Skip to content

Cách chọn mua điện thoại Samsung cũ

13.05.2020
Có nên mua điện thoại cũ không? Để chọn mua điện thoại Samsung cũ chất lượng, bạn nên kiểm tra gì? Hãy đọc bài viết sau đây nhé.

Có nên mua điện thoại Samsung cũ không?

Câu trả lời là có. Hiện nay việc mua điện thoại Samsung cũ không còn là điều gì quá xa lạ đối với người dùng, nhất là đối với các dòng máy flagship như Galaxy Note hay Galaxy S. Mức giá mua mới của những sản phẩm này khá cao. Trong khi đó, giá điện thoại Samsung cũ hoặc hàng xách tay Hàn Quốc lại rẻ hơn khá nhiều. Đối với những sản phẩm điện thoại Hàn tại MinMobile, dù là cũ nhưng nó gần như mới. Ngoại trừ việc không có hộp, các bạn sẽ khó có thể biết đây là sản phẩm đã qua sử dụng. Chính vì vậy, chẳng có lý do gì mà không mua điện thoại Samsung cũ nếu chọn được cửa hàng uy tín cả.

Điện thoại Galaxy S10 5g cũ đẹp như mới tại MinMobile Hải Phòng

Điện thoại Galaxy S10 5g cũ đẹp như mới tại MinMobile Hải Phòng

Cách chọn mua điện thoại Samsung cũ

Kiểm tra ngoại hình

Điều đầu tiên mà các bạn cần quan tâm khi chọn mua điện thoại Samsung cũ chính là ngoại hình của máy. Bạn hãy nhìn kỹ xem các cạnh viền và mặt lưng máy xem có bị cấn móp hay xước xát không. Tiếp theo, hãy kiểm tra màn hình của máy. Các bạn nên chọn một chiếc điện thoại có màn hình không hoặc có rất ít vết xước. Đặc biệt, các bạn cũng đừng nên mua một chiếc điện thoại bị đốm màn. Nếu xui, đốm đen này sẽ loang dần ra và bạn buộc phải tốn thêm tiền thay màn đấy.

Kiểm tra cổng sạc

Tiếp đến, bạn hãy kiểm tra phần cổng sạc. Bạn nên cắm sạc để xem máy có còn nhận sạc hay không. Nếu máy có hỗ trợ tính năng sạc nhanh thì nó phải hiện thông báo sạc nhanh trên màn hình. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra xem máy có báo ẩm ở cổng sạc hay không nhé. Nếu có, hãy tạm biệt chiếc máy đó luôn nhé. Bạn cũng cần để ý xem thiết bị có nhận kết nối với laptop hay không nhé. Nếu khi cắm vào máy tính mà máy chỉ báo nhận sạc thì có thể là do dây lỗi hoặc cổng sạc của thiết bị đó bị lỗi.

Các bạn nên biết cách test điện thoại cũ để chọn được một sản phẩm tốt nhất nhé

Các bạn nên biết cách test điện thoại cũ để chọn được một sản phẩm tốt nhất nhé

Test camera của máy

Quay phim và chụp ảnh là những tính năng được người dùng sử dụng nhiều nhất. Bạn có thể lấy một tờ giấy rồi che toàn bộ camera để xem camera có bị đốm hay lỗi không. Còn đối với tính năng quay video, bạn có thể quay 1 đoạn ngắn để kiểm tra khả năng thu âm thanh nhé.

Kiểm tra các tính năng và màn hình

Nếu ngoại hình của máy đã ổn thì các bạn hãy kiểm tra các tính năng của máy qua phần mềm mặc định của Samsung. Hãy mở bàn phím cuộc gọi và nhập *#0*#, giao diện test máy sẽ hiện ra. Ở đây sẽ có các tính năng test cơ bản như:

Test các tính năng cở bản của máy Samsung cũ

Test các tính năng cơ bản của máy Samsung cũ

  • Kiểm tra màn hình: Chọn Red, Green, Blue, Dimming.
  • Kiểm tra cảm ứng: Touch.
  • Kiểm tra các phím chức năng: Sub key.
  • Kiểm tra rung: Vibration.
  • Kiểm tra loa: Receiver (Loa thoại),Speaker (Loa Ngoài).
  • Kiểm tra camera: Front cam, Mega cam.

Kiểm tra các kết nối và sự hoạt động của cảm biến

Khi việc kiểm tra các kết nối này thực sự rất cần thiết. Các kết nối bạn cần kiểm tra gồm: Bluetooth, Wi-Fi, cảm biến tiệm cận,...

Đối với Bluetooth, bạn có thể kiểm tra bằng cách kết nối với tai nghe không dây hoặc thử gửi file sang 1 chiếc smartphone Android khác.

Đối với Wi-Fi, bạn hãy thử kết nối với 1 wifi nào đó rồi xem một clip nào đó trên Youtube hoặc search thứ gì đó trên Google nhé. Hãy chú ý xem khi sử dụng nó có gặp tình trạng mất kết nối giữa chừng không nhé.

Có nên mua điện thoại Samsung cũ không?

Có nên mua điện thoại Samsung cũ không?

Để kiểm tra cảm biến tiệm cận, bạn có thể gọi đến số khác hoặc đến tổng đài di dộng. Sau đó, hãy lấy tay che cảm biến gần cụm camera trước để kiểm tra xem màn hình có tắt hay không. Nếu có thì cảm biến tiệm cận của thiết bị vẫn còn hoạt động tốt.

Trên đây là cách kiểm tra một chiếc máy Samsung cũ trước khi mua. Dù chỉ mang tính tương đối nhưng cũng giúp bạn khá nhiều khi chọn mua điện thoại Samsung cũ tốt đấy. Hiện MinMobile đang cung cấp các dòng điện thoại Samsung và iPhone cũ chất lượng với mức giá tốt nhất. Các bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

5/5 (2 bầu chọn)