Miễn phí
Vận chuyển toàn quốc
Đổi trả hàng
Lên tới 30 ngày
Mua hàng
Mua hàng online

Apple chính thức sử dụng chipset Silicon cho các dòng máy tính của mình

Ngày đăng: 22/06/2020 | Số lần xem: 38
2 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Trong sự kiện WWDC 2020 ngày hôm nay, Tim Cook đã chính thức giới thiệu chipset  Silicon. Đây là con chip dành riêng cho các dòng máy tính Mac nhà Apple.

Apple Silicon chính thức ra mắt

Vào lúc 0h hôm nay (ngày 23/06) theo giờ Việt Nam, sự kiện WWDC 2020 đáng mong chờ nhất của Apple đã chính thức diễn ra. Trong sự kiện này, Time Cook đã giới thiệu hàng loạt các phiên bản phần mềm mới dành cho các thiết bị của Apple. Đó là hệ điều hành iOS 14, iPadOS 14, macOS 11 Big Sur,....  Hầu hết các phiên bản này có sự nâng cấp đáng kể về hiệu năng, giao diện sử dụng. Đồng thời, Apple cũng không quên sửa các lỗi bảo mật trên các hệ điều hành trước đó.

Apple Silicon chính thức được giới thiệu

Apple Silicon chính thức được giới thiệu

Đặc biệt, CPU Apple Silicon cũng chính thức được ra mắt trong sự kiện này. Trước đây, các dòng máy tính của Apple đều sử dụng con chip đến từ Intel. Tuy nhiên, với tham vọng của mình, Apple từ lâu đã có kế hoạch phát triển con chip dành riêng cho các dòng máy tính của mình. Nó có tên là Apple Silicon.

Tham vọng của Apple với chipset Silicon

Sự xuất hiện của CPU Apple Silicon đã đánh dấu "một ngày lịch sử của máy Mac". Với việc chuyển đổi sang phần cứng mới này, Apple hứa hẹn sẽ mang đến hiệu năng xử lý và hiệu quả tiết kiệm năng lượng ấn tượng hơn rất nhiều. Hiện nay, Apple đang trong quá trình thiết kế bộ xử lý SoC với những tính năng đặc biệt dành riêng cho các dòng máy tính của hãng. Việc sử dụng chung kiến trúc ARM với các thiết bị khác của Apple sẽ giúp các nhà phát triển dễ dàng lập trình và tối ưu ứng dụng trên mọi thiết bị của Apple.

Phần mềm Photoshop trên máy tính Mac

Phần mềm Photoshop trên máy tính Mac

Bên cạnh đó, Apple cũng đang trong quá trình hợp tác với Adobe. Nếu thuận lợi, Apple sẽ có thể tích hợp bộ phần mềm đồ họa của Adobe trên các con chip mới. Apple cũng đã trình diễn qua việc sử dụng phần mềm Lightroom và Photoshop với bộ xử lý mới trên máy Mac.

Dự kiến, mẫu máy tính Mac đầu tiên được trang bị con chip Apple Silicon sẽ được ra mắt cuối năm nay . Quá trình chuyển đổi này sẽ mất khoảng tầm 2 năm để hoàn thiện. Tất nhiên vẫn sẽ có các dòng máy tính Mac sử dụng con chip Intel như hiện nay. Chính vì vậy, người dùng sẽ có thêm sự lựa chọn cho bản thân mình.

Chiếc máy tính Mac đầu tiên sử dụng chipset Apple Silicon sẽ ra mắt cuối năm nay

Chiếc máy tính Mac đầu tiên sử dụng chipset Apple Silicon sẽ ra mắt cuối năm nay

Với việc phát triển con chip Apple Silicon, Apple sẽ có thể xây dựng được một hệ sinh thái hoàn toàn đồng nhất giữa các thiết bị của hãng. Từ đó, công việc của các lập trình viên sẽ giảm khi khá nhiều.