Skip to content

Bphone B86 của BKAV có gì đặc biệt?

12.05.2020
Bphone B86 là sản phẩm nổi bật nhất trong 4 mẫu smartphone mới của BKAV ra mắt hôm 10/05 vừa rồi. Hãy cùng MinMobile tìm hiểu những ưu điểm của Bphone B86 này nhé.

BKAV ra mắt 4 mẫu Bphone mới

Tối ngày 10.05 vừa rồi, tập đoàn công nghệ Bkav chính thức cho ra mắt những dòng smartphone mới của năm 2020. Kế hoạch ra mắt này đã phải lùi lịch đến 2 lần do những lo ngại về đại dịch Covid tại Việt Nam. Cũng chính dịch bệnh này là cơ hội để BKAV thử nghiệm một hình thức ra mắt mới – ra mắt trực tuyến. Sự kiện được diễn ra trong trường quay S19 của Đài truyền hình Việt Nam và được phát trực tiếp trên truyền hình và nền tảng Youtube.

Sự kiện ra mắt Bphone 2020 trực tuyến

Sự kiện ra mắt Bphone 2020 trực tuyến

Năm nay, có đến 4 phiên bản Bphone khác nhau được giới thiệu trên thị trường, gồm: Bphone B40, Bphone B60, Bphone B86 và Bphone B86s. Giá bán của những sản phẩm này lần lượt là 5,49 triệu đồng, 6,99 triệu đồng, 8,99 triệu và 9,99 triệu đồng. Dự kiến Bphone B86 và B86s sẽ chính thức được bán ngày 17/05 này tại hệ thống Bphone Store và cửa hàng của Mobiphone. Trong khi đó, 2 sản phẩm còn lại sẽ được bán ra sau đó 1 tháng, tức ngày 17/06.

Thực sự những sản phẩm này đúng như lời giới thiệu ban đầu của ông Nguyễn Tử Quang – CEO của Bkav “một chiếc Bphone với trải nghiệm không giới hạn”. Đặc biệt là thiết bị Bphone B86 với những tính năng cực hay ho. Đây cũng là dòng sản phẩm chủ đạo của Bphone trong năm nay. Cụ thể hơn hãy cùng tìm hiểu về chiếc Bphone B86 này nhé.

Đánh giá Bphone B86

Là phiên bản  nâng cấp của mẫu Bphone 3 Pro năm trước, Bphone B86 vẫn sở hữu thiết kế màn hình tràn đáy. Tất nhiên sẽ có chút ít thay đổi với phần viền màn hình trên mỏng hơn và khung viền được bo cong mềm mại hơn khá nhiều. Điểm đặc biệt nhất là nó đã được lược bỏ các nút bấm vật lý xung quanh máy. Thay vào đó các thao tác tăng giảm âm lượng hay bật/tắt sẽ được tích hợp vào màn hình và trên cảm biến vân tay ở mặt lưng máy. Chính nhờ thiết kế không có nút bấm vật lý này, cảm giác cầm nắm thiết bị sẽ cực kỳ ấn tượng. Sẽ không còn cảm giác cấn tay khi cầm nữa.

Ở phía sau, sản phẩm có thiết kế cụm camera khá lớn. Tuy nhiên phần viền chỉ nhô lên 0,15 mm, nhờ đó hạn chế phần camera này tiếp xúc với mặt bàn. Đồng thời giảm bớt nguye cơ cụm camera bị xước do cọ xát trực tiếp với các hạt cát.

4 tùy chọn màu sắc của Bphone 2020

4 tùy chọn màu sắc của Bphone 2020 với 2 màu mới hồng và xanh

Được trang bị chip Snapdragon 6150, Bkav hứa hẹn sản phẩm cung cấp khả năng xử lý trí tuệ nhân tạo (AI) tốt hơn gấp 2,5 lần so với Bphone 3 Pro, đồng thời cung cấp sức mạnh xử lý nhanh và mượt mà hơn. Sản phẩm mang đến công nghệ tản nhiệt cân bằng nhiệt lượng từ CPU giúp pin trên thiết bị bền bỉ và mang lại trải nghiệm không giới hạn cho người dùng.

Bphone B86 mang đến khả năng nhiếp ảnh mạnh mẽ với kỹ thuật đóng băng khoảnh khắc, cho phép người dùng có thể sử dụng để chụp hình ảnh quảng cáo sản phẩm, sống động và dễ dàng hơn, ai cũng tự chụp cho mình những khung hình đẹp và được Bkav gọi là “Nhiếp ảnh điện toán”.

Nhờ hệ thống AI tích hợp, camera trên Bphone B86 cũng có thể tái tạo thông tin hình ảnh dựa vào ảnh đã chụp để cải thiện chất lượng ảnh. Bkav cho biết đã áp dụng công nghệ điện toán, can thiệp ngay từ dữ liệu ánh sáng thô trước khi tái tạo hình ảnh. Bảo toàn tối đa độ trung thực của màu sắc, độ sắc nét của hình ảnh, độ mềm mịn của chi tiết, giảm thiểu tối đa nhiễu hạt, tiệm cận độ chính xác nhất, trước khi tiếp tục xử lý bằng thuật toán AI.

Thiết kế không nút bấm của Bphone B86

Thiết kế không nút bấm của Bphone B86

Sản phẩm cũng mang đến một số công nghệ sMacro, được cho là giúp vượt qua những “giới hạn vật lý của hệ thống thấu kính điện thoại”. sMacro là công nghệ điện toán mà Bkav đã phát triển và đưa vào sử dụng từ Bphone 3 nhưng được nâng cấp trên Bphone B86 giúp người dùng có thể tùy chọn ảnh nét rộng hơn theo ý muốn. Đặc biệt, trên Bphone B86, Bkav cung cấp một chức năng dành riêng cho những người bán hàng online, đó là chức năng chụp sản phẩm.

Ngoài ra, Bkav đã trang bị một camera có tiêu cự tiêu chuẩn trên Bphone B86. Ống kính này sẽ giúp chụp được những bức ảnh có hiệu ứng góc rộng. Kết quả là, chỉ với một camera chính, Bphone B86 có thể cung cấp tính năng tương đương 3 camera với các ống kính tiêu chuẩn, ống kính macro và ống kính góc rộng.

Bên cạnh đó, chiếc smartphone Bphone B86 này cũng đạt chuẩn chống nước IP68+. Tức là nó có thể sống sót khi chìm dưới 2m nước trong 30 phút. Không chỉ vậy, điện thoại còn được nâng cấp và tăng độ bền lên tới 30% so với mẫu Bphone 3 ra mắt trước đó, nhờ kiến trúc khung mới.

5/5 (1 bầu chọn)