Chat với chúng tôi
Miễn phí
Vận chuyển toàn quốc
Đổi trả hàng
Lên tới 30 ngày
Mua hàng
Mua hàng online

Rò rỉ: Huawei sẽ ra mắt hệ điều hành mới sau khi hõan thi hành án phạt

Ngày đăng: 09/06/2019 | Số lần xem: 89
1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Ai cũng biết được rằng Huawei sẽ tạo ra một hệ điều hành mới của riêng mình sau khi bị Google ngừng cung cấp hệ điều hành Android. Hiện tại mọi người đang lan truyền tin đồn Huawei sẽ lập tức ra mắt hệ điều hành mới ngay khi hết 90 ngày hoãn thi hành án phạt của Mỹ.

Thời điểm ra mắt hệ điều hành Oak OS của Huawei

Thời điểm ra mắt hệ điều hành Oak OS của Huawei

Sau khi Google công bố sẽ rút giấy phép sử dụng hệ điều hành Android của Huawei do lệnh cấm của chính phủ Mỹ. Thì ngay lập tức hãng điện thoại đến từ Trung Quốc đã xác nhận họ đang trong quá trình triển khai hệ điều hành của riêng mình.

Theo thông tin mới nhất Min Mobile thu thập được, tên hệ điều hành mới của Huawei sẽ không phải Ark Os đã được đồn đoán trước đấy. Mà nó sẽ có tên gọi là Oak OS cho thị trường quốc tế và Hongmeng OS cho thị trường Trung Quốc.

Trước đây bằng sáng chế của Huawei tại Châu Âu bị rõ rỉ và cái tên Ark OS xuất hiện. Cùng với trình biên dịch của Huawei cũng có cùng tên này. Đã khiến nhiều người cho rằng đây sẽ là cái tên được dùng cho hệ điều hành sắp ra mắt.

Thông tin gần đây nhất được rò rỉ ra ngoài là Huawei đang đẩy nhanh tiến trình thử nghiệm hệ điều hành Oak OS. Theo dự kiến, hệ điều hành Oak OS sẽ được ra mắt vào tháng 8 hoặc tháng 9. Đây là thời gian mà công ty chính thức kết thúc 90 ngày hoàn thi hành án phát từ Mỹ.

Việc không được sử dụng hệ điều hành Android của Google thì đồng nghĩa với việc các smartphone ra mắt trong tương lai của Huawei sẽ không thể chạy các ứng dụng và dịch vụ của Google nữa. Hơn nữa hệ điều hành mới này sẽ tồn tại nhiều nguy hơn so với Android chính chủ của Google.

Rò rỉ một số hình ảnh hệ điều hành Oak OS

Mặc dù mới chỉ có cái tên được tiết lộ nhưng những hình ảnh về màn hình của hệ điều hành Oak OS hay Hongmeng OS đã xuất hiện trong đơn đăng ký tại Phòng Thương Hiệu và Sáng chế Đức. Mặc dù các hình ảnh được rò rỉ ra khá mờ nhung chúng ta có thể thấy được một số chi tiết vô cùng thú vị.

Trước hết chúng ta có thể thấy được giao diện người dùng UI trống khá đơn giản và dễ liên tưởng đến hệ điều hành iOS của Apple.

Rò rỉ một số hình ảnh hệ điều hành Oak OS

Thứ hai là hệ điều hành Oak OS lại có vẻ tương thích với các ứng dụng Android do phần mô tả của ứng dụng “Weather” có nhắc đến cụm từ “Android Green Alliance”.

hình ảnh hệ điều hành ark ios

Android Green Alliance là liên minh được lập ra vào năm 2016 với sự tham gia của Huawei cùng với các công ty công nghệ hàng đầu Trung Quốc như: Alibaba, Baidu, Tencent, NetEase. Mục đích của liên minh này để nhằm cải thiện các trải nghiệm Android. Trong đó Huawei giữ một vai trò quan trọng trong việc hợp tác với Google để cung cấp cho các thành viên khác trong liên minh các hỗ trợ kỹ thuật và khả năng tương thích với Android.

Trong các hình ảnh được tiết lộ, chi tiết các phím bấm “Uninstall” và “Force Stop” là những đặc trưng của Android. Chính vì vậy chúng ta có thể thấy được hệ điều hành mới của Huawei dựa trên nền thảng hệ điều hành Android.

Những hình ảnh về hệ điều hành Oak OS được rò rĩ khá tin cậy. Và việc hệ điều này ít nhiều được xây dựng dựa trên hệ điều hành Android là điều có thể lý giải bởi sự tương thích với các ứng dụng và trải nghiệm người dùng đã quá quen với Android.