Skip to content

iPhone 15 Pro Max sẽ có tên mới là Ultra và Camera Zoom quang 6X

12.06.2023

Khi ngày ra mắt của dòng iPhone 15 Series đang đến gần, ngày càng có nhiều thông tin về các tính năng mới và chi tiết về hiệu suất được tiết lộ. Thiết kế của iPhone 15 Series đã phần nào được xác nhận phần nào nhờ nhiều hình ảnh render bị rò rỉ và có phần giống nhau. Tuy nhiên, khi nói đến các tính năng, hiệu năng vẫn còn nhiều tin tức và cập nhật mới rò rỉ thêm. Trong số đó có thông tin mới về tính năng Zoom quang rất được mong đợi ở Camera iPhone 15 Pro Max mà mình muốn giới thiệu ngay sau đây. Một lần nữa, có thể thấy Apple đã có một lý do khác khiến chúng ta nên cân nhắc để mua iPhone 15 Pro Max. Khả năng cao là khả năng zoom quang tối đa lên tới 6x sẽ chỉ được áp dụng cho riêng mẫu iPhone 15 Pro Max (iPhone 15 Ultra – tên dự kiến).

camera-cua-iphone-15-pro-max.jpg (30 KB)

 Một lý do khác để mua iPhone 15 Pro Max

 Apple đã cho thấy sự khác biệt giữa dòng iPhone thường và iPhone Pro thông qua loạt iPhone 14 Series. Ai cũng biết rằng dòng iPhone 15 Series sẽ có một số điểm khác biệt. Sự khác biệt chính bao gồm hiệu suất AP, khả năng xử lý hình ảnh của Camera và hiệu suất hiển thị ..v.v…, những điểm này dần dần sẽ là tác nhân thúc đẩy người dùng lựa chọn các mẫu Pro và Pro Max. Trên thực tế, theo Quách Minh Chí (Ming-Chi Kuo),một nhà phân tích chuyên về doanh số bán hàng của Apple  cho biết “khoảng 60% đơn đặt hàng trên các mẫu iPhone 14 Pro Series thì người dùng lựa chọn iPhone 14 Pro Max”. Điều này cho thấy rằng trong tương lai, nhiều cải tiến về công nghệ và hiệu suất sẽ được tích hợp vào mẫu Pro Max. Bloomberg cũng đưa ra dự đoán rằng mẫu iPhone 15 Pro Max năm nay sẽ được đổi tên thành iPhone 15 Ultra. Điều này mang đến hy vọng Apple có thể sẽ kích thích việc sử dụng iPhone 15 Pro Max được tăng lên nhiều hơn.

bang-sang-che-camera-cua-iphone-15-pro-max.jpeg (64 KB)

 iPhone 15 Pro Max sẽ có Camera công nghệ mới Zoom quang 6X

 Công nghệ ống kính tiềm vọng cho phép Zoom quang có độ phóng đại cao, điều mà nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh đã áp dụng ví dụ như Samsung đã sử dụng cho Galaxy S23 Ultra của mình. Với không gian bên trong rộng rãi, công nghệ này cho phép triển khai các mức thu phóng quang học cao hơn. Nó dự kiến sẽ được áp dụng thường xuyên trong các điện thoại thông minh hàng đầu trên thế giới.

Hiện tại, iPhone 14 Pro Max cung cấp khả năng thu phóng quang tối đa 3x và thu phóng kỹ thuật số tối đa 15x, dễ bị nhiễu hạt, thể hiện rõ trong các hình ảnh được chụp test qua nhiều điều khiện thiếu sáng khác nhau. Nếu tăng mức thu phóng quang học lên 6x, thì nó có thể bao quát phạm vi độ dài tiêu cự đa dạng hơn trong các tình huống chụp điển hình, khiến nó trở nên hấp dẫn hơn so với các khả năng hiện tại. Để tham khảo, Galaxy S23 Ultra có Zoom quang 10 lần và có thể đạt được Zoom kỹ thuật số lên đến 100 lần.

mat-truoc-iphone-15-pro-max-va-14-pro-max.jpeg (17 KB)

Thiết kế và cấu hình của iPhone 15 Pro Max

Với việc sử dụng ống kính kính tiềm vọng, chắc chắn iPhone 15 Ultra sẽ trở nên dày hơn và Camera hơi lồi ra một chút. Nếu tích hợp Zoom quang 6x, thu phóng kỹ thuật số có khả năng được cải thiện lên khoảng 30x, tăng gấp đôi chức năng hiện tại của iPhone 14 Pro Max. Hơn nữa, có kế hoạch tăng kích thước cảm biến riêng biệt với ống kính Zoom quang học, dự kiến sẽ nâng cao hơn nữa hiệu suất chụp ảnh trong môi trường ánh sáng yếu như hiện tại.

iPhone 14 Pro Max đã tự hào có hiệu suất máy ảnh chụp thiếu sáng đẳng cấp nhất với sự kết hợp của chip A16 Bionic. Với khả năng chụp ảnh thiếu sáng được cải thiện, chụp ảnh trong nhà giờ đây có thể cạnh tranh với chất lượng của máy ảnh DSLR, điều này khá thú vị.

thiet-ke-cua-iphone-15-series.jpeg (39 KB)

 iPhone 15 Pro Max sẽ có bộ vi xử lý A17 Bionic, thiết kế hoàn thiện viền mỏng hơn, các nút phím cứng sẽ được đặt ở vị trí mới và lần đầu tiên có USB-C trong dòng iPhone. Nó dự kiến sẽ kết hợp nhiều cải tiến và thu hút mức độ mong đợi cao nhất trong số tất cả các dòng iPhone cho đến nay.

 Một lần nữa, Apple dường như đang đưa ra rõ ràng những lý do để Bạn chuyển sang iPhone 15 Pro Max. Cá nhân tôi tin rằng tính năng camera Zoom quang đáng rất được mong đợi sẽ tích hợp dành riêng cho iPhone 15 Pro Max. Nếu đây là sự thật thì việc trang bị Zoom quang 6x sẽ là sự kiện đáng mong chờ nhất, của một người yêu thích nhiếp Ảnh như tôi. Xin kết thúc bài viết tại đây và chờ đợi thêm thông tin mới.

 

5/5 (1 bầu chọn)