Hotline: 0979885686 8h-22h | T2-CN

Hé lộ tính năng bảo vệ pin mới trên Galaxy Z Fold 3

Ngày đăng: 29/08/2021 | Số lần xem: 49
Galaxy Z Fold3 và Galaxy Z Flip3 ngay từ khi ra mắt sẽ sử dụng giao diện One UI 3.1.1 mới nhất. Trong đó, sẽ có thêm một tính năng mới giúp bảo vệ pin của thiết bị.

Tính năng Bảo vệ pin đã có trên Galaxy Z Fold 3

Galaxy Z Fold3Galaxy Z Flip3 ngay từ khi ra mắt sẽ sử dụng giao diện One UI 3.1.1 mới nhất. Mặc dù không phải là một bản nâng cấp lớn so với One UI 3.1 nhưng có một vài tính năng nổi bật mà bạn cần biết.

Bộ đôi Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3 mới ra mắt

Bộ đôi Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3 mới ra mắt 

Cụ thể, trên One UI 3.1.1 sẽ thêm tuỳ chọn Device Care (Chăm sóc thiết bị- một tính năng vốn chỉ có trên các mẫu máy tính bảng Galaxy. Trong đó, tính năng mới được gọi là Protect battery (Bảo vệ pin). Nhiệm vụ của nó là ngăn việc sạc pin của Galaxy Z Fold3 và Galaxy Z Flip3 vượt mức 85% để máy có tuổi thọ pin tốt hơn. 

Nhiều nghiên cứu trong những năm gần đây đã chỉ ra rằng việc sạc pin lithium hết công suất sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin về lâu dài. Thói quen sạc pin đến 100% sẽ khiến tuổi thọ pin ngày càng kém hơn. Vì vậy, việc đặt giới hạn sạc 85% sẽ giúp tăng độ bền cho viên pin của các mẫu smartphone màn hình gập mới.

Thay đổi thói quen sạc sẽ giúp tăng tuổi thọ pin

Thay đổi thói quen sạc sẽ giúp tăng tuổi thọ pin

Đây là tính năng mới đối với những chiếc điện thoại nhà Samsung. Tuy nhiên nó đã xuất hiện trên một vài những mẫu tính bảng gần đây được một thời gian. Cho đến nay, Samsung đã đưa chúng lên các mẫu điện thoại gập mới nhất của mình. Vậy nhưng có vẻ tính năng này vẫn chưa xuất hiện trong bản cập nhật 3.1.1 mới nhất dành cho dòng Galaxy S21.Cách bật tính năng Bảo vệ pin trên Galaxy Z Fold 3

Cách bật tính năng Bảo vệ pin

Để tối ưu hóa tuổi thọ pin của hai mẫu điện thoại màn hình gập này, bạn hãy bật tính năng Bảo vệ pin mới này. Cụ thể các bước như sau:

Cách bật tính năng Bảo vệ pin trên Galaxy Z Fold 3

Cách bật tính năng Bảo vệ pin trên Galaxy Z Fold 3

Bước 1: Vào phần Cài đặt.

Bước 2: Chọn phần Chăm sóc thiết bị.

Bước 3: Tìm mục Pin, sau đó chọn Cài đặt khác.

Có nên mua Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3 không?

Có nên mua Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3 không?

Hiện tại, chưa có thông tin về việc Samsung có đưa tính năng Bảo vệ pin này lên các mẫu smartphone tiếp theo của mình hay không. Nếu được trang bị tính năng này, chắc chắn người dùng sẽ không cần quá lăn tăn về độ bền pin của thiết bị đâu nhé.

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5