Skip to content

Học theo Apple, Samsung tặng kèm trọn bộ phụ kiện Note 20 Ultra 5G mặc giá đắt đỏ

14.08.2020
Trong khi tại EU, tất cả các sản phẩm Note 20/ Ultra đều đi kèm tai nghe AKG type-C trong hộp thì tại US, Galaxy Note 20 Ultra và Note 20 sẽ không có tai nghe trong hộp.

Galaxy Note 20 Ultra 5G là smartphone cao cấp vừa ra mắt vào ngày 5/8 vừa qua. Sản phẩm có giá không hề rẻ, tại Việt Nam, cụ thể tại hệ thống MinMobile Note 20 Ultra 5G chính hãng có giá 26,99 triệu đồng (tại Mỹ là 1299$).

Nhìn vào hình ảnh bên trong hộp đựng các mẫu Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra tại Mỹ, đây đều là hai thị trường được sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 865+, bạn có thấy sự khác biệt nào không?

Đúng vậy, Samsung đã quyết định cắt giảm phụ kiện đi kèm theo sản phẩm khi bán ra thị trường. Điều này có nghĩa là sẽ không có tai nghe nào trong hộp Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra tại Mỹ. Bạn sẽ nhận được các phụ kiện giống như hình dưới đây.

samsung-galaxy-note-20-ultra-tai-my-khong-kem-tai-nghe

Tại Mỹ khi mua Note 20, khách hàng sẽ không được tặng tai nghe USB-C

Trước đây, tai nghe là phụ kiện không thể thiếu khi đi kèm với các mẫu smartphone của Samsung. Nhưng hiện tại, người dùng Mỹ sẽ không được tặng kèm phụ kiện này khi mua Galaxy Note 20 Ultra 5G. Điều này đã khiến Samfan không khỏi hoang mang.

Đại dện của Samsung cũng đã xác nhận với trang công nghệ uy tín Phone Arena: “Chúng tôi không cung cấp tai nghe có dây trong hộp của điện thoại Samsung Galaxy Note 20/ Ultra hàng đầu của mình tại thị trường Bắc Mỹ. Hiện tại ngày càng có nhiều người dùng lựa chọn tai nghe Bluetooth phù hợp với sở thích của họ hơn là tai nghe có dây. Chính vì vậy việc thêm vào hộp đựng tai nghe có dây là không cần thiết. Đối với những người dùng thích tai nghe có dây USB-C, bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ cung cấp theo yêu cầu.”

Có vẻ như Samsung đã quyết chủ động và trực tiếp đối đầu với Apple. Trước đó, Apple đã quyết định loại bỏ tai nghe và cục sạc trong hộp đựng iPhone 12 Series, ít nhất là tại Mỹ. Vậy là ít nhất, so với Apple, Samsung vẫn tặng kèm bạn một bộ sạc.

Bên cạnh tai nghe USB-C, trong hộp đựng Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra tại thị trường Mỹ khách hàng cũng không được tặng kèm theo ốp lưng trong suốt như các tiền nhiệm.

Khách hàng Samsung Note 20/ Note 20 Ultra tại Việt Nam và Việt Nam có thể yên tâm vì máy vẫn được bán ra kèm theo tai nghe có dây. Tuy nhiên ốp lưng trong suốt cũng đã bị cắt giảm.

note-20-ultra-tai-han-quoc-van-day-du-phu-kien

Tại Hàn Quốc và Việt Nam, khách hàng vẫn được tặng kèm tai nghe, tuy nhiên thiết mất ốp lưng trong

Điều này bên cạnh việc cắt giảm chi phí sản xuất cũng thể hiện được sự bền bỉ của kính cường lực Gorilla Glass Victus của Note 20. Kính cường lực này có thể chịu đựng được cú rơi ở độ cao 2m mà không bị vỡ.

Việc cắt giảm hàng loạt phụ kiện này trên bộ đôi Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra sẽ giúp Samsung tiết kiệm được một khoản chi phí sản xuất đáng kể. Cũng như tăng lợi nhuận thu được. Tuy vậy với tâm lý người dùng, điều này sẽ khiến họ không hài lòng.

---MinMobile tổng hợp---

5/5 (4 bầu chọn)