Miễn phí
Vận chuyển toàn quốc
Đổi trả hàng
Lên tới 30 ngày
Mua hàng
Mua hàng online

Hệ điều hành iOS 13 mới đã chính thức phát hành rồi. Cùng cập nhật ngay thôi nào.

Ngày đăng: 19/09/2019 | Số lần xem: 189
2 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Sau 3 tháng liên tục cập nhật phiên bản beta liên tục, cuối cùng Apple cũng đã chính thức phát hành iOS 13 chính thức. Ngay từ bây giờ  người dùng đã có thể tải phiên bản iOS 13 hoàn thiện này về và sử dụng. Đừng chần chờ gì nữa mà hãy tải iOS 13 và tự tay khám phá những điều mới đầy thú vị nhé.

Danh sách các thiết bị vẫn sẽ được hỗ trợ lên iOS 13

Không chỉ bộ 3 iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, hệ điều hành iOS 13 thế hệ mới cũng được người dùng Apple trông chờ rất nhiều. So với iOS 12, Apple đã mang đến cho hệ điều hành độc quyền thế hệ mới nhiều cải tiến tốt hơn, không còn nhiều lỗi vặt nữa.

Dưới đây là danh sách những chiếc điện thoại iPhone Apple đời cũ vẫn sẽ được hỗ trợ lên iOS 13:

+ iPhone XS

+ iPhone XS Max

+ iPhone XR

+ iPhone X

+ iPhone 8

+ iPhone 8 Plus

+ iPhone 7

+ iPhone 7 Plus

+ iPhone 6s

+ iPhone 6s Plus

+ iPhone SE

Bản iOS 13 chính thức có dung lượng khá lớn 2.03GB. Trước khi tiến hành tải bản cập nhật các bạn hãy đảm bảo thiết bị của bạn vẫn luôn được kết nối với mạng ổn định.

Cùng điểm lại một số tính năng mới trên iOS 13 nhé.

Dark Mode

Dark Mode hệ điều hành iOS 13

Chế độ màn hình tối Dark Mode là một trong những tính năng quan trọng nhất của iOS 13. Thay vì màn hình trắng thì với chế độ Dark Mode toàn bộ giao diện người dùng sẽ chuyển sang tông màu đen. Nhờ vậy mà mắt người dùng sẽ được bảo vệ tốt hơn khi dùng điện thoại trong bóng tối.

Đặc biệt với những chiếc iPhone cao cấp sử dụng tấm nền OLED như iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max thì người dùng phải chuyển sang chế độ Dark Mode để tiết kiệm năng lượng hơn.

Để kích hoạt chế độ Dark Mode các bạn chỉ cần vào Cài đặt > Màn hình & độ sáng > Giao diện tối.

Để sử dụng tiện lợi hơn các bạn có thể lựa chọn chế độ Dark Mode tự động. Nó sẽ thay đổi độ sáng màn hình theo khung giờ hoặc điều kiện ánh sáng xung quanh.

Lựa chọn Wi-fi và Bluetooth ngay Control Center

Lựa chọn Wi-fi và Bluetooth ngay Control Center hệ điều hành iOS 13

Nếu như ở những nền tảng cũ, người dùng chỉ có thể bật Wifi và Bluetooth trên Control Center. Nhưng với hệ điều hành iOS 13, người dùng có thể lựa chọn tên Wifi và thiết bị Bluetooth ngay trên trung tâm kiểm soát.

Thay đổi kích thước thanh volume

Thay đổi kích thước thanh volume hệ điều hành iOS 13

Giao diện người dùng trên hệ điều hành iOS 13 đã được thay đổi khá nhiều. Nổi bật nhất là kích thước của thanh tăng/giảm âm lượng trở nên thon gọn hơn. Không còn là một ô vuông lớn ở ngay giữa màn hình. Nút Âm lượng đã trở nên nhỏ hơn và nằm gọn ở góc trái màn hình.

Không chỉ vậy khi âm lượng được điều chỉnh và max hoặc min thì máy cũng sẽ rung nhẹ.

