Hotline: 0979885686 8h-22h | T2-CN

iPhone 13 với cụm camera đặt chéo?

Ngày đăng: 13/07/2021 | Số lần xem: 55
Không chỉ gây ấn tượng về điểm hiệu năng của A15 Bionic, iPhone 13 còn sở hữu cụm camera khá đặc biệt với các cảm biến đặt so le nhau. Tại sao Apple lại lựa chọn thiết kế này? Tìm hiểu ngay.

Thiết kế mới của iPhone 13

Năm nay có vẻ iPhone 13 sẽ ra mắt đúng lịch. Khi mà mới đây, hãng cung cấp chip TSMC đã bắt tay vào sản xuất Apple A15 Bionic. Con chip này được sản xuất trên tiến trình 5nm+ của TSMC và tích hợp modem 5G với tốc độ nhanh hơn. Ngoài việc thực hiện tốt các tác vụ đa nhiệm thì iPhone 13 còn có khả năng chiến mọi tựa game đồ họa cao nhất hiện nay một cách mượt mà.

iPhone 13 khi nào ra mắt?

iPhone 13 khi nào ra mắt?

Cùng với đó, iPhone 13 sẽ có công nghệ màn hình 120Hz mới nhất, tương tự như các mẫu smartphone Android cao cấp hiện nay. Giờ đây, mọi thao tác trên màn hình sẽ càng trở nên mượt mà hơn, vượt xa các đối thủ cùng tầm giá.

Không chỉ rò rỉ về hiệu năng, thiết kế của thế hệ iPhone 13 mới này cũng xuất hiện khá nhiều trên các diễn dàn công nghệ. Có lẽ chúng ta vẫn sẽ có 4 phiên bản iPhone 13: iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Về tổng thể, Apple sẽ không mang đến một thiết kế đột phá cho iPhone 13 series. Chúng ta vẫn sẽ có màn hình OLED với notch tai thỏ quen thuộc, khung viền vuông vức tương tự iPhone 12. Tuy nhiên, phần tai thỏ và viền bezel có phần mảnh hơn khá nhiều. Từ đó, tối ưu khả năng hiển thị trên màn hình.

Thiết kế iPhone 13 series

Thiết kế iPhone 13 series

Tất nhiên, người dùng có thể dễ dàng dòng 12 và 13 nhờ thiết kế camera sau. Cụ thể, 2 mẫu iPhone Pro sẽ có cụm camera lớn hơn so với dòng iPhone 12 Pro và 12 Pro Max hiện nay. Bên cạnh đó, iPhone 13 và iPhone 13 mini, sẽ xuất hiện với hai camera sau đặt theo đường chéo thay vì thẳng hàng như iPhone 12.

Tại sao cụm camera của iPhone 13 lại đặt chéo?

Lý do đầu tiên có thể là vì một công nghệ mới, mà Apple sẽ trang bị cho những chiếc iPhone 13. Đó là công nghệ Sensor Shift Stabilization (chống rung cảm biến), khác với Optical Image Stabilization (OIS - chống rung quang học) mà chúng ta thường thấy trên những chiếc smartphone ngày nay.

Thiết kế cụm camera đặt chéo của iPhone 13 thường

Thiết kế cụm camera đặt chéo của iPhone 13 thường

Công nghệ OIS truyền thống sẽ sử dụng module chống rung từ tính để điều chỉnh ống kính của camera. Từ đó giảm tình trạng rung lắc khi chụp ảnh hoặc quay video. Còn công nghệ Sensor Shift Stabilization sẽ điều chỉnh cả cảm biến camera, về lý thuyết sẽ đem lại khả năng chống rung tốt hơn. Tuy nhiên tác dụng phụ là module camera sẽ lớn hơn. Chính vì vậy, Apple phải đặt hai camera của iPhone 13 theo đường chéo, thay vì thẳng hàng như trước, để có thêm không gian cho những module camera lớn hơn.

Cũng có tin đồn về việc Apple sẽ tăng dung lượng pin của iPhone 13. Để làm điều đó, Apple buộc phải thay đổi thiết kế của cụm camera để có thêm không gian cho một viên pin lớn hơn.

Cho dù là lý do gì, thì nó cũng giúp iPhone 13 trở nên dễ nhận biết hơn so với iPhone 12. Đây chắc chắn cũng sẽ là một tin tốt cho những ai muốn sở hữu những chiếc iPhone mới nhất.

iPhone 13 giá bao nhiêu?

Hiện tại chưa có mức giá iPhone 13 chính thức. Tuy nhiên, theo nhiều dòng thông tin rò rỉ thì iPhone 13 sẽ có giá bán gần tương đương với iPhone 12 ở thời điểm ra mắt. Thậm chí có thể rẻ hơn một chúy. Mức giá bán được dự đoán cụ thể như sau:

iPhone 13 Pro giá hơn 1000USD

iPhone 13 Pro giá hơn 1000USD

● iPhone 13 Mini có giá 799 USD.

● iPhone 13 giá từ 899 USD.

● iPhone 13 Pro có giá khoảng 1099 USD.

● iPhone 13 Pro Max có giá khoảng 1199 USD.

Càng gần đến ngày ra mắt iPhone 13, chúng ta lại càng có thêm thông tin về dòng điện thoại bán chạy nhất thế giới này. Hãy cùng tiếp tục chờ đợi những tin tức tiếp theo từ nhà Táo nhé.

2 bầu chọn / điểm trung bình: 5