Skip to content

Cách bảo quản đồng hồ thông minh

23.04.2020
Bạn đã biết cách bảo quản đồng hồ thông minh chưa? Nếu chưa hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MinMobile nhé.

Là một trong những thiết bị có tính thẩm mỹ cùng những tính năng hiện đại, đồng hồ thông minh đang ngày càng được yêu thích. Với mức giá không phải rẻ, việc bảo quản thiết bị này không hề dễ dàng. Tuy nhiên nó cũng không quá khó nếu bạn biết một vài cách bảo quản đồng hồ thông minh sau đây.

Cách bảo quản đồng hồ thông minh

Không nên để đồng hồ thông minh ở nơi từ trường mạnh

Từ trường sẽ làm pin đồng hồ thông minh sẽ tụt rất nhanh so với bình thường. Khi bạn để smartwatch gần các thiết bị có từ trường mạnh như tivi, lò vi sóng, tủ lạnh,… thì nó sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến dung lượng pin của thiết bị. Nghiêm trọng hơn còn dẫn đến tình trạng “chai pin” và hư nguồn.

Galaxy Watch active 2 bản thép 40mm

Galaxy Watch active 2 bản thép 40mm

Ngoài ra, smartwatch sẽ bị nhiễu sóng khi đặt gần từ trường. Do vậy, khả năng nghe gọi, hiển thị thông báo cũng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý không nên để smartwatch ở nhiệt độ dưới 0 độ C hay trên 60 độ C. Đồng thời, bạn cũng cần tránh để thiết bị ở những nơi có hóa chất vì sẽ dễ làm hư bề mặt, vỏ và dây đồng hồ.

Tránh để mặt đồng hồ thông minh va đập mạnh với vật cứng

Màn hình cảm biến điện dung là một trong những yếu tố quan trọng nhất được sử dụng trên smartwatch. Vậy nên bạn phải giữ thật cẩn thận, tốt nhất là tránh để màn hình tiếp xúc trực tiếp với vật cứng. Khi làm những công việc nặng, dễ va chạm cách tốt nhất bạn nên tháo ra và cất đi. Tránh tình trạng đập mạnh dẫn đến smartwatch bị liệt, thậm chí là vỡ màn hình cảm ứng.

Hạn chế để đồng hồ tiếp xúc trực tiếp với nước

Hầu hết các loại đồng hồ thông minh hiện nay đều sẽ có khả năng kháng nước như Apple Watch hay Galaxy Watch 2. Tuy nhiên nó sẽ chỉ ở mức nhất định. Và để đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn nên hạn chế để thiết bị tiếp xúc trực tiếp với nước. Đặc biệt, là những dòng đồng hồ thông minh có khe cắm thẻ sim.

Dù có khả năng chống nước nhưng cũng không nên để đồng hồ thông minh tiếp xúc trực tiếp với nước

Dù có khả năng chống nước nhưng cũng không nên để đồng hồ thông minh tiếp xúc trực tiếp với nước 

Cũng như trên các dòng smartphone, bạn đừng nên ỷ lại vào tính năng chống nước được giới thiệu trên smartwatch. Vì khả năng chống chịu này chỉ ở một mức độ nhất định và ở một số môi trường nhất định. Do đó khi đi bơi hoặc làm những công việc tiếp xúc với nước, tốt nhất bạn nên tháo đồng hồ ra trước nhé.

Vệ sinh và bảo quản dây đeo đúng cách

Một trong những cách bảo quản đồng hồ thông minh luôn bền đẹp và sáng bóng là vệ sinh đồng hồ và dây đeo định kỳ. Đối với mặt đồng hồ, bạn có thể vệ sinh bằng cách dùng khăn mềm chùi sạch bằng nước ấm. Còn về dây đeo, mỗi loại dây sẽ có những cách vệ sinh khác nhau.

- Đối với dây cao su và dây vải: Dùng khăn lau khô thường xuyên, kiểm tra và xử lý nếu có dấu hiệu đứt hay rách dây.

Nên vệ sinh và bảo quản dây đeo của smartwatch đúng cách

Nên vệ sinh và bảo quản dây đeo của smartwatch đúng cách

- Đối với dây kim loại: Dùng bàn chải đánh răng cọ nhẹ nhàng mặt dây với kem đánh răng hoặc nước rửa tay. Sau đó rửa kỹ lại bằng nước sạch và lau khô bằng khăn mềm.

- Đối với dây da: Dùng khăn khô lau định kỳ thường xuyên. Tránh để đồng hồ ở những nơi có độ ẩm cao, vì da sẽ có thể thấm nước và bị nổ.

Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng đồng hồ định kỳ

Để smartwatch có thể hoạt động một cách tốt nhất, bạn nên kiểm tra định kỳ 3 tháng 1 lần. Khi đồng hồ bị hỏng, lỗi máy tốt hơn hết nên đến nơi mua hàng để được các chuyên viên kỹ thuật hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa. Tránh tình trạng tự sửa chữa, thay thế linh kiện ở nhà hay tiệm ngoài.

Đồng thời, bạn cần để ý kỹ nếu thấy năng lượng pin yếu. Mặc dù, đồng hồ đã được sạc đầy đủ. Thì bạn phải nhanh chóng thay pin ngay, tránh tình trạng pin rỉ gây ảnh hưởng đến linh kiện khác. Đặc biệt phải thay đúng chuẩn loại pin theo yêu cầu để thiết bị hoạt động hiệu quả nhất.

Trên đây là những cách bảo quản đồng hồ thông minh cơ bản nhất. Ngoài ra còn cách nào không nhỉ? Hãy comment để chia sẻ với MinMobile nhé.

5/5 (1 bầu chọn)