Skip to content

Dark Mode là gì? Chế độ Dark Mode trên iOS 13 có gì hấp dẫn?

18.07.2019
Sau khi chế độ Dark Mode xuất hiện trên Macbook và nhận được phản hồi tốt từ người tiêu dùng. Apple đã quyết định trang bị chức năng này trên hệ điều hành mới nhất của mình là iOS 13. Vậy chế độ Dark Mode có gì hay mà lại hot đến vậy. Hãy để Min Mobile giải đáp giúp bạn nhé.

Chế độ Dark Mode là gì?

Chế độ Dark Mode là gì?

Chế độ Dark Mode hay còn được biết đến là chế độ giao diện tối. Về cơ bản chức năng này giúp giao diện người dùng trên hệ điều hành đảo màu. Ở chế độ bình thường là màn hình trắng hoặc gần trắng tùy máy. Sau khi chuyển sang chế độ Dark Mode các bạn màn hình hiển thị sẽ chuyển sang màu tối.

Vậy là thay vì trang màu trắng hiển thị ký tự đen thì với Dark Mode trên iOS 13 điện thoại iPhone của bạn sẽ xuất hiện trang màu đen ký tự trắng.

Chế độ giao diện tối Dark Mode trên hệ điều hành iOS 13

Hệ điều hành iOS 13 sẽ chính thức được ra mắt cùng với iPhone 11 2019. Hai sản phẩm công nghệ này của nhà Táo đang thu hút rất nhiều sự chú ý trên toàn thế giới.

Nói đến tính năng hệ điều hành iOS 13, Apple đã khiến các tín đồ cảm thấy bất ngờ và sung sướng bởi hàng loạt tính năng mới được cập nhật như: Dark Mode toàn hệ thống, đa nhiệm, cử chỉ mới,…. Tính năng Dark Mode chính là một trong những chức năng được quan tâm nhiều nhất.

Trước đó người dùng Apple cũng đã có cơ hội được trải nghiệm tính năng đỉnh cao này. Đó chính là chế độ invert màu sắc cũ của nhà táo, cho phép đảo ngược lại màu sắc trên màn hình, dành cho những người dùng có vấn đề về thị lực.

Tính năng Dark Mode đã được nâng cấp để thỏa mãn được tất cả nhu cầu của người dùng. Thay vì chỉ đảo ngược được màu sắc cả hình ảnh và video, tính năng Dark Mode iOS 13 đã được nâng tầm với “đảo màu thông minh”. Cụ thể, chế độ này sẽ chỉ đảo ngược màu sắc giao diện người dùng, những chi tiết khác như đồ họa, hình ảnh, biểu tượng ứng dụng đều được giữa nguyên ở dạng gốc. Mang lại những trải nghiệm chuẩn hơn.

5 lợi ích của chế độ Dark Mode trên hệ điều hành iOS 13 mới là gì?

5 lợi ích của chế độ Dark Mode trên hệ điều hành iOS 13 mới là gì?

Dark Mode giúp kéo dài tuổi thọ pin iPhone

Theo các chuyên gia về công nghệ, nếu người dùng sử dụng Dark Mode sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin. Bởi khi chuyển sang giao diện tối, các thiết bị iPhone và iPad của người dùng sẽ tiêu tốn ít năng lượng hơn.

Ngoài ra khi sử dụng điện thoại vào ban đêm, chế độ Dark Mode sẽ không làm ảnh hưởng đến người bên cạnh.

Dark Mode iOS 13 ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe người dùng

Mục đích Apple trang bị chế độ màn hình tối cho thiết bị của mình nhằm giúp người dùng cảm thấy dễ chịu hơn khi phải nhìn vào màn hình điện thoại trong thời gian quá lâu.

Tông nền nền trắng trên iPhone rất dễ khiến người dùng bị mỏi mắt hay thậm chí là đau đầu. Trong khi đó, chế độ nền tối lại giúp người dùng dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Theo nhiều chuyên gia, sử dụng chế độ Dark Mode vào buổi tối thì sẽ không ảnh hưởng nhiều đến đồng hồ sinh học như giao diện sang thông thường. Nếu tiếp tục sử dụng màn hình chế độ sáng trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Mặc dù vậy Min Mobile cũng khuyên các bạn nên hạn chế dùng điện thoại quá lâu trong một ngay bởi nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn, đặc biệt là đôi mắt phải làm việc quá độ.

Giảm nguy cơ mắc bệnh với Dark Mode iOS 13

Bên cạnh việc bảo vệ đôi mắt bạn, chế độ tối Dark Mode còn giúp người dùng giảm bớt được nguy cơ mắc các bệnh như: trầm cảm, tiểu đường hay tim mạch. Nguyên nhân là khi dùng iPhone vào ban đêm sẽ xuất hiện ánh sáng xanh làm ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như các bệnh nguy hiểm khác.

Làm sao để bật chế độ Dark Mode trên iOS 13

Làm sao để bật chế độ Dark Mode trên iOS 13

Trong bài viết này Min Mobile sẽ hướng dẫn các bạn bật chế độ Dark Mode trên hệ điều hành iOS 13 mới phát hành.

Cách thứ nhất: Qua cài đặt

Các bạn vào phần Settings (Cài đặt) > Display & Brightness (Màn hình & độ sáng) > Bật tùy chọn Dark (Tối).

Để bật lại chế độ màn hình sáng các bạn làm tương tự và chọn chế độ Light (Sáng).

Cách thứ hai: Qua Control Center

Bước 1: Mở Trung tâm điều khiển Control Center, bấm và giữ biểu tượng điều chỉnh độ sáng.

Bước 2: Chọn mục Appearance Dark (Chế độ tối) để bật hoặc tắt chế độ này.

Cách thứ ba: Cài đặt chế độ hình nền tối

Một tùy chọn rất quan trọng khi các bạn dùng chế độ Dark Mode là chế độ hình nền tối.

Khi cài đặt hình nền tối, lúc bật Dark Mode thì hình nền của bạn cũng sẽ được phủ một màu tối giúp tiết kiệm pin hơn.

Để bật chế độ hình nền tối các bạn chọn: Settings Cài đặt > Wallpaper Hình nền > Bật tùy chọn Dark Appearace Dims Wallpaper.

Trên đây là những gì các bạn cần biết về chế độ màn hình tối Dark Mode trên hệ điều hành iOS 13 vô cùng hữu ích này. Mong rằng với những chia sẻ của Min Mobile các bạn sẽ sử dụng được dế yêu của mình hiệu quả hơn.

---MinMobile tổng hợp---

5/5 (1 bầu chọn)