Skip to content

Đánh giá Apple iPad Pro 2020: có gì nổi bật?

05.04.2020
Càng ngày càng mẫu iPad của Apple càng gần với thiết kế của những chiếc máy tính bảng lai máy tính xách tay. Nó ngày càng được hoàn thiện hơn những đặc điểm mà nó vẫn chưa đạt được. Apple cần phải giải quyết bài toán về tính di động và hiệu suất.

Giờ đây, iPadOS 13.4 đã chính thức hỗ trợ chuột, iPad đã sẵn sàng để những trải nghiệm tốt nhất. Apple đã khả định iPad Pro 2020 chính là máy tính của bạn.

Quả thật vậy, iPad Pro là một chiếc tablet tuyệt vời nhất, mạnh mẽ, mượt mà và màn hình 120Hz. Trong khi iPad tiêu chuẩn và iPad Air đều được hỗ trợ bàn phím và chuột thì iPad Pro đã được trang bị những gì đã trở nên nổi bật.

iPad Pro vs iPad Air vs iPad

danh-gia-ipad-pro-2020

Cả iPad và iPad Air đều được hỗ trợ bàn phím thông minh không dây và bút chì Apple thế hệ 1. Các thiết bị này cũng được trang bị hệ điều hành iPad OS 13.4 và tất cả tính năng của hiện đại nhất.

Vậy tại sao chúng ta nên bỏ tiền ra để mua một chiếc iPad Pro giá 800USD khi mà 2 mẫu iPad kia đã hoàn toàn đáp ứng được bạn? Hãy cùng xem iPad Pro tốt hơn những gì so với iPad Air và iPad nhé:

- Thiết kế: iPad Pro là mẫu iPad duy nhất có viền mỏng và Face ID

- Màn hình mượt mà: iPad Pro là dòng máy duy nhất có tốc độ làm mới 120Hz.

- Phần cứng mới nhất: iPad Pro 2020 có hệ điều hành A12Z và 6GB RAM, iPad Air chỉ có chipset A12 và RAM 3GB, iPad có A10 và 3GB RAM.

- USB Type-C: cổng kết nối mới này sẽ giúp bạn truy cập và chuyển tập tin thuận tiện hơn.

- Apple Pencil Gen 2: tiện lợi hơn, được gắn liền với iPad Pro qua từ tính và được trợ sạc không dây.

- Hỗ trợ bàn phím Apple Magic Keyboard: thiết kế tiện lợi, tích hợp track pad (các mẫu iPad khác cũng vẫn được hỗ trợ chuột không dây)

- Thiết lập loa Quad: dòng iPad Pro là thiết bị duy nhất cung cấp âm thanh nổi.

- Không gian lưu trữ: iPad Pro có bộ nhớ tiêu chuẩn 128GB. iPad Air chỉ có bộ nhớ 64GB và nâng cấp lên bộ nhớ 256GB sẽ tốn khoảng 650$.

Đánh giá iPad Pro 2020: Thiết kế và chất lượng hiển thị

Apple rất ít khi thay đổi thiết kế của mình. Chính vì vậy không có gì lạ khi iPad Pro 2020 trông giống hệt phiên bản 2018.

Khung máy đồng đều, loa Quad được đặt đối xứng xung quanh thân máy. Dù bạn xoay máy tính bảng theo hướng nào nó vẫn hoạt động ở công suất tốt nhất. Ngay cả FaceID cũng hoạt động nếu bạn xoay máy tính bảng. Đây cũng là tính năng mà người dùng rất mong đợi được trải nghiệm trên iPhone.

iPad Pro 11 inch chỉ nặng hơn một chút so với iPad Air mới nhất, đặc biệt phiên bản Pro được tích hợp thêm nam châm để gắn các phụ kiện của Apple.

Màn hình của iPad Pro 2020 tuyệt đẹp, màu sắc chính xác, rực rỡ, không gây khó chịu và làm mỏi mắt.

iPad và iPad Air cũng được hỗ trợ True Tone và Night Shift. Nhưng iPad iPro là dòng máy tính bảng duy nhất có màn hình 120Hz. Nó mang lại cho iPadOS cảm giác hoạt động mượt mà và nhạy hơn.

