Skip to content

Apple ấn định ngày ra mắt iPhone 15 Series: Cùng nhau đếm ngược

30.08.2023

Tối ngày 29/8/2023, gã công nghệ khổng lồ Apple đã gửi đi những lá thư mời tham dự sự kiện "Wonderlust", đây là chương trình giới thiệu 4 phiên bản điện thoại thuộc iPhone 15 Series, đồng hồ thông minh Watch Series 9 và Watch Ultra phiên bản mới được hàng triệu người dùng trên thế giới mong đợi.

Thời gian cụ thể diễn ra sự kiện ra mắt iPhone 15 Series

Cụ thể, Apple cho biết sự kiện ra mắt dòng iPhone thế hệ mới sẽ có tên là Wonderlust và diễn ra vào lúc 10h ngày 12/9/2023 theo giờ Thái Bình Dương (tức 0h ngày 13/9 theo giờ Việt Nam). Địa điểm tổ chức tại nhà hát Steve Jobs trong khuôn viên trụ sở Apple Park ở California, Hoa Kỳ.

Được biết, hầu hết các nội dung giới thiệu trong chương trình sẽ được ghi hình từ trước và chiếu cho khách mời tham gia sự kiện. Người dùng trên toàn thế giới cũng có thể theo dõi chương trình ra mắt các mẫu iPhone mới trên trang web chính thức của Apple khi truy cập qua Safari hoặc Apple TV.

Sự kiện WonderLust của Apple sẽ diễn ra vào đêm ngày 12/9 tới

Theo các nguồn tin uy tín, iPhone 15 Series sẽ bao gồm 4 phiên bản, đó là: iPhone 15, iPhone 15+, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Trong đó, hai phiên bản iPhone 15 Pro và 15 Pro Max sẽ có nhiều nâng cấp đặc biệt hơn như: thay thế khung viền kim loại thép thành khung titan cao cấp với viền màn hình mỏng, tinh tế; sử dụng công nghệ Pin mới; hỗ trợ kết nối Wi-Fi 6E.

Các thay đổi có thể có trên iPhone 15 series

Ngoài ra, các tin đồn cho rằng cả 4 phiên bản nằm trong bộ sưu tập iPhone 15 series đều được trang bị cổng sạc USB-C thay thế cho cổng Lightning truyền thống. Đây là một thay đổi lớn của nhà Táo khuyết, giúp cho iPhone thế hệ mới có khả năng tương thích với nhiều thiết bị và cho tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn. Đặc biệt, iPhone 15 Pro Max còn khiến cho cộng đồng iFans đứng ngồi không yên bởi tin đồn trang bị ống kính tiềm vọng hoàn toàn mới.

Các chuyên gia công nghệ dự đoán rằng, việc nâng cấp về ống kính sẽ giúp cho lượng đơn đặt hàng và doanh thu của iPhone 15 Pro Max cao hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple, cho biết mức tăng trưởng về lượng đơn đặt hàng trong chuỗi cung ứng của hãng dành cho phiên bản iPhone 15 Pro Max sẽ tăng từ 10% - 20%.

Những thay đổi có thể có trên iPhone 15 series

Dự kiến, mẫu điện thoại cao cấp nhất của Apple có thể chiếm khoảng 35% - 40% tổng đơn đặt hàng iPhone 15 series sau khi ra mắt. “Cụm camera sử dụng ống kính tiềm vọng sẽ thúc đẩy doanh số bán iPhone 16 Pro vào năm sau, vì theo dự kiến, cả hai mẫu điện thoại cao cấp đều được trang bị tính năng này”, nhà phân tích Ming-Chi Kuo khẳng định.

Ngoài bốn mẫu điện thoại thuộc iPhone 15 series, nhà Táo khuyết có thể ra mắt thêm các sản phẩm khác như đồng hồ Watch Series 9 và Watch Ultra thế hệ mới. Apple Watch Series 9 và Watch Ultra 2 dự kiến sẽ được trang bị bộ xử lý nhanh hơn so với các thế hệ tiền nhiệm mang đến trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng.

Theo dự đoán, tại sự kiện lần này, hãng công nghệ Apple sẽ giới thiệu thêm tùy chọn màu tối hơn cho phiên bản Watch Ultra titan. Mẫu đồng hồ thông minh này sẽ có dây đeo được làm từ chất liệu nylon dệt và sở hữu khóa từ tính cực hiện đại.

Về giá bán, hiện tại phía Apple vẫn chưa rò rỉ bất kì thông tin gì về giá của các mẫu đồng hồ thông minh thuộc bộ sưu tập Watch Series 9, do đó chúng ta chỉ có thể dự đoán dựa vào giá của các thể hệ Apple Watch trước đó. Dự kiến, Apple Watch Series 9 sẽ được bán với giá từ 9 triệu đồng trở lên tùy vào từng phiên bản và chất liệu dây đeo.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ những tin tức mới nhất về sự kiện ra mắt các mẫu điện thoại và đồng hồ thông minh thế hệ mới của ông hoàng công nghệ Apple. Như vậy, chỉ còn đúng 2 tuần nữa là dòng iPhone 15 series được mong đợi nhiều nhất năm sẽ chính thức trình làng. Hãy cùng theo dõi Minmmobile để không bỏ lỡ bất kì thông tin quan trọng nào về sự kiện này nhé.5/5 (1 bầu chọn)