Skip to content

Lộ diện hình ảnh của AirTags

03.04.2020
AirTags là gì? Thiết bị này hoạt động như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với MinMobile nhé.

Thời gian ra mắt của AirTags

Năm nay, do mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19, sự kiện WWDC 2020 dành cho các nhà phát triển của Apple sẽ buộc phải ra mắt trực tuyến. Thông tin cụ thể về ngày và cách thức tổ chức vẫn chưa được Apple công bố cụ thể.

Theo những thông tin gần đây, trong sự kiện năm nay, ngoài dòng iPhone 12 cao cấp, Apple có thể sẽ ra mắt thêm một phụ kiện hoàn toàn mới. Mẫu phụ kiện này có tên là AirTags.

Theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, AirTags sẽ được ra mắt trong khoảng quý 2 hoặc quý 3 năm nay. Và sẽ có 10 triệu chiếc AirTags được sản xuất trong năm 2020. Tuy nhiên với sự phát triển mất kiểm soát của dịch bệnh như hiện nay, thì có lẽ sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa đấy.

Hình ảnh hé lộ sản phẩm mới - AirTags

Hình ảnh hé lộ sản phẩm mới - AirTags

Có khá nhiều tin đồn xung quanh mẫu phụ kiện mới này nhưng phía Apple vẫn chưa hề đưa ra thông báo chính thức hay xác nhận nào. Cho đến ngày hôm qua (03/04),đoạn video hướng dẫn cách vệ sinh màn hình iPhone được Apple đăng tải đã vô tình tiết lộ và xác nhận sự có mặt của phụ kiện AirTags trong tương lai.

Đoạn video này được Apple được đăng tải trong khoảng 15 phút trước khi bị gỡ bỏ. Tuy nhiên đã có hơn 1.500 người xem. Trong video này, người xem có thể thấy một menu tùy chỉnh để bật tính năng “Enable Offline Finding”. Bên dưới có mô tả “Tìm kiếm ngoại tuyến cho phép tìm thấy thiết bị và AirTags khi không có kết nối WiFi hoặc di động”.

AirTags là gì?

AirTags là gì?

AirTags là gì?

AirTags là một chiếc thẻ có pin rời, có thể gắn được vào các vật dụng như chìa khóa, vòng cổ thú cưng, hành lý, xe máy và nhiều thứ khác. Thiết bị này hoàn toàn có thể xác định được chính xác vị trí của đồ vật. Nhờ đó giúp bạn tìm lại những món đồ thất lạc. Nếu thực sự là thật thì đây sẽ là thứ được nhiều người cần đến, để vượt qua sự “đãng trí” của mình.

AirTags sẽ hoạt động cùng với ứng dụng Find My. Sản phẩm này sẽ được trang bị con chip USB U1 cho hệ thống theo dõi tương tự các mẫu iPhone ra mắt hồi năm 2019. Cụ thể hơn, ứng dụng Find My sẽ hiển thị vị trí nơi đặt AirTags, sau đó, người dùng sẽ sử dụng iPhone để đi theo chỉ dẫn đến vị trí của món đồ đó.

Cách thức hoạt động của AirTags

Cách thức hoạt động của AirTags 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đưa vào chế độ Lost. Khi này, ứng dụng sẽ gửi thông báo đến người dùng nếu món đồ này được tìm thấy. Đồng thời cũng giúp người tìm được món đồ liên hệ với chủ nhân.

Ngoài ra, có vẻ như, thiết bị này sẽ được trang bị pin rời và có thể thay thế được.

Với những tính năng trên, chắc chắn Apple đang muốn mang tới cho những người có “não cá vàng” một món đồ thật hữu ích. Cùng chờ xem ngày ra mắt chính thức của sản phẩm này nhé.

Tags:
apple
5/5 (1 bầu chọn)