Skip to content

iPad Air 5 và iPhone SE 2022 sắp ra mắt?

17.01.2022
Dự kiến mẫu iPad Air 5 và iPhone SE 2022 sẽ được ra mắt vào sự kiện đầu năm 2022 của Apple.

Tin đồn về iPad Air 5

Đã hơn 1 năm kể từ ngày iPad Air 4 chính thức được bán ra, Apple có vẻ đang chuẩn bị cho ra mắt thế hệ tiếp theo của dòng máy tính bảng này.

iPad Air 5 sắp ra mắt

iPad Air 5 sắp ra mắt 

Nếu các thông tin rò ri gần đây là đúng, iPad Air 5 sẽ có nhiều nâng cấp mới. Theo đó, iPad Air 5 lộ diện với một vài chi tiết giống trên iPad mini 6. Chúng ta sẽ có một mẫu máy tính bảng sở hữu chip Apple A15 Bionic, hỗ trơ 5G hiện đại nhất.

Thiết kế của iPad Air 2022 có lẽ sẽ không có gì thay đổi với phần mặt lưng phẳng bằng kim loại nguyên khối cùng phần viền vuông vắn đặc trưng gần đây của nhà Apple. Giống như mẫu iPad Air 4 ra mắt trước đó, thiết bị mới sẽ có màn hình tràn viền 10.9 inch. Dù vậy, chúng ta vẫn sẽ không có FaceID, thay vào đó là bảo mật vân tay TouchID ở nút nguồn.

Mặt lưng của iPad Air 2022

Mặt lưng của iPad Air 2022

Về phần camera, ở mặt lưng sẽ là ống kính đơn 12MP, hỗ trợ các nhu cầu chụp ảnh cơ bản của người dùng. Ống kính này sẽ có đèn flash True Tone gồm 4 đèn LED. Tuy nhiên, một số nguồn tin lại cho rằng  Đối với camera selfie, đó sẽ là ống kính góc siêu rộng 12MP, được hỗ trợ tính năng Center Stage.

Bên cạnh đó, máy cũng sẽ có khá nhiều tùy chọn màu sắc trẻ trung như: Xám, Bạc, Hồng, Xanh dương và Xanh mint.

iPhone SE 3 cũng sẽ ra mắt trong sự kiện này?

Bên cạnh mẫu iPad mới này, Apple còn dự kiến sẽ cho ra mắt thêm chiếc iPhone giá rẻ tiếp theo – iPhone SE 2022.

Mẫu điện thoại mới này dự kiến sẽ có thiết kế không đổi so với thế hệ trước với màn hình Retina HD LCD 4,7 inch và nút Home vật lý vân tay. Mặt sau vẫn sẽ có camera đơn 12MP nhưng với cảm biến mới. Nếu người dùng muốn có các nâng cấp mạnh mẽ hơn trên một chiếc iPhone SE, có lẽ sẽ cần phải chờ tới thế hệ iPhone SE 2023 khi Apple trang bị màn hình "tai thỏ" hỗ trợ Face ID và tấm nền OLED.

iPhone SE 2022 có gì mới?

iPhone SE 2022 có gì mới?

Không có gì thay đổi về thiết kế nhưng iPhone SE mới sẽ có bộ vi xử lý A15 có chip băng tần cơ sở X60M 5G. Bên cạnh đó, RAM của iPhone SE 5G sẽ tăng từ 3GB lên 4GB.

Mức giá của iPhone SE mới chưa được tiết lộ, tuy nhiên có thể sẽ rẻ hơn nhiều so với iPhone 13 mini. Dự kiến, giá bán của iPhone SE 5G sẽ dao động từ 269 USD (khoảng 6.18 triệu đồng) đến 399 USD 9.1 triệu đồng. Ở Việt Nam, giá bán của iPhone SE 5G có thể ở mức 10 triệu đồng.

Liệu rằng những thiết bị này có sở hữu nhiều những nâng cấp ấn tượng như người dùng mong đợi không? Hãy cùng chờ xem nhé.

5/5 (1 bầu chọn)