Hotline: 0979885686 8h-22h | T2-CN

Cách sửa lỗi ứng dụng bị văng khi sử dụng

Ngày đăng: 23/03/2021 | Số lần xem: 108
Từ hôm qua, một loạt các ứng dụng trên các dòng điện thoại Android đã gặp sự cố crash liên tục. Nguyên nhân ban đầu được cho là do phiên bản cập nhật của Android System Webview.

Android System Webview là gì?

Android System Webview là phần mềm cho phép các ứng dụng khác có thể hiển thị nội dung web mà không cần mở một trình duyệt web chuyên dụng. Ứng dụng này được cài đặt sẵn trên thiết bị và cần cập nhật thường xuyên để đảm bảo smartphone của bạn có bản cập nhật bảo mật mới nhất và các bản sửa lỗi khác.

Nhiều người dùng Android gặp lỗi bị văng ra khỏi ứng dụng

Nhiều người dùng Android gặp lỗi bị văng ra khỏi ứng dụng 

Bạn sẽ không thể gỡ bỏ WebView bởi vì đây là một ứng dụng hệ thống. Tuy vậy, bạn vẫn có thể xóa bỏ những bản cập nhật cho ứng dụng này. Tuy nhiên, điều này không được khuyến khích vì các bản cập nhật thường sẽ đi kèm nhiều bản sửa lỗi quan trọng. Đồng thời đây sẽ là một ứng dụng thiết yếu và nhiều ứng dụng sẽ ngừng hoạt động nếu không có nó. Chính vì vậy, bạn không nên vô hiệu hóa hoặc xóa bỏ các bản cập nhật dành cho ứng dụng này.

Lỗi ứng dụng bị văng trên điện thoại Samsung và các dòng smartphone Android khác

Mới đây, đã có rất nhiều người dùng phàn nàn về việc các ứng dụng bị văng ra ngoài khi đang sử dụng. Lỗi này thấy trên các dòng điện thoại Samsung như Note 20, S10,... và cả các mẫu điện thoại khác chạy Android. Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến việc sử dụng của người dùng ở cả Việt Nam và các nước khác.

Android System Webview là ứng dụng của hệ thống

Android System Webview là ứng dụng của hệ thống

Một số người dùng trên Reddit cho biết họ đã khắc phục thành công lỗi này bằng cách gỡ bỏ bản cập nhật mới nhất của Android System Webview. Sau đó, đại diện của Google đã cho biết: “Chúng tôi đã phát hiện ra một sự cố xảy ra với WebView, đã khiến cho một số ứng dụng Android bị crash. Chúng tôi hiện đang xác định phạm vi ảnh hưởng và một bản sửa lỗi sẽ sớm được cập nhật”.

Cách sửa lỗi ứng dụng bị văng ra ngoài khi sử dụng

Hiện nay, để khắc phục sự cố này, bạn có thể làm theo các cách sau

Xóa dữ liệu và cache của ứng dụng

  • Mở Cài đặt (Settings)
  • Chọn Ứng dụng và thông báo (Apps & notifications)
  • Chọn Android System WebView
  • Chọn Lưu trữ (Storage)
  • Chọn Xóa dữ liệu (Clear data) hoặc Xóa lưu trữ (Clear storage).

Gỡ cài đặt cập nhật

Gỡ cài đặt cập nhật Webview

Gỡ cài đặt cập nhật Webview

  • Vào Cài đặt > Bấm vào biểu tượng kính lúp để tìm kiếm, gõ chữ "Ứng dụng" > Chọn vào Ứng dụng.
  • Chọn vào Nút tìm kiếm ở góc trên bên phải màn hình > Gõ "WebView" > Chọn ứng dụng Android System WebView.
  • Bấm vào nút 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình > Gỡ cài đặt cập nhật > OK. Thao tác này sẽ không xóa hoàn toàn Webview, nhưng sẽ loại bỏ bản cập nhật mới nhất.
  • Khởi động lại điện thoại

Trên đây là những cách để sửa lỗi ứng dụng bị văng ra ngoài khi đang sử dụng. Tuy nhiên đôi khi lỗi này có thể xảy ra khi Wi-fi hoặc dữ liệu di động quá yếu và ứng dụng bị lỗi. Khi đó, bạn chỉ cần khởi động lại điện thoại là được nhé.

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5