Skip to content

Bút S Pen trên Samsung Galaxy Z Fold 5 có gì đặc biệt

25.07.2023

Có thể nói rằng, tại thời điểm này, Samsung đang bắt tay vào những công đoạn cuối cùng để chuẩn bị cho việc ra mắt siêu phẩm Galaxy Z Fold 5 vào 26/7 này. Một trong những thông tin mới quan trọng trên chiếc điện thoại gập Galaxy Z Fold 5 là sẽ có khe chứa bút Spen riêng và  có thêm bản lề mới. Trong bài viết dưới đây, Min Mobile sẽ cùng giải đáp thắc mắc này với các SamFan.

Bút S Pen trên Galaxy Z Fold5 có gì khác biệt

Cấu tạo của bút S Pen Galaxy Z Fold5

Chiếc điện thoại Galaxy Z Fold 3 là sản phẩm đầu tiên của dòng Galaxy Z được trang bị bút S Pen. Vì vậy, sẽ không quá ngạc nhiên khi chiếc flagship Galaxy Z Fold 5 sắp ra mắt cũng được tích hợp tính năng này. Theo nhiều thông tin được rò rỉ gần đây thì chiếc bút S Pen này cũng có tính năng tương tự như hai phiên bản tiền nhiệm Z Fold 3 và Z Fold 4.

Cấu tạo của bút S-Pen trên Galaxy Z Fold5

Ngoài ra, nếu so sánh với chiếc điện thoại Galaxy S23 Ultra thì cấu tạo và cách thức hoạt động của Galaxy Z Fold 5 có một số điểm khác bởi cấu tạo màn hình khác nhau. Do đó, thiết kế của đầu bút S Pen Galaxy Z Fold 5 sẽ khác so với bút trên Galaxy S23 Ultra, đó là tròn và có thêm lò xo. Đặc điểm này giúp thao tác của người dùng được phản hồi nhanh và không phải dùng lực mạnh khi viết hoặc vẽ. 

Bên cạnh đó, Samsung còn kết hợp với Wacom để tạo ra hệ thống xử lý chuẩn nhất và đảm bảo sẽ mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Người sử dụng có thể cảm nhận chân thực như viết hay vẽ trên giấy khi sử dụng bút Spen tương tự như trên chiếc điện thoại Galaxy Note hay S23 Ultra. Mặt khác, bút S Pen cũng được áp dụng thuật toán thông minh trang bị hai bộ số hóa ở cả 2 màn hình chính và phụ.

Công dụng của bút S Pen trên Samsung Galaxy Z Fold 5 

S Pen Fold Edition cho phép người dùng có những trải nghiệm giống với trên chiếc điện thoại Galaxy S23 Ultra. Bút có nhiều công dụng: Viết, vẽ, chuyển chữ viết tay sang dạng văn bản, ghi chú…

Đặc biệt, bút S Pen được tối ưu các tác vụ đa nhiệm. Người dùng có thể vừa ghi chú, vừa check thông tin hay họp online , call video qua cửa sổ thông minh.

Z Fold 5 có khe chứa bút S Pen 

Các phiên bản tiền nhiệm Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Fold 3 đều không có khe để cắm bút. Theo nhiều nguồn thông tin rò rỉ cho biết năm nay Samsung sẽ cân nhắc thiết kế khe cắm bút S pen trên Z Fold 5. Nếu điều này thành sự thực thì chiếc flagship này sẽ dày hơn phiên bản trước đó và dẫn tới độ hoàn thiện không được cao. 

Samsung Z Fold5 liệu có khe chứa bút S-Pen riêng không

Tuy nhiên, việc đề xuất này đã bị Samsung bãi bỏ bởi nếu thiết kế thêm khe đựng thì tốn khá nhiều diện tích và hãng sẽ phải thay đổi kích thước và độ dày. Ngoài ra cũng có phương án sẽ triển khai làm cho thân bút S Pen nhỏ và mỏng hơn. Nhưng điều này sẽ phát sinh thêm chi phí ảnh hưởng đến trải nghiệm cho người dùng.

Samsung thay thế bản lề hoàn toàn mới

Theo trang Naver của Hàn Quốc, dự kiến những thế hệ Galaxy Z Fold mới sẽ được Samsung áp dụng bản lề hình giọt nước (teardrop). Tại CES 2023, hãng cũng trình bày một smartphone nguyên mẫu màn hình gập với công nghệ bản lề.

Galaxy Z Fold5 sẽ có cấu tạo bản lề mới

Như hình ảnh bên trên có thể thấy chiếc điện thoại flagship này mỏng hơn nhiều so với phiên bản tiền nhiệm  (bên trái) và một điều quan trọng hơn đó là dường như không hề có một chút khoảng trống nào giữa hai nửa gập của thiết bị. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng gập điện thoại mà không lo ảnh hưởng đến máy khi gập mạnh.

Kết luận

Trên đây là bài dự đoán về chiếc bút S Pen của Samsung Galaxy Z Fold 5. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thể nắm được các thông tin về chiếc bút S Pen của Samsung Galaxy Z Fold 5 sắp ra mắt. Nếu bạn đang lăn tăn hay thắc mắc thông tin gì, hãy bình luận xuống dưới để Min Mobile giải đáp cho bạn. Đừng quên theo dõi trang web để cập nhật các thông tin mới nhất về chiếc điện thoại flagship này nhé.

5/5 (1 bầu chọn)