Skip to content

Đồng hồ thông minh Galaxy Watch6 có chống nước không?

13.10.2023

Hiện nay, các hãng công nghệ lớn trên thế giới đang “chạy đua” trong việc sản xuất đồng hồ thông minh với rất nhiều kiểu dáng khác nhau, đi kèm là hàng loạt tính năng hiện đại. Một điều mà ai mua smart watch cũng quan tâm đó chính là thiết bị có khả năng chống nước hay không. Nếu bạn đang thắc mắc đồng hồ Galaxy Watch6 mới nhất của Samsung có kháng nước không? Thì câu trả lời là “Có”. Bài viết dưới đây, MinMobile sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về tiêu chuẩn chống nước trên sản phẩm này.

Chuẩn chống nước trên đồng hồ thông minh là gì?

Trước tiên, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về tiêu chuẩn chống nước trên các dòng đồng hồ thông minh hiện nay. Chuẩn chống nước của một thiết bị được thể hiện thông qua tiêu chuẩn IP (Ingress Protection) hoặc ATM (Atmospheres),cung cấp thông tin về mức độ bảo vệ chống nước và bụi bẩn.

Khả năng chống nước trên đồng hồ thông minh

Tuy nhiên, những chỉ số này vẫn chưa nói lên được chiều sâu tối đa mà chiếc đồng hồ của bạn có thể chịu được dưới nước, mà chỉ biểu thị được áp suất tĩnh tương ứng trong điều kiện lý thuyết.

Những lợi ích mà tính năng chống nước mang lại

Theo dõi hoạt động thể thao dưới nước

Một chiếc đồng hồ thông minh được trang bị công nghệ kháng nước sẽ có thể theo dõi các hoạt động thể thao dưới nước của bạn, chẳng hạn như bơi lội. Đồng thời, cung cấp dữ liệu về quãng đường, thời gian và nhịp tim khi bạn thực hiện bộ môn thể thao đó.

Sử dụng được khi đi dưới trời mưa

Khả năng chống nước giúp đồng hồ thông minh hoạt động tốt trong thời tiết mưa, ngăn nước mưa xâm nhập vào bên trong và gây hỏng thiết bị.

Lợi ích khi Galaxy Watch6 được trang bị khả năng chống nước

Không cần tháo ra khi đi tắm biển

Nếu là một người thường xuyên đi du lịch biển, bạn nên trang bị cho mình một chiếc đồng hồ thông minh có khả năng kháng nước. Bởi vì, thiết bị đó sẽ có thể hoạt động bình thường dưới môi trường nước và theo dõi hoạt động tắm biển hoặc lặn biển của bạn và hỗ trợ liên hệ với cứu hộ trong trường hợp khẩn cấp.

Galaxy Watch 6 được trang bị kháng nước và bụi đạt chuẩn IP68

Dòng smart watch thế hệ thứ 6 của nhà Samsung có khả năng chống nước và bụi đạt chuẩn IP68. IP là viết tắt của "Ingress Protection" (Bảo vệ khỏi xâm nhập),đây là một tiêu chuẩn để phân loại và xếp hạng khả năng bảo vệ thiết bị di động hoặc đồng hồ thông minh khỏi tác động của nước và bụi bẩn do IETC (Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế) ban hành. Trong đó:

Chữ số 6 đại diện cho khả năng chống bụi của sản phẩm, thể hiện rằng thiết bị có khả năng kháng bụi hoàn toàn và không có hạt bụi nào có thể lọt vào bên trong chiếc đồng hồ Galaxy Watch 6 giá rẻ Hải Phòng.

Chữ số 8 đại diện cho khả năng chống nước của thiết bị, biểu thị rằng sản phẩm có thể hoạt động bình thường dưới nước ở độ sâu tối đa 1,5 mét, trong thời gian 30 phút. IP68 được đánh giá là tiêu chuẩn IP tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Galaxy watch6 có khả năng chống nước rất tốt

Như vậy, Galaxy Watch6 Hải Phòng có thể hoạt động bình thường trong môi trường nước mà không hề lo hỏng hóc và cũng có thể kháng bụi cực tốt.

Galaxy Watch6 đạt chuẩn chống nước 5ATM

Chống nước 5ATM (Atmospheres) là một tiêu chuẩn đánh giá khả năng chống nước của các thiết bị điện tử, bao gồm đồng hồ thông minh và đồng hồ cơ thông thường. Chuẩn 5ATM được giải thích như sau:

ATM là viết tắt của từ atmotphe - một đơn vị đo áp suất, không thuộc hệ đo lường quốc tế SI. Số 5 trong chuẩn 5ATM đại diện cho mức độ áp suất nước mà thiết bị có khả năng chịu được. Trong trường hợp 5ATM, thiết bị có khả năng chống nước ở áp suất tương đương với độ sâu 50 mét.

Như vậy, chuẩn 5ATM cho biết Galaxy Watch 6 có khả năng chống nước và có thể hoạt động bình thường dưới môi trường nước ở độ khoảng 50 mét. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, chuẩn 5ATM chỉ đánh giá khả năng chống nước ở áp suất tĩnh và dựa trên lý thuyết. Còn trên thực tế, mỗi thiết bị sẽ có khả năng chống nước khác nhau, do đó bạn nên tuân thủ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm để đảm bảo độ bền cho chiếc đồng hồ Galaxy Watch 6 của mình.

Tổng kết

Như vậy, dòng Galaxy Watch thế hệ mới nhất của nhà Samsung có khả năng kháng nước cực cao khi vừa đạt tiêu chuẩn IP68, vừa đạt chuẩn 5ATM. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng thiết bị mỗi khi tiếp xúc với môi trường nước mà không cần tháo ra. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng tính năng chống nước này để có thể sử dụng thiết bị được lâu dài nhất.

Để sở hữu Samsung Watch 6 chính hãng, chất lượng cao với mức giá tốt nhất thị trường, bạn hãy tới ngay MinMobile tại địa chỉ 20 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng hoặc liên hệ hotline 0979.885.686 để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

5/5 (1 bầu chọn)