Skip to content

Nên mua iPhone 11 2 sim vật lý hay 1 eSIM, 1 sim vật lý

12.04.2020
Kể từ năm 2018, Apple chính thức trang bị 2 sim cho thiết bị của mình. Bên cạnh model iPhone 11 2 sim vật lý thông thường, chúng ta còn có thêm một phiên bản iPhone 11 eSIM. Bạn đã biết rõ về sự khác biệt giữa hai phiên bản này. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn lựa chọn được model ưng ý nhất đấy.

Sự khác biệt giữa iPhone 11 2 sim vật lý và iPhone 11 eSIM

iphone-11-pro-2-sim-vat-ly

Apple mang đến cho người dùng iPhone 11 thiết bị 2 sim với hai sự lựa chọn: 2 sim vật lý và 1 eSIM. Chúng ta cùng phân biệt iPhone 11 sim vật lý và eSIM nhé.

Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu eSIM là gì? eSIM là một dạng sim điện tử có thể kết nối 3 nhà mạng lớn là MobiFone, Viettel và VinaPhone. Hiện tại ở Việt Nam mới chỉ có 3 nhà mạng trên hỗ trợ eSIM, các nhà mạng nhỏ khác vẫn chưa được triển khai.

Nếu phiên bản eSIM áp dụng tại nhiều thị trường khác nhau thì phiên bản iPhone 2 sim vật lý mới chỉ được Apple dành riêng cho 2 thị trường Hồng Kông và Macao.

Muốn sở hữu iPhone 11 eSIM quý khách có thể lựa chọn iPhone 11 xách tay Hàn Quốc, iPhone 11 xách tay Mỹ.

Còn iPhone 11 eSIM khách hàng lựa chọn các mẫu iPhone 11 xách tay Hồng Kông.

Khác biệt về khả năng tương thích

iPhone 11 bản eSIM chính là chỉ giới hạn ở một số thị trường và một số nhà mạng. Đặc biệt các bản iPhone lock sẽ không dùng được eSIM.

iPhone 11 2 sim vật lý sẽ không gặp phải tình trạng này.

Khác biệt về thủ tục

Nếu dùng eSIM thì mỗi lần đổi điện thoại sẽ là một lần bạn phải ra nhà mạng để làm thủ tục cấp mã QR để quét vào điện thoại. Điều này khá bất tiện nhất là những người dùng không có nhiều thời gian.

Còn iPhone 11 2 sim vật lý thì người dùng chỉ cần tháo SIM và thay vào điện thoại là có thể sử dụng ngay lập tức.

Nên mua iPhone 11 eSIM hay 2 sim vật lý?

iphone-11-esim

Chắc hẳn sẽ nhiều người dùng phân vân trong việc quyết định nên mua iPhone 11 eSIM hay iPhone 11 2 sim vật lý.

Mỗi phiên bản đều những ưu và nhược điểm riêng. Nếu dựa trên thói quen của người Việt thì iPhone 11 2 sim vật lý sẽ tiện dụng hơn.

Không chỉ vậy iPhone 11 eSIM giới hạn nhà mạng nên sẽ nhận được ít chương trình khuyến mãi hơn.

Một hạn chế khác của eSIM chính là người dùng mỗi lần thay điện thoại sẽ đều phải ra nhà mạng để làm thủ tục cấp mã QR mới để quét vào điện thoại. Ngược lại phiên bản 2 sim vật lý lại bớt rườm rà hơn. Nếu công việc hoặc sở thích của bạn là lên đời smartphone thường xuyên thì không nên lựa chọn iPhone 11 eSIM.

Cuối cùng iPhone 11 eSIM sẽ không tương thích với các dòng iPhone Lock.

Một số lưu ý khi mua iPhone 11 phiên bản eSIM hoặc 2 sim vật lý

nen-mua-iphone-11-vat-ly-hay-iphone-11-esim

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần phải biết khi chọn mua iPhone 2 sim tại Việt Nam:

- Hiện tại mới chỉ các mẫu iPhone từ 2018 trở đi mới hỗ trợ 2 sim (bao gồm cả eSIM và 2 sim vật lý): iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

- Mã QR trên iPhone 11 eSIM chỉ dùng được cho một máy. Không quét được qua máy khác. Khi người dùng eSIM reset lại cài đặt gốc, máy sẽ đưa ra tùy chọn có muốn giữ eSIM hay không? Chính vì vậy khi ra nhà mạng, người nên bảo nhân viên nhà mạng in mã QR code để tiện sử dụng sau này.

- iPhone 11 2 sim vật lý có xuất xứ tại thị trường Trung Quốc, Hồng Kông và Macao. Trong đó iPhone 11 xách tay Hồng Kông được là phiên bản quốc tế nên được đánh giá cao nhất.

- iPhone 11 bản eSIM người dùng nên lựa chọn sim vật lý là sim chính. eSIM là sim để 4G để tránh trường hợp cần lên đời điện thoại.

- Phí kích hoạt eSIM khoảng 25.000đ tùy vào từng nhà mạng. Phí đổi ngược lại khoảng 5.000 – 20.000đ tùy nhà mạng.

- iPhone 11 eSIM xuất xứ thị trường Mỹ và Hàn Quốc đều là bản quốc tế nên không có các ứng dụng rác và bị chặn dịch vụ như nội địa Trung Quốc.

Trên đây là những thông tin về iPhone 11 eSIM và iPhone 11 2 sim vật lý. Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn sẽ lựa chọn được cho mình chiếc điện thoại phù hợp nhất.

5/5 (1 bầu chọn)