Skip to content

iPad Air sẽ có cảm biến vân tay trong màn hình

21.04.2020
Có vẻ Apple đang trong quá trình phát triển thế hệ iPad tiếp theo. Theo một vài thông tin bị rò rỉ, mẫu iPad Pro này sẽ được tích hợp cảm biến vân tay trong màn hình.

Những thông tin về iPad Air sắp ra mắt

Thiết kế tương tự iPad Pro

Theo một leaker, Apple sẽ trình làng thế hệ iPad Air mới vào tháng 9. Mẫu iPad này sẽ được trang bị công nghệ màn hình Mini-LED. Đây là công nghệ màn hình đã được Apple phát triển được một thời gian. Mini-LED hứa hẹn sẽ mang đến độ tương phản và phạm vi động tốt hơn so với những công nghệ màn hình khác hiện nay. Mẫu iPad này sẽ có màn hình kích thước 11 inch cùng thiết kế tràn viền tương tự như trên chiếc iPad Pro mới ra mắt.

iPad Air 2020 sẽ có thiết kế gần giống iPad Pro mới ra mắt

iPad Air 2020 sẽ có thiết kế gần giống iPad Pro mới ra mắt

iPad Air mới sẽ có cảm biến vân tay trong màn hình

Theo dự đoán của một số chuyên gia, iPad Air năm nay sẽ sử dụng cảm biến vân tay dưới màn hình. Tức là người dùng sẽ sử dụng TouchID để đăng nhập thay vì FaceID. Tính năng bảo mật bằng cảm biến vân tay này sẽ được tích hợp bên trong màn hình và người dùng nhấn vào màn hình để xác thực thông qua tín hiệu ánh sáng. Đây là công nghệ đã và đang được áp dụng trên các dòng điện thoại Android hiện nay.

Chính vì vậy mà sẽ không có nút Home hay phần notch ở mặt trước. Người dùng hoàn toàn có thể mong chờ về một thiết kế với viền màn hình siêu mỏng.

Apple đã bắt đầu phát triển công nghệ này trong nhiều năm. Mục tiêu của Apple là tích hợp nó vào những mẫu Apple Watch cũng như iPhone trong tương lai. Và lần này "Táo khuyết" đã quyết định chọn iPad Air là sản phẩm đầu tiên của Apple được áp dụng công nghệ này. Đây sẽ là thiết bị thử nghiệm trước khi tính năng này chính thức được triển khai rộng rãi trên các sản phẩm khác.

Sử dụng con chip A14 Bionic

Hiện nay, có khá ít thông tin về con chip sẽ được trang bị cho mẫu iPad này. Nhưng theo dự đoán, chiếc tablet thế hệ tiếp theo có thể sẽ sử dụng con chip A14 Bionic – con chip sẽ được sử dụng trên mẫu iPhone 12 sắp tới.

iPad Air dự kiến sẽ sử dụng con chip A14 Bionic

iPad Air dự kiến sẽ sử dụng con chip A14 Bionic

Mẫu iPad giá rẻ hơn cũng sắp ra mắt

Ngoài chiếc iPad Air này, Apple còn đang có dự định ra mắt thêm một chiếc iPad giá rẻ mới cùng thời điểm. Nếu đúng thì đây sẽ là sản phẩm thay thế cho chiếc iPad ra mắt hồi tháng 9 năm trước. Theo ông Ming-Chi Kuo, chiếc iPad giá rẻ này sẽ có kích thước khoảng 10,2 inch. Sản phẩm này được cho là cũng sẽ sử dụng màn hình Mini-LED với những nâng cấp mạnh mẽ về phần cứng. Cụ thể, Apple sẽ thay thế con chip A10 Fusion cũ bằng chip SoC A12 hiện đang được sử dụng trên iPad Air và iPhone XS/XR.

Sẽ có mẫu iPad giá rẻ ra mắt trong năm nay

Sẽ có mẫu iPad giá rẻ ra mắt trong năm nay

Hiện nay, Apple chưa từng đưa ra những thông tin nào về sản phẩm iPad Air này. Tuy nhiên độ tin cậy của những nguồn tin này khá cao nên các bạn có thể tin tưởng vào sự ra mắt sắp tới của những chiếc iPad xịn xò này.

5/5 (1 bầu chọn)