Skip to content

Cách chụp màn hình trên điện thoại iPhone

29.04.2020
Trong thời đại công nghệ hiện nay, chắc hẳn sẽ có những lúc bạn muốn chia sẻ thứ gì đó trên màn hình của mình với bạn bè và người thân. Những lúc như vậy, điều bạn cần biết chính là chụp ảnh màn hình.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng hướng dẫn bạn cách chụp ảnh màn hình trên tất cả dòng máy iPhoneCó hai cách chụp màn hình iPhone khác nhau phụ thuộc vào mẫu điện thoại iPhone mà bạn dùng.

Cách chụp ảnh màn hình trên iPhone X trở lên

Các dòng iPhone trước đây, sẽ chụp màn hình thông qua nút Home vật lý. Thế nhưng với thiết lập toàn màn hình của iPhone X trở lên, bạn sẽ phải screenshot màn hình iPhone theo cách khác.

Với cách này, bạn cũng có thể áp dụng để chụp ảnh màn hình của iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR.

So với thiết kế cũ, chụp màn hình trên các thiết bị mới kể trên có phần dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần nhấn và giữ đồng thời nút nguồn ở cạnh phải và nút tăng âm lượng ở cạnh trái.

chup-anh-man-hinh-iphone-x-xr-xs-max-11-pro-max

Sau khi chụp ảnh màn hình xong. Một hình ảnh thu nhỏ của nó sẽ được hiển thị ở góc dưới cùng của màn hình. Trong kh đó bản thân ảnh chụp màn hình cũng đã được lưu tự động vào Ảnh. Hình thu nhỏ ở trên sẽ biến mất trong vài giây.

anh-chup-man-hinh-thu-nho-iphone-apple

Bạn cũng có thể nhấn vào hình thu nhỏ để cắt ảnh hoặc đánh dấu, viết chữ, thêm icon tùy ý một cách nhanh chóng.

chinh-sua-anh-chup-man-hinh

Để chia sẻ ảnh chụp màn hình bạn chỉ cần nhấn giữ hình thu nhỏ một lúc. Sau đó hệ thống sẽ đưa ra các lựa chọn như chia sẻ ảnh qua iMessage, WhatsApp, Facebook hoặc Twitter.

gui-anh-chup-man-hinh-iphone

Chụp ảnh màn hình các mẫu điện thoại iPhone khác

Nếu bạn đang dùng điện thoại iPhone 8/ 8 Plus trở xuống và iPhone SE 2020 thì bạn có thể chụp ảnh màn hình iPhone theo cách khác. Bạn cũng có thể áp dụng cách này để chụp màn hình iPod Touch.

chup-anh-man-hinh-iphone-nut-home

Để chụp ảnh màn hình trên thiết bị có Touch ID. Bạn hãy nhấn giữ nút trên cùng/ nút nguồn bên cạnh phải (tùy thuộc vào dòng điện thoại iPhone mà bạn dùng) và nút Home. Vậy là bạn đã chụp được ảnh màn hình rồi.

Cũng giống các mẫu iPhone mới, bạn có thể thay đổi kích thước, thêm icon, văn bản, chia sẻ hình ảnh bằng những hình thu nhỏ.

---MinMobile tổng hợp---

5/5 (1 bầu chọn)