Skip to content

[GÓC CẢNH BÁO] Người dùng LG V50 bị mất sóng Mobi khi lên bản cập nhật mới nhất của Android

01.12.2019
Theo thông tin mà MinMobile nhận được ngày hôm nay, đã có nhiều trường hợp người dùng LG V50 ThinQ 5G sau khi cập nhật phần mềm Android mới nhất đã bị lỗi mất sóng với nhà mạng Mobi. Trong khi nhà mạng Viettel, Vina lại không thể vào mạng 4G.

LG V50 ThinQ 5G lỗi mất sóng khi cập nhật hệ điều hành Android

5G đang dần thay thế 4G trở thành công nghệ mạng phổ biến nhất. Mạng 5G đã thay đổi cuộc sống con gười với tốc độ tải xuống dữ liệu nhanh như chớp. Thậm chí trong tương lai nó cũng có thể thay thế Wi-Fi.

Hiểu được điều này các NSX di động đã cho ra mắt các mẫu điện thoại 5G. LG cũng không ngoại lệ, không chỉ ra nhập vào cuộc đua 5G mà còn có thêm màn hình phụ Dual Screen. Đó chính là siêu phẩm HOT nhất của hãng – LG V50 ThinQ 5G.

Tại Việt Nam các nhà mạng Viettel, Mobi và Vinaphone đã bắt đầu cung cấp mạng di động thế hệ thứ 5.

Tuy nhiên trong bản cập nhập mới nhất của hệ điều hành Android 10, người dùng LG V50 ThinQ 5G đã gặp phải rắc rối. Đó chính là lỗi mất sóng đối với người dùng sim Mobifone.

LG V50 ThinQ 5G lỗi mất sóng khi cập nhật hệ điều hành Android

Theo đó trên chiếc điện thoại V50 ThinQ sau khi lên bản cập nhật phần mềm mới nhất. Thiết bị sẽ xảy ra hiện tượng chỉ lên sóng khoảng 1-2 phút, sau đó bị mất sóng. Chính vì vậy người dùng sẽ không thể thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn và truy cập 4G.

Còn đối với sim Viettel, Vinaphone, người dùng LG V50 ThinQ 5G giá rẻ vẫn có thể nghe gọi, tuy nhiên cũng không thể vào được 4G.

Nguyên nhân là do quá trình phát triển thế hệ mạng thứ 5 – 5G của các nhà mạng tại Việt Nam, đặc biệt là Mobifone vẫn chưa hoàn thiện. Cùng với đó là hệ điều hành Android 10 đang trong quá trình thử nghiệm nên vẫn còn một số lỗi. Chính vì vậy trong bản cập nhật phần mềm mới nhất những chiếc điện thoại 5G đã xảy ra một số lỗi và gây ra hiện tượng mất sóng.

Cách khắc phục lỗi LG V50 ThinQ bị mất sóng sim Mobifone

Cách khắc phục lỗi LG V50 ThinQ bị mất sóng sim Mobifone.

Đây chỉ là một lỗi nhỏ và không phải do lỗi của NSX. Các bạn có thể khắc phục lỗi V50 ThinQ 5G mất sóng bằng 2 cách sau:

Cách 1: Cập nhật phần mềm beta Android 10 mới nhất thông qua OTA.

Cách 2: Up ROM KDZ thông qua công cụ LGUP. LGUP là công cụ flash file ROM gốc đuôi KDZ, TOT, BIN,… Đây thực sự là công cụ vô cùng mạnh mẽ, tiện dụng và gọn gàng.

Trong bài viết tiếp theo MinMobile sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng LGUP để up ROM KDZ và TOT chi tiết nhất.

Trên đây là lỗi mất sóng mà người dùng LG V50 ThinQ 5G 2 màn hình đang gặp phải. Sau khi đọc bài viết này chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi mất sóng Mobifone của người dùng LG V50 ThinQ. Hãy chia sẻ bài viết này đến người thân và bạn bè của bạn cũng đang gặp phải tình trạng này nhé.

5/5 (6 bầu chọn)