Skip to content

Lộ diện thông số kỹ thuật của Galaxy S20 Fan Edition

19.07.2020
Bên cạnh siêu phẩm Samsung Galaxy Note 20 sẽ được ra mắt vào 5/8 tới, nhiều tin đồn cho rằng, trong thời gian sắp tới, Samsung sẽ cho ra mắt thêm một phiên bản giá rẻ của Galaxy S20. Đó chính là Galaxy S20 Fan Edition, hay còn có tên gọi khác là Galaxy S20 Lite.

Chúng ta cùng đến với một số thông số kỹ thuật của chiếc điện thoại Galaxy S20 Fan Edition đáng chú ý nhất này nhé.

Cấu hình Samsung Galaxy S20 Fan Edition

galaxy-s20-fan-edition

Website công nghệ Gizchina vừa chia sẻ thông tin liên quan đến cấu hình của Galaxy S20 Fan Edition. Cụ thể hiệu năng mạnh mẽ của máy đến từ con chip Snapdragon 865. Ngoài ra máy còn được trang bị RAM 8GB.

Qualcomm vừa ra mắt con chip Snapdragon 865+. Chính vì vậy việc sử dụng con chip cũ hơn là Snapdragon 865 sẽ giúp hãng giảm chi phí sản xuất đáng kể. Từ đó giá máy cũng rẻ hơn đúng với tên gọi Fan Edition.

Khác với Galaxy S20, S20 Fan Edition có thể sẽ chỉ có duy nhất phiên bản Snapdragon 865 trên truyền hình.

Ngoài ra, tin đồn cũng cho rằng, Galaxy S20 Fan Edition sẽ được trang bị màn hình tần số quét đến 120Hz cung cấp hình ảnh mượt mà hơn, camera selfie nốt ruồi, bộ nhớ trong 128GB cùng với thiết kế đúng chuẩn IP68 có khả năng kháng nước và bụi.

Nhược điểm của phiên ban Fan Edition hay Lite là NSX sẽ cắt giảm một số trang bị hàng đầu. Nhưng nhờ vậy Samsung có thể ra mắt một thiết bị trong phân khúc “flagship”, cung cấp hầu hết tính năng hiện đại nhưng với mức giá hấp dẫn hơn rất nhiều.

Sẽ có hai phiên bản Galaxy S20 Fan Edition

samsung-galaxy-s20-fan-edition

Samsung Galaxy S20 Fan Edition sẽ có 2 biến thể bao gồm: 4G và 5G với số model lẫn lượt là SM-G781 và SM-G780 (theo Gizchina). Nhiều tin đồn cũng cho rằng mã của thiết bị là R8.

Bởi hiện tại nhiều quốc gia vẫn chưa triển khai được mạng 5G. Chính vì vậy việc sử dụng phiên bản 5G ở các quốc gia này không cần thiết. Chính vì vậy việc chia thành 2 phiên bản như vậy hoàn toàn hợp lý. Bởi mức giá Galaxy S20 Fan Edition 4G sẽ phải chăng hơn bản 5G.

Căn cứ vào ngày ra mắt của Galaxy S10 Lite. Rất có thể Samsung Galaxy Fan Edition cũng sẽ được giới thiệu vào tháng 1 năm 2021.

---MinMobile tổng hợp---

5/5 (1 bầu chọn)