Skip to content

Samsung có thể sử dụng công nghệ pin xếp chồng trên Galaxy S24 Series

02.08.2023

Thời gian gần đây, giới công nghệ đang rộ lên tin đồn rằng rất có thể Samsung và Apple sẽ trang bị công nghệ pin xếp chồng cho các dòng sản phẩm Galaxy S24 series và iPhone 15 series. Nếu thông tin đồn đoán là sự thật thì đây sẽ là một bước tiến cực kì lớn của hai gã công nghệ lớn nhất thế giới. Từ trước đến nay, pin xếp chồng thường được sử dụng trong ngành công nghiệp xe điện, do vậy dung lượng pin của những chiếc điện thoại sử dụng công nghệ này sẽ được nâng cấp đáng kể.

Một vài thông tin về công nghệ pin xếp chồng

Pin xếp chồng là công nghệ không còn xa lạ gì đối với ngành công nghiệp xe điện nhưng lại là một khái niệm khá mới đối với ngành công nghiệp di động. Hiện công nghệ tiên tiến này đang được thử nghiệm trên các dòng điện thoại thông minh với mục đích cải thiện dung lượng pin mà không làm kích thước của điện thoại tăng lên. Thay vì đặt các ô pin cạnh nhau, công nghệ này chuyển sang xếp chồng chúng lên nhau để tiết kiệm diện tích.

Công nghệ pin xếp chồng mang đến nhiều lợi ích vượt trội hơn so với công nghệ truyền thống, trong đó có việc đẩy nhanh tốc độ sạc bằng cách sạc nhiều ô pin cùng một lúc, tiết kiệm thời gian sạc tổng thể một cách hiệu quả.

Khái niệm về công nghệ pin xếp chồng

Theo các nguồn tin rò rỉ thì Samsung Galaxy S24 sẽ là một trong những dòng điện thoại cao cấp đầu tiên được trang bị công nghệ pin tiên tiến này. Dự kiến, các sản phẩm nằm trong bộ sưu tập Galaxy S24 series sẽ sở hữu viên pin có dung lượng khủng lên tới 5.000mAh và sử dụng công nghệ pin xếp chồng trong khi kích thước thiết bị vẫn được giữ nguyên như bản tiền nhiệm.

Bên cạnh dòng điện thoại Galaxy S thế hệ tiếp theo của nhà Samsung thì iPhone 15 series cũng là một trong những cái tên được đồn đoán sẽ sử dụng công nghệ pin xếp chồng.

Công nghệ pin xếp chồng có gì nổi bật hơn công nghệ pin cuộn?

Hiện tại, các mẫu điện thoại thông minh trên thị trường đều đang được trang bị công nghệ pin cuộn. Đây là công nghệ gồm các điện cực âm và dương được cuộn lại với nhau theo hình xoắn ốc. Mặc dù phổ biến nhưng công nghệ pin này vẫn tồn tại nhiều hạn chế. Do vậy, các chuyên gia công nghệ đã tiến hành thử nghiệm một công nghệ pin mới trên các dòng smartphone thế hệ mới.

Ưu điểm của công nghệ pin xếp chồng

Đối với công nghệ pin xếp chồng, các điện cực âm và dương sẽ được xếp chồng lên nhau và được đặt theo từng lớp. Thiết kế này giúp cho cấu trúc bên trong trở nên thống nhất hơn, nâng cao hiệu suất và tuổi thọ cho viên pin. Không những vậy, công nghệ pin xếp chồng còn giúp tiết kiệm được không gian, cho phép mật độ năng lượng cao hơn trong các tế bào pin so với công nghệ pin cuộn truyền thống.

Tuy nhiên, công nghệ pin xếp chồng vẫn tồn tại một số nhược điểm như: Chi phí cao, không đảm bảo an toàn và hiệu suất về lâu dài vẫn chưa được kiểm định.

Liệu Galaxy S24 series có được trang bị công nghệ pin xếp chồng không?

Theo thông tin được tiết lộ từ leaker RGcloudS thì Samsung đang lên kế hoạch trang bị công nghệ pin xếp chồng trên dòng Galaxy S24 Plus và Galaxy S24 Ultra. Hai dòng sản phẩm này được dự kiến ra mắt vào quý I năm 2024. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, phía Samsung vẫn chưa lên tiếng xác nhận thông tin này có chính xác hay không.

Galaxy S24 series sẽ được trang bị công nghệ pin xếp chồng?

Ngoài ra, nhiều nguồn tin khác còn dự đoán rằng khả năng cao Galaxy S24 Ultra sẽ được tích hợp chế độ làm mát trong các viên pin xếp chồng để tối ưu quá trình tản nhiệt, giúp cho thiết bị không bị nóng khi sạc. Hiện gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang tiến hành các thử nghiệm để xác định xem những dòng máy nào sẽ được trang bị công nghệ pin hoàn toàn mới này.

Có thể thấy, Samsung đang nỗ lực và cố gắng nâng cao trải nghiệm người dùng bằng cách kéo dài thời lượng pin trên các sản phẩm mới của mình. Điều này giúp cho người dùng không còn phải sạc pin quá nhiều lần trong ngày và góp phần tăng cường tính di động cho các thiết bị.

Tổng kết

Theo đánh giá tổng quan thì pin xếp chồng là một công nghệ pin còn khá mới mẻ trong ngành công nghiệp di động nhưng lại có rất nhiều tiềm năng, góp phần thay đổi cách thức cung cấp năng lượng cho các dòng smartphone hiện nay. Với công nghệ tiên tiến này, dung lượng pin của các thiết bị sẽ cao hơn trong một không gian nhỏ hơn, điều này có thể dẫn đến thời lượng pin dài hơn và tốc độ sạc cũng sẽ nhanh hơn. Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem Samsung sẽ mang đến điều gì bất ngờ ở dòng điện thoại Galaxy S thế hệ mới nhé!

5/5 (1 bầu chọn)