Hotline: 0979885686 8h-22h | T2-CN

Những điều bạn chưa biết về pin iPhone

Ngày đăng: 28/04/2020 | Số lần xem: 753
Bạn đã biết hết về iPhone và pin iPhone chưa? Nếu chưa hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé.

Pin là một trong những thứ không thể thiếu để một chiếc điện thoại có thể hoạt động bình thường. Thậm chí nó còn có những ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng smartphone nói riêng. Thế nhưng, bạn đã biết tất cả các thông pin về pin đang có trên chiếc iPhone của mình chưa?

Những điều bạn chưa biết về pin iPhone

Pin lithium-ion hai giai đoạn

Pin lithium-ion là loại pin hoá chất gần như tốt nhất hiện nay. Do vậy hầu hết các dòng smartphone hiện nay đều sẽ sử dụng pin lithium-ion. Điểm đặc biệt của viên pin iPhone là Apple tích hợp hai giai đoạn sạc. Dễ hiểu hơn, giai đoạn đầu là giai đoạn sạc nhanh với sạc pin từ 0% lên tới 80% với tốc độ nhanh. ở giai đoạn hai, pin sẽ sạc chậm và nhỏ giọt vi dung lượng tăng từ 80% đến 100%. Cơ chế sạc này giúp pin được sạc đầy trong trạng thái an toàn và hiệu quả nhất.

Có 2 giai đoạn sạc pin iPhone

Có 2 giai đoạn sạc pin iPhone 

Pin lithium-ion sẽ bị hao mòn” sau mỗi lần sạc

Pin lithium-ion được sử dụng trên những chiếc iPhone hiện nay đã được cải tiến khá nhiều. Chính vì vậy, một số mẹo sạc pin như “phải sử dụng cạn pin rồi mới sạc” đã không còn chính xác nữa. Dù vậy, có một điều vẫn đúng đến bây giờ có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin iPhone đó là chu kỳ sạc, hoặc tương đương với việc sử dụng máy tương đương với 100% dung lượng pin và sau đó sạc lại máy tới 100%. Theo các báo cáo, pin iPhone sẽ giữ được 80% thời lượng tốt nhất của mình trong 500 chu kì sạc đầu tiên.

Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp có thể ảnh hưởng xấu đến pin

Chắc các bạn đều biết, việc để iPhone trong tình trạng quá nóng hoặc ở môi trường nhiệt độ cao có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Tuy nhiên, có lẽ bạn chưa biết, điện thoại ở nơi có nhiệt độ thấp cũng nhanh bị hết pin hơn so với bình thường đấy nhé. Chính vì vậy, mhiệt độ lý tưởng mà bạn nên để và sử dụng điện thoại là ở mức 16-22 độ C.

Những điều lưu ý về pin iPhone

Sóng kém cũng có thể ảnh hưởng đến pin iPhone

Thông thường sẽ chẳng ai nghĩ rằng sóng điện thoại có thể có ảnh hưởng gì đến pin iPhone. Nhưng thực chất, nó lại ảnh hưởng tới pin iPhone trong khá nhiều trường hợp. Ví dụ, bạn ở các khu vực không có sóng, chiếc iPhone của bạn sẽ liên tục phải hoạt động để tìm kiếm các mạng khả dụng. Từ đó làm cho máy luôn phải hoạt động và gây ra sụt pin nhanh. Nếu bạn nhỡ rơi vào trường hợp như vậy, hãy bình tĩnh chuyển điện thoại về chế độ máy báy nhé.

Pin iPhone sẽ ngừng sạc khi đầy pin

Có nhiều ý kiến cho rằng không thể sạc iPhone quá mức vì sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của pin. Nhưng trên thực tế các viên pin iPhone hiện tại thông minh hơn các bạn nghĩ. Những viên pin này có thể biết được chính xác khi nào đầy 100% dung lượng pin. Từ đó dừng quá trình sạc ngay cả khi bạn vẫn kết nối máy với thiết bị sạc. Vì thế, trong hầu hết mọi trường hợp, việc cắm sạc sau khi iPhone đã đầy pin là không có gì quá đáng lo lắng, miễn là bạn dùng các phụ kiện sạc chính hãng.

Sạc pin iPhone qua đêm không ảnh hưởng qua nhiều đến pin

Sạc pin iPhone qua đêm không ảnh hưởng qua nhiều đến pin

Trên đây là những điều có thể bạn biết và không biết về pin iPhone. Để pin không bị chai hãy sử dụng và sạc pin một cách hợp lý nhé.

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5