Chat với chúng tôi
Miễn phí
Vận chuyển toàn quốc
Đổi trả hàng
Lên tới 30 ngày
Mua hàng
Mua hàng online

Hoang mang trước thông tin Facebook bỏ tính năng chat nhóm, thực hư như thế nào?

Ngày đăng: 16/08/2019 | Số lần xem: 174
2 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Từ đêm qua trên Facebook xuất hiện một thông báo khiến nhiều người dùng cảm thấy khó hiểu và hoang mang. Đó chính là thông báo Facebook sẽ dừng tính năng chat nhóm trong Messenger. Liệu đây có phải là sự thật hay không?

Facebook hủy tính năng chat nhóm?! Liệu có chính xác

Bắt đầu từ đêm hôm qua, nhiều người dùng trên Facebook tại Việt Nam đã nhận được một thông báo trong ứng dụng Messenger liên quan đến vấn tính năng chat nhóm (Group chat).

Facebook thông báo bỏ tính năng chat nhóm gây hoang mang cho người dùng

Facebook thông báo bỏ tính năng chat nhóm gây hoang mang cho người dùng (Nguồn: Saostar.vn)

Thông báo cụ thể của Facebook như sau: “Tính năng chat trong Nhóm Facebook sắp ngừng hoạt động: Từ ngày 22/8, các đoạn chat trong Nhóm Facebook sẽ chuyển sang trạng thái chỉ đọc. Bạn vẫn xem được các đoạn chat này bất cứ lúc nào trong Messenger”

Dòng thông báo gây “mất ăn mất ngủ này” xuất hiện với những người dùng đã cập nhật phiên bản Messenger mới nhất. Tuy nhiên không phải tất cả mà chỉ có một bộ phận người dùng mới nhận được.

Hầu hết khi đọc xong thông tin này, mọi người đều cho rằng. Sắp tới người dùng Facebook sẽ không thể sử dụng tính năng dạng chat nhóm nữa. Mà những tin nhắn trong Group chat chỉ tồn tại dưới dạng lưu trữ để mở ra xem mà thôi.

Thông báo này của Facebook đã khiến nhiều người dùng hoang mang và lo sợ tính năng chat nhóm sẽ bị khai tử vào ngày 22/8. Ai cũng cảm thấy khó hiểu, không rõ vì sao Facebook lại đột nhiên loại bỏ tính năng phổ biến này. Thậm chí chỉ có một lời thông báo đính kèm trong ứng dụng mà không một lời giải thích nào.

Sự thật đằng sau thông báo Facebook bỏ tính năng chat nhóm

Thực ra tất cả chúng ta đều đã hiểu lầm mục đích của đoạn thông báo đó.

Ý đồ truyền tải của thông báo này là Facebook sẽ ngừng hoạt động cho các đoạn chat thành lập từ các Nhóm Facebook (Group được lập ra trên ứng dụng Facebook) chứ không phải nói đến Nhóm chat (Groupchat tập thể được người dùng lập ra trên Messenger) của người dùng. Việc sử dụng từ “Group” gây hiểu nhầm và không có một lời giải thích rõ ràng đã gây ra tình trạng “dở khóc dở cười” này.

Làm rõ thực hư việc Facebook "xóa sổ" tính năng chat nhóm

Làm rõ thực hư việc Facebook "xóa sổ" tính năng chat nhóm (Nguồn: J2Team Community Group)

Vậy đoạn chat trong nhóm Facebook có nghĩa là gì? Đây vẫn là những Groupchat Messenger, nhưng nó được lập ra theo liên kết có sẵn với các Nhóm chính trên Facebook, mục đích nhóm này để kết nối các thành viên trong nhóm đó.

Dễ hiểu hơn thì Nhóm Chat mà Facebook sắp khai tử là phần “Chát” có sẵn trên các Group Facebook. Từ đó lập nên các Groupchat trên Messenger liên kết.

Chức năng có xuất hiện hay không phụ thuộc vào cài đặt của Admin. Điều này cũng lý giải cho việc vì sao không phải người dùng nào cũng nhận được dòng thông báo đêm qua.

Vậy là với những thông tin trên của Min Mobile các bạn không cần phải lo lắng về việc Groupchat hàng ngày của bạn bị xóa sổ nữa nhé. Bởi Groupchat là một trong những tính năng phổ biến nhất và giữ chân người dùng với mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook.

---Min Mobile tổng hợp---