Skip to content

Apple sẽ giới thiệu USB-C cho Airpods Pro 3. Và phát triển Chức năng đo nhiệt độ và kiểm tra thính giác

03.07.2023
Nội dung tóm lược

Apple hiện đang có kế hoạch tích hợp cổng sạc của hộp đựng AirPods Pro thế hệ tiếp theo (Airpods Pro 3) sang loại sạc USB-C. Sự kiện này được cho là để phù hợp với sự ra mắt của dòng iPhone 15 trong năm nay và các sản phẩm tai nghe trong tương lai cũng sẽ có USB-C. Apple có kế hoạch áp dụng cổng USB-C cho các sản phẩm khác bắt đầu từ iPhone 15 Series.

airpods-pro-usb-c.jpeg (51 KB) 

Theo Bloomberg Mark Gurman ngoài những tính năng mới được giới thiệu tại WWCA 2023 vừa qua. Apple cũng đang phát triển một tính năng mới của AirPods có thể kiểm tra thính giác của người dùng bằng cách phát các âm thanh và âm điệu khác nhau. Tương tự như cách Apple Watch có thể phát hiện sớm các bất thường về tim thông qua ứng dụng đo điện tâm đồ (ECG),thì tính năng này nó có thể sàng lọc các vấn đề về thính giác và đưa ra cảnh báo sớm cho người dùng.

 Ngoài ra, Apple cũng đang tìm cách thâm nhập thị trường máy trợ thính có trị giá 10 tỷ USD hàng năm. Công ty đã cung cấp các tính năng liên quan đến thính giác như 'Tăng cường hội thoại', giúp tăng âm lượng cuộc trò chuyện và 'Nghe trực tiếp', giúp khuếch đại âm thanh hay là ‘Âm thanh thích ứng’. Khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) nới lỏng các quy định vào năm ngoái và cho phép bán máy trợ thính mà không cần theo đơn của bệnh viện, Apple đã thuê các kỹ sư từ các công ty liên quan để tham gia thị trường máy trợ thính này.

 apple-airpods-pro-kiem-tra-thinh-giac.jpeg (31 KB)

Apple cũng nghiên cứu để bổ sung cảm biến nhiệt độ cơ thể cho AirPods. Đây là một chức năng có thể xác định xem bạn có mắc một căn bệnh nào như sốt, cảm lạnh hay không bằng cách đo nhiệt độ cơ thể thông qua ống tai của người dùng AirPods. Dữ liệu được thu thập thông qua tính năng này dự kiến ​​sẽ chính xác hơn nhiệt độ cơ thể được đo bằng cổ tay trên các mẫu Apple Watch Series 8 và Watch Ultra.

 Tuy nhiên, có thể mất vài tháng đến vài năm để hoàn thành việc nghiên cứu và phát triển các chức năng liên quan đến sức khỏe này.

airpods-pro-do-nhiet-do-nguoi-dung.jpeg (47 KB)

Cũng có những suy đoán rằng Apple có thể phát hành AirPods với mức giá 99 USD. Hiện tại, phiên bản rẻ nhất, AirPods thế hệ thứ hai, được bán với giá 129 USD. Trước đó, Ming-Chi Kuo, nhà phân tích một chuyên gia về Apple, cũng dự đoán rằng Apple sẽ phát hành AirPod Lite 99 USD vào nửa cuối năm 2024 hoặc nửa đầu năm 2025.

Trong khi đó, Bloomberg giải thích rằng AirPods cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tai nghe thực tế hỗn hợp (MR) 'Vision Pro' của Apple, được ra mắt vào tháng trước. Vision Pro có loa tích hợp nhưng chúng vẫn có thể được ghép nối với AirPods Pro 2nd.

5/5 (1 bầu chọn)