Skip to content

iPhone 12 mini bị "khai tử"

23.06.2021
iPhone 12 mini chính thức ngừng sản xuất sau gần nửa năm ra mắt.
Nội dung tóm lược

Thông thường, các mẫu iPhone đều có dòng đời ít nhất một năm. Chỉ khi ra mắt một phiên bản mới, hãng mới "khai tử" mẫu thay thế trước đó. Thậm chí, trong vài năm nay gần đây, những mẫu iPhone tầm trung như iPhone XR, iPhone 11 vẫn được Apple bán tiếp vì nhu cầu của khách hàng.

Kích thước iPhone 12 mini chỉ 5.4 inch

Kích thước iPhone 12 mini chỉ 5.4 inch

Sau những con số đáng thất vọng về doanh số, nhiều khả năng Apple đã ngừng sản xuất iPhone 12 mini. Apple quyết định cắt giảm số lượng iPhone 12 mini sản xuất ra để dồn nguồn lực vào các phiên bản bán chạy hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường. Từ đó, khiến cho nó trở thành là mẫu iPhone có dòng đời ngắn nhất của Apple.

Theo đó, iPhone 12 mini sẽ "kết thúc vòng đời" của mình trong quý II này. Điều này đồng nghĩa với việc Apple sẽ tập trung bán hết những máy trong kho và không sản xuất mới thiết bị này.

Dù được cho là đã ngừng sản xuất, iPhone 12 mini hiện vẫn còn hàng trên Apple.com với thời gian vận chuyển dự tính không thay đổi. Phiên bản mini có 6 màu, gần đây nhất là màu tím được cập nhật vào hồi cuối tháng 4.

Có nên mua iPhone 12 mini không?

Có nên mua iPhone 12 mini không?

Ra mắt tháng 10/2020, iPhone 12 mini sở hữu màn hình OLED 5,4 inch. Sản phẩm này hướng tới đối tượng người dùng chuộng smartphone nhỏ gọn. Đây là chiếc iPhone kích thước nhỏ gọn nhất của Apple với giá khởi điểm 699 USD tại Mỹ.iPhone 12 mini sử dụng chip xử lý Apple A14 Bionic, 2 camera sau độ phân giải 12 megapixel, pin dung lượng 2.227mAh.

Ngay trong tháng đầu ra mắt, iPhone 12 mini chỉ chiếm khoảng 4-5% tổng số iPhone bán ra tại Mỹ, thấp nhất trong 4 model mới. Vào quý I, 3 phiên bản cùng thế hệ là 12, 12 Pro Max và 12 Pro lần lượt dành 3 vị trí top đầu smartphone bán chạy nhất thế giới; trong khi đó, iPhone 12 mini không thể góp mặt trong top 10.

Theo thống kê, tại Việt Nam, iPhone 12 mini chỉ chiếm 5-10% lượng đơn hàng ở thời điểm đặt trước và phải giảm giá chỉ sau vài ngày vì doanh số không hề khả quan.

iPhone 12 mini giá bao nhiêu?

iPhone 12 mini giá bao nhiêu?

Thất bại của iPhone 12 cho thấy smartphone cỡ nhỏ không còn được ưa chuộng như dự đoán trước đây. Thêm vào đó, việc người dùng dành sự quan tâm iPhone SE thế hệ thứ 2 có thể sẽ ra mắt trong năm nay cũng ảnh hưởng đến doanh số của iPhone 12 mini.

Dù hơi tiếc nhưng iPhone 12 mini thực sự là một sản phẩm rất khó để kinh doanh trong thời điểm này. Khi mà mức giá cao nhưng mức pin lại khá hạn chế.

5/5 (1 bầu chọn)