Skip to content

Hàng loạt điện thoại Samsung gặp lỗi Recovery

22.05.2020
Sáng hôm nay, 23/05/2020, MinMobile nhận khá nhiều phản ánh từ phía người dùng Samsung về vấn đề lỗi khi update phần mềm mới. Các bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này và có thể chủ động fix tại nhà theo những hướng dẫn sau đây nhé.

Lý do hàng loạt thiết bị Samsung bị lỗi

Hôm nay khá nhiều người dùng Samsung tại thị trường Việt Nam, chủ yếu là các dòng máy dòng J series gặp phải tình trạng lỗi này. Sau khi tiến hành cập nhập phần mềm phiên bản mới, máy tự khởi động và chuyển luôn đến màn hình recovery và báo lỗi. Điều này là cho người dùng không tắt mắt hay khởi động lại được thiết bị.

Hàng loạt thiết bị Samsung gặp lỗi Recovery

Hàng loạt thiết bị Samsung gặp lỗi Recovery

Hiện nay chưa có thông tin nào cụ thể về phía Samsung giải thích vấn đề này. Nhưng theo trang thông tin Tekcafe, đây có lẽ là một lỗi khi cập nhật phần mềm, xảy ra xung đột software. Cụ thể, một vài cập nhật nhỏ lẻ như tzdata. Đa số các máy dính lỗi này đều đang chạy phiên bản software cũ hơn phiên bản ra mắt hồi tháng 8/2019.

Cách khắc phục lỗi

Khắc phục lỗi khi điện thoại Samsung bị treo Recovery

  • Tại màn hình recovery chọn Try Again .

Khắc phục lỗi Recovery của Samsung

Khắc phục lỗi Recovery của Samsung

  • Chờ máy lên màn hình đen.
  • Lấy điện thoại khác gọi vào sim đang nằm trên máy lỗi.
  • Tắt cuộc gọi và kéo thanh trạng thái xuống.
  • Vào cài đặt và kéo xuống phần cập nhật phần mềm.
  • Chọn cập nhật phần mềm
  • Nâng cấp phần mềm (bạn hãy giữ màn hình luôn sáng trong suốt quá trình khởi động lại máy).

Đây là cách đơn giản nhất để các bạn khắc phục tạm thời lỗi này của Samsung. Tuy nhiên nó có thể làm mất dữ liệu đã lưu trên máy.

Khắc phục lỗi qua phần mềm Odin

Ngoài ra, có một cách khác để giải quyết lỗi này. Đó là sử dụng ứng dụng có tên là Odin để cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất. Các này thực hiện nếu bạn biết chút ít về công nghệ hoặc thường hay mày mò các tính năng trên máy tính hay điện thoại.

Sử dụng Odin để khắc phục lỗi điện thoại Samsung

Sử dụng Odin để khắc phục lỗi điện thoại Samsung

Để lựa chọn và tải bản firmware phù hợp cho dòng máy của bạn, hãy vào đường link sau nhé: https://samfw.com/

Khi thực hiện cách này, bạn không nên xóa data khi up Odin nhé. Để giữ lại dữ liệu, ở mục CSC trên Odin bạn chọn file home_csc nhé.

Chúc các bạn thành công với các cách giải quyết trên nhé. Nếu không thể tự làm tại nhà, bạn có thể mang máy đến cửa hàng MinMobile để được hỗ trợ lỗi điện thoại Samsungnhanh nhất nhé.

5/5 (1 bầu chọn)