Hotline: 0979885686 8h-22h | T2-CN

Danh sách iPhone hỗ trợ iOS 15

Ngày đăng: 07/06/2021 | Số lần xem: 426
Đêm qua, Apple chính thức trình làng phiên bản hệ điều hành mới nhất của hãng – iOS 15. Không thay đổi quá nhiều về giao diện, năm nay, Apple tập trung vào cải thiện các tính năng và sửa các lỗi bảo mật hiện có.

Hệ điều hành iOS 15 có gì mới?

Hệ thống thông báo của iOS 15 mới thông minh hơn

Hiện nay, những chiếc iPhone sẽ tự động sắp xếp thông báo mới theo thời gian. Tức là thiết bị sẽ ưu tiên hiển thị cho thông báo mới nhất. Còn những thông báo cũ hơn sẽ được đẩy xuống phía dưới màn hình.

Phần thông báo trên iOS 15 thay đổi

Phần thông báo trên iOS 15 thay đổi

Tuy nhiên, ở hệ điều hành iOS 15 này, hệ thống thông báo này đã thay đổi và được sắp xếp theo thứ tự ứng dụng ưu tiên của người dùng. Các ứng dụng được truy cập thường xuyên sẽ có thông báo nổi lên trên. Ngoài ra, khi bật chế độ Không làm phiền, người dùng vẫn có thể chọn ra những ứng dụng mà mình muốn nhận thông báo

Cải thiện chất lượng cuộc gọi video call trên FaceTime

Không còn là tính năng độc quyền, ứng dụng FaceTime giờ đây đã có thêm tính năng gửi lời mời họp cho người dùng không dùng iOS. Nhờ vậy, ngay cả khi người dùng sử dụng hệ điều hành Windows hay Android đều có thể tham gia cuộc gọi FaceTime thông qua trình duyệt. Cụ thể, trên bản cập nhật iOS 15, Apple cho biết hãng đã ứng dụng ba tính năng mới giúp người dùng có những trải nghiệm mới mẻ hơn khi sử dụng FaceTime như sau:

 • Công nghệ Spatial Sound giúp những thành viên tham gia cuộc gọi video có cảm giác như đang ở cùng một căn phòng.
 • Tính năng FaceTime Link cho phép người dùng chia sẽ đường link cuộc gọi cho người khác và mời họ tham gia tương tự như cách mời họp trên ứng dụng Zoom và Google Meets.

Người dùng Windows và Android có thể tham gia cuộc gọi Facetime

Người dùng Windows và Android có thể tham gia cuộc gọi Facetime

 • Tính năng SharePlay giúp người dùng chia sẻ màn hình để xem chung các tệp tin như video và âm nhạc trong khi gọi video call.

Nâng cấp tính năng Memory trên ứng dụng Photos

Ứng dụng Photos với giao diện mới sẽ được tích hợp thêm Apple Music, sử dụng trí thông minh nhân tạo trên thiết bị để các nhân hóa các đề xuất bài hát, giúp người dùng tạo ra những chiếc video sống động và thú vị. Tính năng Memory Mixes còn cho phép người dùng tinh chỉnh thứ tự hình ảnh, thêm hoặc bớt nội dung trong các video.

Tính năng Live Text mới hiện đại

Live text for Phốt này nhìn chung khá giống với ứng dụng Google Lens trên Android. Khi người dùng mở camera, đưa vào những nơi có văn bản và chạm vào chúng, nội dung văn bản sẽ được tự động sao chép. Từ đó, người dùng có thể thực hiện nhanh các thao tác như Copy (sao chép), Select all (chọn tất cả), Look up (tra cứu),... mà không cần chuyển sang ứng dụng khác.

Người dùng cũng có thể tra cứu vị trí từ ảnh, nhận dạng ký tự trong ảnh,... Live Text hoạt động không chỉ với hình ảnh mà còn với web và trên iOS, iPadOS và macOS. Thậm chí, tính năng này hỗ trợ đến 7 ngôn ngữ gồm: Anh, Trung, Pháp, Italy, Đức, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Cập nhật giao diện của Weather và Apple Maps

Trên iOS, giao diện ứng dụng thời tiết (Weather) đã được thiết kế lại với nhiều ảnh nền động mới như mưa (Rain), có mây (Partly Cloudy) và có tuyết (Snow). Chính vì vậy, ứng dụng sẽ thay đổi phông nền tự động theo điều kiện thời tiết được dự báo.

Giao diện iOS 15 được cập nhật với nhiều thay đổi

Giao diện iOS 15 được cập nhật với nhiều thay đổi

Ngoài ra, Apple Maps cũng được tích hợp chế độ xem toàn cầu và xem 3D chi tiết hơn. Bản đồ mới được thiết kế trực quan hơn giúp người dùng nhanh chóng tìm được hướng đi.

Nhiều tùy chỉnh ứng dụng mặc định hơn

Năm nay, iOS 15 sẽ cho phép người dùng thay đổi nhiều ứng dụng mặc định hơn. Bắt đầu từ iOS 14, người dùng đã có thể thay đổi Safari và Mail bằng một ứng dụng khác như Chrome hoặc Gmail. Bản beta iOS 14.5 mới nhất cũng cho phép thay đổi nền tảng âm nhạc mặc định Apple Music bằng Spotify. Vậy nên chắc chắn sẽ có khác nhiều ứng dụng khác có thể được thay thế.

Tăng cường tính riêng tư

Bản iOS 14.5 beta mới nhất đã tăng cường bảo vệ quyền riêng tư bằng cách tự động chuyển hướng dữ liệu duyệt web thông qua các máy chủ của Apple. Nó hoạt động như một loại proxy, bảo vệ bạn khỏi việc bị lộ dữ liệu cho các bên quảng cáo. Và tất nhiên các tính năng bảo mật tương tự cũng sẽ có trong iOS 15.

iPhone nào có thể nâng cấp lên iOS 15?

Theo danh sách hỗ trợ từ Apple, mọi mẫu iPhone và iPod touch đang chạy iOS 14 đều có thể nâng cấp lên iOS 15. Tức là kể cả người dùng iPhone 6S trở lên cũng như hay iPod touch gen 7 cũng vẫn có thể cập nhật vào cuối năm nay. Danh sách thiết bị hỗ trợ iOS 15 gồm:

iOS 15 hỗ trợ máy nào?

iOS 15 hỗ trợ máy nào?

 • iPhone 6S, iPhone 6S Plus
 • iPhone SE (2016)
 • iPhone 7, iPhone 7 Plus
 • iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X
 • iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max
 • iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max
 • iPhone SE (2020)
 • iPhone 12, iPhone 12 Mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max
 • iPod touch (thế hệ thứ 7).

iOS 15 hiện có sẵn dưới dạng bản phát hành beta dành cho nhà phát triển. Nản beta công khai sẽ chính thức có mặt vào tháng 7. Tuy nhiên, bạn phải đợi đến mùa thu, có thể là tháng 9 mới có thể sủ dụng phiên bản phát hành iOS 15 chính thức.

Bạn hoàn toàn có thể tự cài đặt phiên bản iOS 15 beta ngay từ bây giờ theo hướng dẫn tại đây nhé.

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5