Skip to content

Không phải iPhone SE2, đây mới là iPhone giá rẻ tiếp theo của Apple

10.12.2019
Thời gian qua trên cộng động yêu công nghệ, đặc biệt là các iFan đã cho rằng iPhone SE2 chính là model giá rẻ của Apple trong năm 2020. Tuy nhiên mới đây một nguồn tin cho rằng, chiếc smartphone iPhone giá rẻ sẽ có một cái tên hoàn toàn khác. Đó chính là iPhone 9.

iPhone 9 mới là chiếc iPhone giá rẻ mà chúng ta mong đợi

iPhone 9 mới là chiếc iPhone giá rẻ mà chúng ta mong đợi

Trong những ngày qua chúng ta đã được dịp chứng kiến những dự đoán mới nhất của “nhà tiên tri” nổi tiếng Ming-chi Kuo. Cụ thể ông đã đưa ra những dự đoán xung quanh những chiếc iPhone sẽ được ra mắt trong 2020 và 2021.

Theo Ming-chi Kuo, Apple sẽ trình làng tổng cộng 5 mẫu iPhone mới nhất trong năm 2020. Trong đó sẽ có 4 phiên bản cao cấp được trang bị tấm nền OLED và 1 phiên bản giá rẻ. Chúng ta đều cho rằng model này chính là iPhone SE2 đã được đồn đoán rất nhiều trong thời gian qua.

Tuy nhiên trong một báo cáo gần đây, thay vì iPhone SE2 như chúng ta vẫn tưởng thì thực chất chiếc iPhone giá rẻ này lại được gọi là iPhone 9.

iPhone 9 sẽ có thiết kế tương tự như iPhone 8

Chắc chắn chúng ta sẽ thấy rất khó hiểu với tin đồn này đúng không nào? Năm 2017, Apple đã quyết định loại bỏ con số “9”. Từ chiếc iPhone 8 với thiết kế nút Home truyền thống, viền bezels dày. Hãng đã quyết định nhảy vọt lên iPhone X với một ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới, màn hình tràn viền, viền bezels siêu mỏng và đã không còn sự xuất hiện của nút Home “thần thánh” nữa.

Chính vì vậy việc sử dụng lại con số “9” đã phần nào gây nên sự nghi ngờ cho tất cả mọi người. Liệu đây có phải là bước thụt lùi của Apple hay không?

iPhone 9 sẽ có thiết kế tương tự như iPhone 8

iPhone 9 là dòng sản phẩm giá rẻ nên chắc chắn nó sẽ không có được những trang bị xuất sắc giống như các Flagship.

Được biết rằng Apple sẽ sử dụng lại thiết kế của chiếc iPhone 8 cho iPhone 9. Điều này cũng không hề khó hiểu khi Apple luôn nổi tiếng với việc “tái sử dụng” lại các thiết kế trước đó. Trong đó dòng sản phẩm mới sẽ được nâng cấp phần mềm đáng kể đồng thời đổi tên.

Đứng trước tin đồn mới nhất này không khỏi khiến nhiều người thất vọng bởi trong thời gian qua chúng ta đã nhận được rất nhiều tin đồn xoay quanh chiếc iPhone SE2. Hầu hết mọi người đều cho rằng Apple sẽ bắt tay vào sản xuất vào tháng 1 và tháng 3 iPhone SE2 sẽ chính thức trình làng. Tuy nhiên mặc dù đã gần hết năm thế nhưng chúng ta vẫn chưa nhận được bật kỳ xác nhận nào của Apple về model này.

Cũng giống như iPhone SE ra mắt cách đây vài năm, iPhone SE2/ iPhone 9 cũng sẽ được bán ra với mức giá cực kỳ dễ chịu. Giá khởi điểm iPhone 9 dự đoán sẽ là 399$ (khoảng 9 -10 triệu vnđ).

Tuy nhiên thay vào đó chúng ta sẽ chỉ có màn hình hiển thị 4.7 inch tương tự iPhone 8. Với việc đã quá quen với các không gian hiển thị rộng lớn, điều này sẽ khiến khá nhiều tín đồ Apple cảm thấy hụt hẫng không ít.

iPhone 9 với nhiều phiên bản màu sắc phong phú, đa dạng

Như đã nói ở trên, iPhone 9 sẽ có các thiết kế tương tự như iPhone 8. Điều này đồng nghĩa là chúng ta sẽ được gặp lại nút Home và Touch ID. Thay đổi lớn nhất có lẽ nằm ở phần cứng và camera của nó. Máy sẽ sử dụng bộ vi xử lý Apple A13 Bionic.

Việc cho ra mắt chiếc iPhone 9 giá rẻ đã phần nào cho chúng ta thấy rõ được tham vọng của Apple. Dường như hãng đang muốn khai thác mọi phân khúc khách hàng từ tầm trung đến cao cấp. Việc ra mắt iPhone 9 sẽ kích cầu người dùng iPhone lên đời.

Ở thời điểm này chúng ta phần nào dự đoán được dòng sản phẩm iPhone 2020 sẽ gồm iPhone 9, 2 phiên bản iPhone 12 tiêu chuẩn, iPhone 12 ProiPhone 12 Pro Max. Vậy là Apple đã kết hợp cả 2 chiến lược của năm 2017 và 2019.

Đầu tiên là việc ra mắt chiếc iPhone 9 (kế nhiệm iPhone 8) với những người không theo xu hướng smartphone, trung thành với nút Home và Touch ID. Và chiếc iPhone 12 (kế nhiệm iPhone X) với những nâng cấp cao cấp.

Thứ 2 là việc ra mắt những chiếc Pro và Pro Max giống như iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Bạn thấy sao về iPhone 9 cũng như chiến lược mà Apple dành cho iPhone 2020. Hãy chia sẻ cho chúng tôi cùng biết quan điểm của bạn nhé.

---MinMobile tổng hợp---

5/5 (1 bầu chọn)