Hotline: 0979885686 8h-22h | T2-CN

iPhone lock “hóa zombie” sống dậy

Ngày đăng: 10/03/2020 | Số lần xem: 383
Tưởng chừng như iPhone Lock đã mãi mãi ra đi. Bỗng nhiên, chiều nay (11/03/2020), iPhone Lock đã có thể hoạt động bình thường như máy quốc tế.

iPhone lock là gì?

iPhone là mẫu smartphone của hãng Apple. Hiện tại trên thị trường điện thoại, người mua sẽ thấy có 2 phiên bản iPhone đang được sử dụng phổ biến. Đó là iPhone lock (iPhone bị khóa mạng) và iPhone world (iPhone bản quốc tế).

Thực chất, iPhone Lock và bản Quốc Tế sẽ không có sự khác nhau về cấu hình và phần cứng. Tuy nhiên, iPhone xách tay bản quốc tế không bị khóa mạng bởi nhà mạng và có thể sử dụng bất kỳ loại SIM nào để sử dụng. Trong khi đó, iPhone lock sẽ chỉ có thể hoạt động bằng SIM của các nhà mạng như AT&T, Docomo, T-Mobile…. của người dùng sau khi ký hợp đồng sử dụng mạng.

iPhone Lock là gì?

iPhone Lock là gì?

Cũng chính vì vậy, giá iPhone lock trên thị trường rẻ hơn khá nhiều so với bản quốc tế.

Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tưởng tượng, SIM ghép là một mảnh đồng mỏng đè lên chiếc SIM thông thường, có vai trò “đánh lừa” chiếc SIM của bạn thành SIM nhà mạng. Khi sử dụng ở Việt Nam, máy được lắp SIM ghép cũng sẽ tự nhận diện nhà mạng và bắt sóng bình thường. Ngoài ra những thông tin như danh bạ, số điện thoại của người dùng đều không bị ảnh hưởng.

Sim ghép của iPhone lock

Sim ghép của iPhone lock

Tin vui cho những người dùng iPhone lock

Hồi tháng 7/2019, những người sử dụng iPhone tại Việt Nam không mấy vui vẻ khi nhận được tin những chiếc iPhone Lock sẽ không thể kích hoạt được nữa.

Cụ thể, những chiếc SIM ghép, vật bất ly thân đối với sản phẩm iPhone Lock, đã bị “ông trùm” Apple khoá lại. Mặc dù một thời gian sau số nhà sản xuất Trung Quốc đã phát triển loại SIM ghép khác, tuy nhiên chúng không đem đến sự ổn định cần thiết và khiến cho iPhone Lock gặp rất nhiều lỗi như lỡ cuộc gọi (miss call), không thể kích hoạt iMessage/FaceTime hay không sử dụng được tính năng điểm truy cập cá nhân.

Tưởng chừng như iPhone Lock đã mãi mãi ra đi. Bỗng nhiên, chiều nay (11/03/2020), iPhone Lock đã có thể hoạt động bình thường như máy quốc tế nhờ mã ICCID mới (89014103270421600735).

iPhone Lock bất ngờ sống dậy

iPhone Lock bất ngờ sống dậy

Theo thử nghiệm, trên một chiếc iPhone 11 bản Lock, mọi tính năng của iPhone Lock như: nghe gọi, nhắn tin, điểm phát cá nhân hay USSD Code (*101#), dữ liệu di động, kích hoạt iMessage/FaceTime,... đều có thể sử dụng như máy quốc tế. Đặc biệt, việc bị lỡ cuộc gọi sẽ được giải quyết triệt để.

Tuy nhiên để ghép SIM thành công, người dùng sẽ cần phải nâng cấp thiết bị lên phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất ở thời điểm hiện tại là iOS 13.3.1.

Dù đã hồi sinh, tuy nhiên bạn vẫn chưa thể lạc quan về tương lai của iPhone lock. Bởi lẽ, Apple hoàn toàn có thể sửa lỗ hổng này lại bất cứ khi nào. Và điều đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến người dùng.

3 bầu chọn / điểm trung bình: 5