Hotline: 0979885686 8h-22h | T2-CN

Công nghệ cảm biến vân tay mới của Qualcomm sẽ có trên Galaxy S21

Ngày đăng: 11/01/2021 | Số lần xem: 52
Trong sự kiện CES 2021 ngày hôm qua (11/01), Qualcomm đã chính thức giới thiệu công nghệ cảm biến vân tay mới. Dự kiến công nghệ này sẽ có mặt trên Galaxy S21 sắp ra mắt tới đây
Mục Lục

Mới đây, Qualcomm vừa giới thiệu cảm biến 3D Sonic Sensor Gen 2. Đây là phiên bản thứ 2 của công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình sử dụng sóng siêu âm. Tính năng này đã được cải tiến về mọi mặt so với thế hệ trước. Phiên bản thứ 2 này có diện tích lớn hơn và tốc độ xử lý nhanh hơn đáng kể.

Cảm biến vân tay mới của Qualcomm sẽ nhanh hơn, diện tích lớn hơn

Cảm biến vân tay mới của Qualcomm sẽ nhanh hơn, diện tích lớn hơn

Cảm biến siêu âm thế hệ đầu tiên của Qualcomm là 3D Sonic Sensor, được ra mắt lần đầu tiên cùng với Galaxy S10 vào năm 2018. Vào thời điểm đó, gần như tất cả các cảm biến vân tay dưới màn hình khác đều sử dụng cảm biến quang học, được cho là chậm hơn và độ chính xác kém hơn so với cảm biến siêu âm của Qualcomm.

Nhưng thực tế lại ngược lại, cảm biến siêu âm của Qualcomm gặp phải một số vấn đề như tốc độ phản hồi chậm, diện tích nhận diện nhỏ. Nghiêm trọng hơn là một lỗi bảo mật khi sử dụng miếng dán màn hình, mà có thể mở khóa smartphone dễ dàng với bất kỳ dấu vân tay nào. Lỗi bảo mật này vẫn xảy ra với cả Galaxy S20 và Note20.

Công nghệ cảm biến vân tay mới với nhiều điểm nâng cấp

Công nghệ cảm biến vân tay mới với nhiều điểm nâng cấp

Lần này có vẻ Qualcomm thực sự đã tạo một bước nhảy vọt. Cảm biến 3D Sonic Sensor Gen 2 có kích thước 8x8 mm, cho diện tích bề mặt lớn hơn 77% so với thế hệ trước (4x9 mm). Điều đó có nghĩa là người dùng sẽ dễ dàng đặt chính xác ngón tay lên cảm biến hơn, và nó cũng cho phép thu thập nhiều dữ liệu hơn với mỗi lần quét.

Tốc độ xử lý của cảm biến 3D Sonic Sensor Gen 2 cũng nhanh hơn so với thế hệ trước. Nhờ đó, Qualcomm khẳng định tốc độ nhận diện và mở khóa điện thoại sẽ nhanh hơn 50%.

Qualcomm cũng cho biết, những chiếc smartphone đầu tiên được trang bị công nghệ cảm biến 3D Sonic Sensor Gen 2 sẽ ra mắt vào đầu năm 2021. Mặc dù không giới thiệu cụ thể là những smartphone nào. Nhưng nhiều khả năng đó sẽ là Galaxy S21 series của Samsung. Dòng smartphone mở đầu năm 2021 này của Samsung sẽ chính thức ra mắt vào ngày 14 tháng 1 tới đây. Cho đến nay, Samsung vẫn là khách hàng lớn nhất sử dụng cảm biến vân tay siêu âm của Qualcomm.

Công nghệ cảm biến vân tay mới sẽ thế nào?

Công nghệ cảm biến vân tay mới sẽ thế nào?

Công nghệ vân tay mới này dự kiến sẽ hỗ trợ bảo mật tối đa cho người sử dụng và hạn chế các lỗi hiện có. Để biết chính xác những gì mà công nghệ này có thể làm, có lẽ chúng ta phải chờ đến khi Galaxy S21

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5