Skip to content

Samsung Galaxy S10 5G sẽ chính thức đối đầu với iPhone Apple nhờ quen thuộc này

11.11.2019
Trong bản cập nhật hệ điều hành Android 10 mới nhất, Samsung đã chính thức cung cấp tính năng mở khóa bằng khuôn mặt 3D Face ID vào phiên bản Samsung S10 5G. Vì sao “Face ID” phiên bản Android chỉ xuất hiện trên S10 5G. Liệu nhờ điều này, Samsung S10 5G có thể đạt đến độ bảo mật như điện thoại iPhone hay không? Hãy cùng chờ xem nhé.

Galaxy S10 5G sẽ có thêm “Face ID” sau khi lên Android 10 mới nhất

Dòng Samsung Galaxy S10 gần đây đã được cập nhât lên One UI 2.0. Đây là phiên bản cải tiến dựa trên hệ điều hành Android 10. Nhưng liệu rằng có phải hãng đã quên mất mẫu điện thoại hàng đầu, được tích hợp công nghệ mạng 5G – Samsung Galaxy S10 5G. Trong dòng Samsung Galaxy S10 Series – S10 5G là phiên bản duy nhất được sử dụng cảm biến ToF để thực hiện mở khóa nhận diện khuôn mặt.

Cảm biến ToF trên Samsung Galaxy S10 5G

Câu trả lời là KHÔNG! Theo Sammobile, camera ToF đo lường chiều sâu 3D ở mặt trước của Samsung Galaxy S10 5G cuối cùng đã có thể phát huy tác dụng trên phiên bản Android 10 mới nhất. Cụ thể là khả năng nhận diện khuôn mặt.

Khi người dùng mở khóa bằng khuôn mặt, camera ToF sẽ phát ra các tín hiệu là ánh sáng hồng ngoại. Ánh sáng này có tác dụng đo thời gian tín hiệu quay trở lại sau khi va chạm vào vật thể. Cụ thể là đo thời gian phản hồi của ánh sáng. Nhờ vậy mà các phản xạ độ sâu được đo chính xác hơn. Thiết bị có thể nhận dạng được khuôn mặt ở level cao hơn. Cao cấp không hề thua kém tính năng Face ID của Apple. Đây cũng chính là lý do vì sao cùng sở hữu cụm camera thế nhưng phần “notch” của Samsung Galaxy S10 5G lại lớn hơn người anh em Samsung S10 Plus.

Trước đó, cảm biến ToF của Samsung S10 5G chỉ có tác dụng đơn thuần phục vụ cho công việc chụp ảnh tự sướng. Nó có thể cho ra đời những bức ảnh và video đỉnh cao. Chính vì vậy tính năng này luôn được đánh giá là khá phí phạm.

Thông tin cảm biến ToF của S10 5G có thể mở khóa bằng khuôn mắt như Face ID xuất phát từ người dùng Hàn Quốc – quê hương của thương hiệu điện thoại Samsung nổi tiếng thế giới. Theo báo cáo cho rằng, bản cập nhật Android 10.1 beta sắp tới sẽ có chứa chức năng “Face ID”.

Khi kích hoạt tính năng nhận diện khuôn mặt, Galaxy S10 5G sẽ tự động che đi một camera. Đồng thời cảm biến ToF sẽ được bật lên và phát sáng. Khi vận dụng cảm biến ToF vào trong tính năng bảo mật “Face ID”, Samsung S10 5Gcó thể mở khóa dễ dàng ngay cả khi điều kiện ánh sáng xung quanh không đủ.

Cập nhật Andorid 10 beta trên Samsung S10 5G

Sau sự cố cảm biến vân tay của Samsung S10 vào tháng 10 vừa qua. Hãng đã tiếp tục cập nhật và cho ra phiên bản Android mới nhất. Ở bản cập nhật này, tính năng nhận diện khuôn mặt  sẽ trở thành tính năng bảo mật mới. Hiện tại trên thị trường tính năng nhận diện khuôn mặt 3D mới chỉ được tích hợp trên một số dòng điện thoại cao cấp trên thị trường như Pixel 4, Mate 20 Pro, Mate 30 Pro,… Còn hầu hết các mẫu smartphone hiện nay chỉ có thể nhận diện khuôn mặt 2D thông thường mà thôi. Việc Galaxy S10 5G được tích hợp thêm tính năng mở rộng khuôn mặt 3D không có gì quá ngạc nhiên bởi người dùng luôn kỳ vọng bảo mật này sẽ có trên S10 5G từ khi mới phát hành.

Hiện tải bản cập nhật Android 10 beta mới nhất mới chỉ được thử nghiệm tại thị trường Hàn Quốc. Chúng ta hãy cùng chờ đợi để cập nhật được phiên bản Android với nhiều tính năng độc đáo trong thời gian tới nhé.

---MinMobile tổng hợp---

5/5 (1 bầu chọn)