Hotline: 0979885686 8h-22h | T2-CN

Rò rỉ thông tin về hệ điều hành iOS mới

Ngày đăng: 23/01/2020 | Số lần xem: 368
Những thông tin mới nhất về phiên bản iOS tiếp theo sắp ra mắt trong năm 2020. iOS 14 được dự đoán là sẽ có giao diện bắt mắt, ổn định, có thể chạy ứng dụng đa nhiệm.

Giao diện thân thiện

Ở các hệ điều hành cũ, phần thiết kế của thanh âm lượng khá to và chiếm nhiều diện tích trên màn hình điện thoại. Do vậy, đôi khi sẽ gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Cải thiện hiển thị trên hệ điều hành iOS mới

Cải thiện hiển thị trên hệ điều hành iOS mới

Chính vì vậy ngay từ iOS 13, Apple đã có những thay đổi để cải thiện vấn đề này. Trên phiên bản iOS 14, Apple thậm chí sẽ có nhiều thay đổi hơn, đảm bảo lợi ích của người dùng. Đặc biệt là về phần giao diện Siri và thông báo cuộc gọi đến.

Hỗ trợ 5G

Trong cuộc chạy đua sử dụng mạng 5G, sẽ thật thiếu sót nếu Apple không trang bị ngay cho mình những sản phẩm tích hợp  loại mạng viễn thông thế hệ mới này.

Để tối ưu hóa việc sử dụng mạng 5G trên các thiết bị iPhone, Apple cũng cần nâng cấp hệ điều hành của hãng . Chính vì vậy các chuyên gia đều cho rằng, iPhone 2020 sẽ được trang bị kết nối 5G tốc độ cao trên băng tần 6GHz và mmWave 5G. Ngoài ra hệ điều hành mới cũng cần được nâng cấp để phù hợp với hệ thống mạng này.

Đa nhiệm được nâng cấp

Trong năm 2020, hệ điều hành iOS được dự đoán sẽ có thêm tính năng đa nhiệm, từ lâu đã có trên hệ điều hành Android. Với tính năng đa nhiệm, các thiết bị của Apple sẽ có thể chia đôi màn hình, có khả năng kéo thả cửa sổ ứng dụng.

Tính năng chia đôi màn hình đã có từ lâu trên HĐH Android

Tính năng chia đôi màn hình đã có từ lâu trên HĐH Android

Tính năng này sẽ giúp tối ưu hóa màn hình kích thước lớn của các dòng iPhone hiện nay và cả các phiên bản sắp ra mắt.

Hạn chế lỗi khi chính thức ra mắt

Có thể nói iOS 13 là một trong những hệ điều hành “kém cỏi” nhất của nhà Apple. Sau khi nâng cấp lên phiên bản này, các thiết bị liên tục bị dính lỗi về thông báo, màn hình,... khi sử dụng. Mặc dù đã có nhiều bản vá để sửa lỗi nhưng có vẻ iOS 13 vẫn chưa thể làm hài lòng người sủ dụng.

Chính vì vậy, iOS 14 sẽ tập trung vào việc ổn định và tối ưu hóa phần cứng để mang đến cho người dùng trải nghiệm trơn tru, mượt mà hơn.

Hệ điều hành Siri độc lập

Hiện nay có thể nói Siri là trợ lý ảo “nổi tiếng” nhất mà Apple giới thiệu. Với mong muốn tạo nên một “đế chế” mới, Apple đang có kế hoạch phát triển Siri thành một thiết bị độc lập, giúp hỗ trợ  cho bên thứ 3 mang tên SiriOS.

Thay vì phụ thuộc vào nền tảng iOS và macOS, giờ đây Siri có thể vượt qua “rào cản” của các hệ điều hành để hoạt động độc lập trên các sản phẩm của Apple như: AirPods , HomePod,…

Apple dự định phát triển HĐH Sirios

Apple dự định phát triển HĐH SiriOS độc lập

Dự kiến hệ điều hành SiriOS sẽ ra mắt cùng lúc với iOS trong sự kiện WWDC tới đây.  

Trên đây là những tính năng sắp tới sẽ có mặt trên hệ điều hành iOS 14 sắp ra mắt trong năm 2020. Bạn mong sẽ có thêm tính năng nào nữa không?

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5