Skip to content

10 lý do người dùng nên cập nhật iOS 17.2 và iPadOS 17.2 ngay!

16.12.2023

Vừa qua, Apple phát hành iOS 17.2 và iPadOS 17.2, đây là phiên bản nâng cấp quan trọng thứ hai từ khi iOS 17 chính thức ra mắt vào tháng 9. Phiên bản mới này hứa hẹn mang đến nhiều tính năng và cải thiện, giúp tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng cho người dùng Apple.

iOS 17.2 có những nâng cấp gì mới?

Nâng cấp ứng dụng Nhật ký 

Ứng dụng Nhật ký trên iOS 17.2 cho phép người dùng iPhone ghi lại suy nghĩ, kỷ niệm cùng với nhiều loại nội dung như văn bản, hình ảnh, video và nhạc...

Nâng cấp ứng dụng nhật ký trên iOS 17.2

Với tính năng gợi ý dựa trên hoạt động gần đây trên iPhone, đây trở thành một công cụ tiện lợi cho những người muốn ghi chú và phản ánh về cuộc sống cá nhân của mình.

Apple Music có nhiều tính năng mới

iOS 17.2 mang đến nhiều thay đổi đáng chú ý cho Apple Music. Đầu tiên, ứng dụng âm nhạc sẽ tự động tạo danh sách phát "Bài hát yêu thích" để người dùng dễ dàng thêm vào danh sách những bài hát mà họ yêu thích.

Ngoài ra, người dùng có thể thiết lập tự động thêm các bài hát vào thư viện nhạc khi chúng được thích. Tùy chọn này có thể được kích hoạt trong phần Cài đặt => Nhạc.

Một tính năng mới khác là "Bộ lọc tập trung", khi được kích hoạt, giúp quá trình phát nhạc không ảnh hưởng đến lịch sử và các gợi ý từ Apple Music. Điều này đảm bảo rằng những bài hát được phát bởi người khác không xuất hiện trong phần "Đã phát gần đây", mang lại sự riêng tư và trải nghiệm nghe nhạc cá nhân hóa.

Bổ sung tính năng quay video không gian

iOS 17.2 mang đến tính năng quay video không gian (Spatial Video) cho iPhone 15 Pro và các mẫu điện thoại cao cấp hơn.

Bổ sung tính năng quay video trên bản cập nhật iOS 17.2

Để sử dụng tính năng này, người dùng có thể kích hoạt tại Cài đặt => Máy ảnh => Định dạng. Sau đó, bạn có thể quay video 3D trực tiếp từ chế độ video của ứng dụng Máy ảnh.

Thêm tùy chọn Dịch vào nút hành động

Bắt đầu từ phiên bản iOS 17.2, người dùng bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max có khả năng gán nút Hành động (một tính năng mới của dòng sản phẩm này) cho ứng dụng Dịch, giúp họ nhanh chóng truy cập vào công cụ dịch thuật ngôn ngữ. Nâng cấp này đặc biệt thuận tiện cho những người thường xuyên cần dịch các từ hoặc cụm từ trong quá trình đọc hoặc viết ngoại ngữ.

Bổ sung widget mới 

Phiên bản iOS 17.2 đã bổ sung thêm một loạt các widget mới cho màn hình chính và màn hình khóa của iPhone.

Bổ sung thêm widget trên bản cập nhật mới nhất

Đặc biệt, ứng dụng Thời tiết đã được cung cấp các widget Dự báo hàng ngày và Mặt trời mọc/lặn, còn ứng dụng Đồng hồ đã được nâng cấp với tùy chọn hiển thị đồng hồ kỹ thuật số.

Tính năng cảnh báo khẩn cấp

Cảnh báo khẩn cấp trên iPhone đã được trang bị trong iOS 17.2 thông qua tính năng Local Awareness. Với nâng cấp mới này, người dùng sẽ nhận được cảnh báo khi có những tình huống khẩn cấp như thiên tai, động đất, diễn ra tại vị trí hiện tại. Điều này giúp tăng cường khả năng phản ứng tức thì và chủ động trong những tình huống nguy hiểm.

Thêm tính năng Xác minh khóa liên hệ iMessage

iOS 17.2 giới thiệu thêm một tính năng bảo mật mới đáng chú ý, đó là Xác minh khóa liên hệ iMessage. Đây là một công cụ quan trọng và đặc biệt hữu ích đối với những người làm các công việc liên quan đến báo chí, truyền thông hay quan chức chính phủ.

Bản cập nhật iOS 17.2 có thêm tính năng xác minh khóa liên hệ iMessage

Khi tính năng này được kích hoạt, người dùng sẽ nhận được cảnh báo nếu có ai đó cố gắng giả mạo danh tính để truy cập vào tin nhắn của họ. Người dùng có thể xác minh trực tiếp thông qua mã, FaceTime hoặc cuộc gọi an toàn, điều này tăng cường mức độ an toàn và sự chắc chắn trong việc gửi và nhận tin nhắn.

Thay đổi âm thanh cảnh báo mặc định

Nếu trước đây, bạn chỉ có thể tùy chỉnh cảnh báo cho tin nhắn, hộp thoại, email, lịch và nhắc nhở. Thì ở phiên bản iOS 17.2 này, trong phần Cài đặt, ở mục Âm thanh và Phản hồi xúc giác, bạn có thể điều chỉnh âm thanh và kiểu phản hồi rung cho cảnh báo và thông báo mặc định.

iMessage trả lời nhanh bằng sticker

Đối với ứng dụng iMessage, iOS 17.2 cung cấp tính năng phản hồi nhanh hơn thông qua việc sử dụng sticker.

iMessage có thể trả lời bằng sticker

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần chạm vào mục "Thêm sticker" trong menu Tapback tại ứng dụng tin nhắn.

Bổ sung màu chữ cầu vồng cho áp phích liên lạc

Tính năng mới trên iOS 17.2 cho phép bạn lựa chọn màu cầu vồng cho tên của mình khi thiết lập Áp phích liên lạc trong ứng dụng Danh bạ.

Ngoài các tính năng nổi bật kể trên, bản cập nhật iOS 17.2 còn vá lỗi từ phiên bản trước đó và cải thiện hiệu suất chụp ảnh trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Đáng chú ý, cập nhật này cũng hỗ trợ tính năng sạc không dây chuẩn Qi2 trên dòng iPhone 13 và iPhone 14.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ những nâng cấp nổi bật, đáng giá trên phiên bản iOS 17.2. Hãy cập nhật phần mềm ngay bây giờ để trải nghiệm những tính năng cực mới lạ và thú vị này nhé.

Nếu bạn đang quan tâm đến các dòng điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh và phụ kiện di động chính hãng với mức giá tốt nhất thị trường, thì hãy qua ngay địa chỉ 20 Lạch Tray, Hải Phòng hoặc liên hệ tới số điện thoại 0979.885.686, đội ngũ nhân viên của MinMobile sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.

5/5 (1 bầu chọn)