Skip to content

Apple lên kế hoạch nghiên cứu công nghệ pin mới cho iPhone 17 series

10.11.2023

Apple lên kế hoạch nghiên cứu công nghệ pin mới cho iPhone 17 series từ nguyên liệu tái chế. Thời gian gần đây, giới công nghệ đang rộ lên tin đồn rằng Apple sẽ tự mình nghiên cứu và phát triển công nghệ pin mới, nhằm tăng cường độ bền và khả năng sạc nhanh, hứa hẹn mang tới cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dòng sản phẩm iPhone thế hệ mới.

Apple đang lên kế hoạch tự thiết kế pin

Cụ thể, nguồn tin từ ET News cho biết, Apple đang lên kế hoạch tự thiết kế pin dành cho iPhone. Dự kiến, công nghệ này sẽ bắt đầu được áp dụng từ thế hệ iPhone ra mắt vào năm 2025, có thể là dòng iPhone 17 series. Hãng công nghệ khổng lồ này đang tiến hành thử nghiệm việc kết hợp các thành phần như niken, coban, mangan và nhôm để chế tạo vật liệu cathode của pin, đồng thời cải thiện đáng kể mật độ pin, giúp cho các viên pin trên sản phẩm có dung lượng cao hơn.

Apple đang nghiên cứu tự chế tạo pin

Ngoài việc tăng dung lượng cho viên pin, Apple cũng đã tìm ra cách giải quyết vấn đề giãn nở silicon trong quá trình sạc bằng cách tăng lượng silicon trong hỗn hợp cực âm, giúp cải thiện tốc độ sạc nhanh trên sản phẩm, nhờ đó tiết kiệm được rất nhiều thời gian mỗi lần sạc pin. Để tối ưu hóa hiệu suất pin, Táo khuyết đã tiến hành khai thác ống nano carbon (CNT) làm vật liệu dẫn điện. Những cấu trúc nhỏ này có khả năng dẫn điện cực kì tốt, giúp viên pin trên iPhone đạt hiệu suất và công suất cao hơn.

Được biết, trong tương lai công nghệ pin mới của Apple cũng sẽ được ứng dụng trên các dòng sản phẩm khác của hãng như máy tính bảng iPad và MacBook. Tuy nhiên, trong thời gian tới, hãng sẽ ưu tiên áp dụng công nghệ này trên các thiết bị di động trước.

Cam kết bảo vệ môi trường của Apple

Đặc biệt, để giảm thiểu lượng rác thải và góp phần bảo vệ môi trường, Apple đã cam kết sử dụng vật liệu tái chế trong việc phát triển công nghệ pin mới của họ. Trước đó, Táo khuyết đã tuyên bố rằng vào năm 2025, hãng sẽ chỉ sử dụng coban tái chế trong pin của họ. Và ở thời điểm hiện tại, đã có khoảng 1/4 lượng coban trong pin của hãng được sản xuất từ vật liệu tái chế.

Đồng thời, Apple đang phấn đấu để trung hòa carbon 100% trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của họ, từ chuỗi cung ứng đến việc sử dụng sản phẩm cuối cùng vào năm 2030. Hãng công nghệ khổng lồ đến từ nước Mỹ mong muốn một ngày nào đó trong tương lai, họ sẽ chỉ sử dụng khoáng chất và vật liệu tái chế trong các sản phẩm và bao bì của mình.

Việc sử dụng vật liệu tái chế trong công nghệ pin mới của Apple được đánh giá là một bước đi có ý nghĩa rất quan trọng. Hiện nay, một số vật liệu cần thiết để chế tạo pin điện đang có nguy cơ khan hiếm. Các chuyên gia dự đoán rằng, trong thời gian tới, nhu cầu cho những vật liệu này có thể vượt quá nguồn cung, do đó sử dụng vật liệu tái chế là một việc làm thể hiện tầm nhìn chiến lược, đi trước đón đầu của ông hoàng công nghệ Apple.

Hơn nữa, việc nhà Táo lên kế hoạch nghiên cứu công nghệ pin mới cho các thế hệ điện thoại mới còn cho thấy sự quan tâm của hãng đối với môi trường, góp phần vào việc giảm thiểu việc phát thải khí nhà kính, đồng thời kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị công nghệ và cung cấp giá trị lâu dài cho người tiêu dùng.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin đồn đoán mới nhất về việc Apple đang nghiên cứu công nghệ pin mới cho các thế hệ iPhone tiếp theo từ nguyên liệu tái chế. Hy vọng rằng, với công nghệ pin mới, người dùng có thể sử dụng điện thoại iPhone trong thời gian dài hơn và sạc pin nhanh hơn. Hãy theo dõi Fanpage và Website của MinMobile thường xuyên để cập nhật những tin tức công nghệ HOT nhất hiện nay nhé!

5/5 (1 bầu chọn)