử Quảng đăng tải

Riêng với các dòng điện thoại smartphone, gồm cả bản flagship (smartphone cao cấp) và smartphone giá rẻ, tầm trung mà Bkav dự định ra mắt trong năm 2021, kế hoạch này vẫn sẽ diễn ra. Tuy nhiên chưa tiết lộ thời điểm cụ thể và hay tên sản phẩm.

Có khá nhiều tranh cãi xung quanh hợp đồng này của Bkav. Tuy nhiên biết đâu chỉ vài tháng nữa chúng ta lại thấy một nhà chức trách nào đó của nước ngoài sử dụng chiếc smartphone đến từ Việt Nam thì sao?

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5