Ứng dụng Lời nhắc giao diện mới dễ sử dụng hơn

Ứng dụng Lời nhắc giao diện mới dễ sử dụng hơn hệ điều hành iOS 13

Ứng dụng Lời nhắc Reminders là một trong những ứng dụng đầu tiên được cập nhật giao diện mới. Các bạn không thể bỏ qua các tính năng thú vị như: Tạo lời nhắc tự động sau khi phân tích câu chữ của người dùng hay bổ sung thêm các chi tiết còn thiếu như vị trí, thời gian, ảnh, liên hệ,…

Chỉnh sửa ảnh/video chuyên nghiệp hơn

Chỉnh sửa ảnh/video chuyên nghiệp hơn hệ điều hành ios 13

iPhone 11 Pro với cụm 3 camera đầu tiên của Apple. Để hỗ trợ hệ thống camera chuyên nghiệp này, trên hệ điều hành iOS 13 Apple cũng đã nâng cấp trình chỉnh sửa ảnh với nhiều tùy chọn và giao diện trực quan hơn.

Trình chỉnh sửa ảnh, video mới này cho phép người dùng thêm filter hay điều chỉnh một số thông số như độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa, độ nhiễu.

Hiệu ứng chụp ảnh xóa phông High-key Light Mono

Hiệu ứng chụp ảnh xóa phông High-key Light Mono hệ điều hành ios 13

Một hiệu ứng chỉnh sửa ảnh mới trên iOS 13 cũng được chú ý đó chính là hiệu ứng xóa phông mới High-key Light Mono.

Hiệu quả của nó mang lại giống như hiệu ứng Stage Light Mono quen thuộc trước đây. Chỉ khác là hiệu ứng xóa phông mới sẽ biến phông nền thành màu đen nghệ thuật hơn.

Một tin vui cho người dùng iPhone XS, iPhone XR, bộ 3 iPhone 11 là hiệu ứng cực chất này mới chỉ được áp dụng cho những model này mà thôi.

Biểu cảm phong phú hơn với Memoji Sticker

Biểu cảm phong phú hơn với Memoji Sticker hệ điều hành ios 13

Trên iOS 13, tính năng mới Memoji Sticker với nhiều biểu cảm sinh động hơn. Ứng dụng sẽ sử dụng khuôn mặt người dùng và tạo ra những biểu cảm khác nhau. Sau đó các bạn cũng có thể chia sẻ chúng với bạn bè thông qua iMessage.

Để trải nghiệm Memoji Sticker người dùng phải chuyển đổi sang bàn phím Emoji > Kéo sang trái > Chọn nút “…” để hiển thị bảng chọn sticker.

Từ điển tiếng Việt cực hữu ích

Từ điển tiếng Việt cực hữu ích hệ điều hành  iOS 13

Một tính năng vô cùng hữu dụng cho học sinh, sinh viên chính là Từ điển Anh – Việt và Việt Anh được tích hợp sẵn trên điện thoại Apple iPhone.

Để kích hoạt các bạn chỉ cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Từ điển > Chọn “Tiếng Việt – Tiếng Anh”.

Sau khi chờ từ điển tải về, các bạn đã có thể bắt đầu tra từ điển bằng cách điền từ cần tra và chọn “Tra cứu”. Từ điền iOS còn hỗ trợ cả dịch Anh Việt và Việt Anh.

Bàn phím tiên đoán

Bàn phím tiên đoán hệ điều hành ios 13

Tại thị trường Việt Nam, Apple đã rất chú trọng tính năng bàn phím tiên đoán. Khi bạn gõ xong từ đầu tiên, trên bàn phím sẽ xuất hiện những từ gợi ý, khi đó bạn chỉ cần chọn từ thích hợp nhất mà thôi.

Với công nghệ thông minh nhân tạo AI, bàn phím của Apple đã trở nên thông minh hơn, dựa vào thói quen sử dụng của người dùng để đưa ra những tiên đoán chuẩn xác nhất.

Trên đây là những tính năng hấp dẫn nhất trong hệ điều hành iOS 13 bản chính thức. iOS 13 có tốt hay không? Các bạn hãy tự mình tải về và trải nghiệm nhé.

Để cập nhật lên hệ điều hành iOS 13 các bạn chỉ cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Hy vọng những thông tin mà MinMobile mang đến cho các bạn sẽ thật hữu ích.

---MinMobile tổng hợp---