Đánh giá iPad Pro 2020: Camera thứ 3 có tác dụng gì?

co-nen-mua-ipad-pro-2020

Một tính năng vượt trội khác trong ống kính của iPad Pro (2020) chính là máy quét LiDAR mới – máy ảnh ToF tinh vi có thể xác định được hình dạng, kích thước của đối tượng một cách chính xác hơn nhiều so với iPhone.

Máy quét LiDAR rất có ích trong ứng dụng Ả như đo, trò chơi AR,…

Tuy vậy trên App Store vẫn chưa có bất kỳ ứng dụng AR nào.

Hiện nay cảm biến nâng cấp AR mới chỉ xuất hiện trên iPad thay vì iPhone 11 Series mới nhất.

Đánh giá iPad Pro 2020: Máy ảnh và âm thanh

iPad Pro 2020 đi kèm với camera chính 12MP, camera góc cực rộng 10MP và camera selfie 7MP. Thông số cơ bản của nó khá giống với iPhone 11, nhưng camera selfie góc cực rộng của nó lại không vượt trội giống thiết bị di động. Nguyên nhân bởi Apple cho rằng mọi người thường sử dụng máy tính bảng cho các cuộc gọi video và không quan tâm nhiều đến máy ảnh ở mặt lưng.

Camera của iPad Pro 2020 chỉ có độ phân giải 7MP, trong khi iPhone 11 có độ phân giải vượt trội hơn hẳn với 12MP. Tuy vậy nó chất lượng ảnh chụp vẫn rất tuyệt vời từ màu sắc đến dải động.

Nhìn chung chất lượng camera trên iPad Pro 2020 khá tuyệt vời, chi tiết và màu sắc trung thực.

Về chất lượng âm thanh, iPad Pro được trang bị bộ loa Quad làm rung được đặt trong thiết lập âm thanh nổi. Âm lượng khá tó, không bị rè, chất lượng âm thanh ấn tượng đối với một chiếc máy tính bảng mỏng. Mặc dù không thể so sánh với loa Bluetooth thế nhưng loa iPad Pro (2020) hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu giải trí thông thường của bạn.

Đánh giá iPad Pro 2020: Tuổi thọ pin

ra-mat-apple-ipad-pro-2020

Với iPad Pro 2020, người dùng có thể làm việc liên tục từ 8 đến 10 tiếng. Đối với các tác vụ nặng hơn như chơi game 3D hay các phần mềm thiết kế, chỉnh sửa chuyên dụng có thể làm máy hết nhanh hơn và bạn có thể sử dụng từ 5 đến 6 tiếng. Nhưng nói chung, với thời lượng pin mà máy được trang bị thì bạn có thể mang nó theo và sử dụng thoải mái mà không bị gián đoạn

Vậy iPad Pro có thể thay thế máy tính thực thụ hay không?

iPad Pro là một thiết bị cung cấp các tác vụ đa năng mặc dù vậy tất nhiên tốc độ xử lý tác vụ của nó cũng không thể nhanh bằng các thiết bị PC. Nói cách khác, iPad Pro nó thể thay thế máy tính được hay không còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.

Ví dụ nếu bạn chỉ cần giải quyết các nhu cầu công việc như trò chuyện với khách hàng, gửi email thì hoàn toàn có thể thực hiện trên iPad Pro.

Nhưng nếu bạn cần giải quyết các công việc phực tạp như nghiên cứu bài viết, ghi chú, chỉnh sửa hình ảnh thì việc thực hiện trên máy tình sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Trong trường hợp bạn làm việc yêu cầu sự tập trung nhưng thỉnh thoảng hải kiểm tra thì iPad Pro sẽ rất tiện ích. Đặc biệt là khi bạn có thể tận dụng được hết khả năng với chiệc Apple Pencil thì việc sử dụng iPad Pro sẽ trở nên dễ dàng và tuyệt vời hơn.

---MinMobile tổng hợp---

5/5 (1 bầu chọn)