Chat với chúng tôi
Miễn phí
Vận chuyển toàn quốc
Đổi trả hàng
Lên tới 30 ngày
Mua hàng
Mua hàng online

iPhone XS 2 Sim sử dụng công nghệ của tương lai eSIM. Vậy eSIM là gì?

Ngày đăng: 12/09/2018 | Số lần xem: 159
6 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Có thể bạn chưa biết, những chiếc thẻ sim xuất hiện đầu tiên trên thế giới có kích thước to bằng chiếc thẻ tín dụng đang thịnh hành hiện nay. Theo thời gian, kích thước của chúng giảm dần và có hình dạng như ngày hôm nay. Thế nhưng, công nghệ là không ngừng phát triển. Điều này được minh chứng rõ nét qua thế hệ thẻ sim mới của Apple tích hợp trên loạt iPhone 2018 mới ra mắt gần đây. Vậy eSIM là gì? Loại sim mới này sẽ có mặt ở những nước nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Giải mã thắc mắc eSIM là gì?

eSIM là từ được viết tắt từ chữ Embedded SIM hay còn gọi là Universal Integrated Circuit Card (eUICC) được gắn luôn vào bảng mạch của thiết bị khi sản xuất. Vẫn mang những chức năng như thể SIM bình thường nhưng dòng sản phẩm mới này có chiều dài và chiều rộng dưới 5mm, nhỏ hơn so với các loại thẻ SIM tính đến thời điểm hiện tại.

eSIM ra mắt lần đầu tại vào năm 2017 khi mà Google ra mắt Google Pixel 2 và Pixel 2 XL. Mới đây, trong sự kiện ra mắt các thế hệ điện thoại phiên bản 2018, Apple công bố các sản phẩm mới này được thiết kế và sản xuất hỗ trợ eSIM càng làm cho loại SIM mới này có nhiều tiềm năng trên thị trường.

iPhone 2 sim xách tay giá rẻ tại hải phòng, tp vinh nghệ an

Vậy ưu điểm của dòng sim thế hệ mới eSIM là gì? Chức năng Provisioning được thiết kế trong eSIM giúp cho việc kích hoạt và quản lý điện thoại được ưu việt hơn. Có thể hiểu đơn giản như sau: khi bạn đến một vùng đất mới, điện thoại của bạn sẽ thông báo thay đổi vị trí địa lý, yêu cầu cung cấp một số điện thoại và gói cước mới của một mạng viễn thông địa phương. Nhưng khi sử dụng thế hệ eSIM, bạn không cân phải cắm thẻ SIM vào máy nữa. Loại thẻ SIM này hoàn toàn mới, chưa xuất hiện nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, khi Apple bắt đầu sử dụng các chức năng của loại SIM này, các nhà đánh giá hy vọng điều này sẽ thay đổi trong khoảng thời gian không xa.

Theo kế hoạch của Apple, eSIM trên điện thoại iphone mới sẽ chưa được kích hoạt ở thời điểm hiện tại mà sẽ được giới thiệu khi cập nhật bản iOS 12 vào cuối năm 2018.

eSIM trên iPhone XS có thể dùng ở những nước nào?

Ưu việt là vậy nhưng thế hệ eSIM không được mở rộng trên toàn thế giới. Hiện tại chỉ mới có 10 quốc gia và khoảng hơn 10 nhà mạng có thể tích hợp được eSIM. Đến thời điểm hiện tại eSIM sẽ không được dùng tại thị trường Trung Quốc. Lý do giải thích cho vấn đề này là gì? Yếu tố chính tạo nên vấn đề này chính là phiên bản iPhone tại thị trường Trung Quốc có 2 khe nanoSIM để sử dụng cho bất kỳ nhà mạng nào.

eSIM công nghệ tiên tiến của tương lai, sự phát triển của các nhà mạng

Apple vừa giới thiệu iPhone XS và iPhone XS Max năm nay đều được trang bị 2 sim. Theo đó, các phiên bản sẽ có 1 khay nanoSIM truyền thống và 1 eSIM. NanoSIM là phiên bản sim được sử dụng từ trước đến nay. Còn loại eSIM được làm dưới dạng chip tích hợp sẵn trong máy sẽ cần đăng ký số tại nhà mạng.

Tại thị trường Việt Nam, hiện vẫn chưa có thông tin chính thức rằng Apple có triển khai phiên bản nào. Nhiều khả năng, hãng này sẽ cung cấp phiên bản như tại thị trường Trung Quốc bởi hiện nay các nhà mạng tại nước ta hiện nay chưa có chương trình hỗ trợ chức năng eSIM.

Bạn đang mong chờ gì ở thế hệ mới nhà Apple? Dự đoán của bạn về sự hiện diện của loại sim mới tại thị trường Việt Nam là như thế nào? Liệu các nhà mạng trong nước đã chuẩn bị chào đón loại sim thông minh này hay chưa? Tất cả vẫn còn là những câu hỏi chưa có lời giải đáp. Hy vọng rằng, với sự tiện lợi này, ifan tại Việt Nam sẽ sớm được tiếp nhận trên tay.