Miễn phí
Vận chuyển toàn quốc
Đổi trả hàng
Lên tới 30 ngày
Mua hàng
Mua hàng online

Tổng hợp thông tin nóng nhất về hệ điều hành HongMeng OS của Huawei

Ngày đăng: 07/07/2019 | Số lần xem: 288
2 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Năm 2019, những thông tin xoay quanh Huawei luôn trở thành chủ đề hot. Đặc biệt nhưng tin đồn về hệ điều hành HongMeng OS. Cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất và nóng nhất về hãng điện thoại hàng đầu Trung Quốc này nhé.

HongMeng OS sẽ nhanh hơn cả Android và MacOS?

HongMeng OS sẽ nhanh hơn cả Android và MacOS?

Mặc dù tuần trước chính phủ Mỹ đã tuyên bố Huawei sẽ được tiếp tục hợp tác với Google và các công ty Mỹ khác. Chính vì vậy rất có thể Huawei sẽ tiếp tục được sử dụng hệ điều hành Android. Tuy nhiên Hoa Vỹ lại tiếp tục phát triển hệ điều hành của riêng mình HongMeng OS.

Người sáng lập kiêm CEO của Huawei – Nhậm Chính Phi đã phát biểu trên tạp chí Le Point của Pháp cho biết. Hệ điều hành HongMeng OS nội bộ sẽ hoạt động trên các thiết bị chuyển mạch mạng, bộ định tuyến, trung tâm dữ liệu và điện thoại thông minh. Nó tương tự như hệ điều hành Fuchsia của Google vậy.

Đồng thời ông cũng cho rằng hệ điều hành HongMeng OS của hãng sẽ nhanh hơn những chiếc điện thoại Android của Google. Thậm chí là khi hoạt động trên máy tính nó còn nhanh hơn cả MacOS. HongMeng OS sẽ có độ trễ xử lý dưới 5 mili giây.

Trước đó, Huawei cũng đã từng khẳng định rằng HongMeng OS có tốc độ rất nhanh và nó có thể hoạt động trên rất nhiều thiết bị khác nhau.

Tuy nhiên đại diện Huawei mới chỉ tuyên bố sẽ hệ điều hành của mình nhanh hơn Android và MacOS chứ không nói nó sẽ ổn định hơn. Quả thật việc tạo ra được một hệ điều hành ổn đinh MacOS là vô cùng khó khăn. Ngày cả hệ điều hành máy tính nổi tiếng Windows cũng phải thua kém vài bậc.

Hệ điều hành HongMeng OS mới đang được thử nghiệm trên Huawei Mate 30?

Hệ điều hành HongMeng OS mới đang được thử nghiệm trên Huawei Mate 30?

Như đã nói ở trên mặc dù Tổng thống Trump đã cho phép Huawei làm ăn lại với công ty Mỹ. Tuy nhiên Bộ Thương mại Mỹ vẫn cho Huawei vào danh sách đen. Chính vì vậy Huawei vẫn phải phát triển hệ điều hành HongMeng OS. Và dường như Hoa Vỹ sử dụng hệ điều hành mới này trên trong các model tương lai của hãng.

Và theo nhiều thông tin cho biết hãng sẽ thử nghiệm hệ điều hành mới này trên Flagship Mate 30. Nguồn tin này cũng cho rằng họ đã nhận được một e-mail từ một người có liên quan. Nội dung trong e-mail về hệ điều hành HongMeng OS sẽ được phát hành cùng với Huawei Mate 30. Tuy nhiên hộ không đề cập đến việc nó có được tích hợp sẵn hay không.

Một điểm đáng chú ý là e-mail không xác nhận tên của hệ điều hành mà chỉ đề cập chung là Andreas Hongmeng OS.

Vào tháng trước Apple đã đăng ký cái tên này ở một số quốc gia nên rất có thể đây chính là tên gọi của hệ điều hành mới của hãng.

Huawei sẽ xuất xưởng 1 triệu chiếc điện thoại tích hợp sẵn HongMeng OS

Huawei sẽ xuất xưởng 1 triệu chiếc điện thoại tích hợp sẵn HongMeng OS

Theo báo cáo mới nhất, Huawei đang trong quá trình sản xuất để xuất xưởng 1 triệu chiếc điện thoại thông minh chạy trên hệ điều hành của của hãng có tên gọi là HongMeng OS.

Theo công ty chứng khoán Rosenblatt, smartphone ở trên đang trong quá trình thử nghiệm. Tuy nhiên vẫn chưa thể xác định được chúng sẽ được phát triển ra thị trường hay chỉ là các sản phẩm đang phát triển mà thôi.

Báo cáo này cũng cho biết, hệ điều hành HongMeng OS do Huawei phát triển cũng sẽ tương tích với các ứng dụng Android. Và sẽ có tính năng tăng cường bảo mật để bảo vệ dữ liệu cá nhân đảm bảo hơn.

Trang web China Daily đã dẫn lời của CEO Huawei cho biết hệ điều hành riêng của hãng sẽ có mặt sớm nhất và mùa thu hoặc mùa xuân tới. Nó sẽ được cài đặt trên các thiết bị di động, máy tính, máy tính bảng, TV, thiết bị đeo,…

Theo Huawei Central – trang web báo cáo tin tức từ Huawei cho biết, HongMeng OS đang được đăng ký tại nhiều thị trường như Canada, Châu Âu, Hàn Quốc và Mexico.

Hãy cùng Min Mobile chờ đón những động thái của Huawei trong thời gian sắp tới nhé.

---Min Mobile tổng hợp---