Skip to content

Apple sắp cho ra mắt Apple Watch Ultra 2: Có gì đáng chú ý?

05.08.2023

Sau sự thành công của phiên bản hiện tại Apple Watch Ultra 1, các iFan đang trông ngóng chiếc đồng hồ thông minh bản kế nghiệm Apple Watch Ultra 2. Người dùng vẫn đắn đo không biết chiếc đồng hồ này có ra cùng thời điểm với iPhone 15 series vào mùa thu năm nay không. Bài viết dưới đây, hãy cùng Min Mobile tìm hiểu về những cải tiến của chiếc đồng hồ này nhé.

Apple Watch Ultra 2 sẽ được cải tiến mạnh về màn hình

Theo tờ báo DigiTimes, Applesẽ cải tiến màn hình và tăng kích thước lên 2.1 inch ở phiên bản kế nhiệm, dự kiến sẽ được trình làng vào năm 2024. Vào tháng trước cũng có một thông tin khá giống như vậy và đã được chia sẻ bởi Jeff Pu- nhà phân tích công nghệ của  Haitong International Securities.

Màn hình Apple Watch Ultra 2 sẽ được cải tiến

Như vậy nếu đúng với thông tin trên thì Apple Watch 2 Ultra trở thành mẫu đồng hồ đầu tiên sở hữu kích thước vỏ trên 50mm. Ngoài ra, khả năng cao Apple sẽ thay thế màn hình OLED hiện tại thành màn hình microLED mang lại tầm hiển thị rõ hơn và sẽ giúp đồng hồ giảm mức độ tiêu thụ điện năng. 

Nhưng theo báo cáo của công ty TrendyForce Đài Loan, chi phí để sản xuất tấm màn hình microLED đang khá cao vì vậy Apple sẽ mất một khoảng thời gian dài để chuyển đổi. Vậy nên, thời gian Apple cho ra mắt phiên bản mới của Apple Watch vẫn còn là ẩn số. 

Apple Watch Ultra 2 sẽ được thiết kế vỏ sẫm hơn

Khả năng cao nhà Táo sẽ lựa chọn vỏ titan đen sẫm vào bảng màu cho thế hệ đời kế tiếp. 

Theo BRG của Bloomberg cho biết trên bản tin Power ON “ Apple đã thử nghiệm tùy chọn màu titan tối hơn cho Apple Watch Ultra” vào năm ngoái nhưng cuối cùng lại hủy bởi nhà thiết kế không ưng màu này. Tuy nhiên người tiêu dùng mong màu này sẽ trở lại trong phiên bản tới.

Nhiều người tin rằng thế hệ thứ 2 này, Apple sẽ có nhiều thời gian để cải thiện lại và hoàn thiện lớp titan sẫm màu hơn. Điều này cũng khá hợp lý khi gần đây rất nhiều thông tin được rò rỉ cho biết Apple có ý định thay thế khung viền bên ngoài thành thép không gỉ sang khung viền titan cho iPhone 15 Pro. Vì màu này có thể được ra mắt trên chiếc flagship 15 pro vào tháng tới nên nếu phù hợp thì khả năng Apple Watch Ultra 2 sẽ sở hữu màu này. 

Apple Watch Ultra 2 sẽ có thay đổi về thiết kế

Các cảm biến mới sẽ không được thêm vào dòng sản phẩm của Apple Watch trong nhiều năm nữa. Do chức năng đo lượng đường trong máu và các tính năng khác vẫn đang được phát triển, bản cập nhật lớn nhất sẽ là công nghệ tin màu titan sẫm trước khi công ty chuyển sang sử dụng microLED.

Ngoài ra, Apple dự kiến áp dụng công nghệ in 3D trên các linh kiện kim loại của Apple Watch Ultra để thiết bị có thể rẻ hơn. 

Vậy đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra 2 giá bao nhiêu?

Tính đến thời điểm hiện tại, Apple Watch Ultra 1 đang là mẫu đắt nhất và có giá 799 USD. Với cùng một số tiền đó bạn có thể thừa sức mua một chiếc điện thoại iPhone mới. Phiên bản mới nhất hiện nay đã có giá cao như vậy, nếu phiên bản kế tiếp thay thế màn hình microLED thì chắc chắn sẽ đắt hơn rất nhiều.

Apple Watch Ultra 2 sẽ có giá bao nhiêu

Được biết, tấm màn hình microLed mà Apple sẽ sử dụng trên chiếc đồng hồ thông minh Ultra 2 sẽ có giá đắt hơn gấp 5 lần màn hình OLED đang dùng cho Ultra 1. Theo các nhà phân tích thì giá của chiếc đồng hồ mới này cao hơn 799 USD. 

Các thông tin trên chỉ để bạn tham khảo về dòng sản phẩm mới Apple Watch Ultra 2 vì nhà Táo vẫn chưa lên tiếng xác thức những nguồn thông tin trên. Điều duy nhất chắc chắn đó là sản phẩm này sẽ không được ra mắt trong năm nay nếu Apple cải tiến màn hình  microLED. Nếu bạn còn thắc mắc gì về chiếc đồng hồ thông minh này hãy gọi đến số 0979.885.686, nhân viên Min Mobile sẽ giải đáp giúp bạn.

5/5 (1 bầu chọn)