Skip to content

Sau 4 năm, Galaxy S7 và S7 Edge sẽ chính thức ngừng cập nhật

06.04.2020
Samsung Galaxy S7 và S7 Edge là những flagship của Samsung được ra mắt vào năm 2016. Sau 4 năm, cuối cùng, 2 siêu phẩm này cũng sẽ chính thức ngừng cập nhật bản vá của Samsung.

Galaxy S7 và S7 Edge sẽ ngừng cập nhật

Hai flagship năm 2016 này đã chính thức bị “gạch tên” khỏi danh sách điện thoại Samsungsẽ nhận được bản cập nhật hàng quý.

Theo SamMobile, cả Samsung Galaxy S7 và S7 Edge đều có bản vá bảo mật vào tháng 3 năm nay. Và tương lai chúng vẫn có thể nhận được các bản cập nhật bảo mật không thường xuyên.

Galaxy S7 và S7 Edge là hai model được ra mắt cùng nhau vào năm 2016. Ở thời điểm ra mắt chúng chạy trên hệ điều hành Android 6. Sau đó được cập nhật lên Android 7 trong năm tiếp theo. Và cuối cùng là Android 8 vào giữa năm 2018. Thỉnh thoảng chúng cũng nhận được các bản vá nhỏ được tung ra một cách nhất quán.

galaxy-s7-s7-edge-ngung-cap-nhat

Các bản cập nhật phần mềm gần đây của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc thường xuyên xảy ra lỗi, đã khiến người dùng có phần e ngại, không đáng tin cậy.

Mặc dù vậy các mẫu điện thoại thông minh hàng đầu của Samsung trong năm 2019 như Galaxy S10Note 10 đều đã có bản cập nhật One UI 2.1. Đi kèm với đó là hàng loạt tính năng mới hấp dẫn như Quick Share và quay video Pro. Quick Share chính là tính năng tương tự như AirDrop của Apple.

Dẫu vậy bản cập nhật này không được áp dụng tất cả dòng máy của Samsung.

Gần đây người dùng đã nhận được một tin nhắn thông qua ứng dụng Samsung, đã xác nhận rằng, Galaxy Note 9Galaxy S9 ra mắt vào năm 2018 đã không có bản cập nhật này dù tính đến nay hai model này vẫn chưa đầy 2 tuổi.

Tuy nhiên cũng phải nói yếu tố để một mẫu điện thoại thông minh nhận được bản cập nhật lâu dài phụ thuộc vào doanh số bán ra. Liệu nó có xứng đáng để công ty đầu tư tài nguyên vào hay không.

Hiện tại hàng năm Samsung cho ra mắt rất nhiều mẫu smartphone, đặc biệt là các flagship hàng đầu cần tập trung.

Hy vọng rằng các thiết bị như Galaxy S7 và S7 Edge dù không nhận được bản cập nhật lớn vẫn sẽ nhận được bản vá bảo mật không thường xuyên.

Samsung Galaxy S7 và S7 Edge

Samsung S7 và S7 Edge là hai siêu phẩm của Samsung, được nâng cấp từ tiền nhiệm Galaxy S6.

Galaxy S7 và S7 Edge sở hữu thiết kế mềm mại với các đường cong nổi bật. Nhờ màn hình cong này mà người dùng có thể truy cập được nhiều ứng dụng và lưu được nhiều danh bạ hơn.

samsung-galaxy-s7-va-s7-edge

Kích thước màn hình của Galaxy S7 và S7 Edge lần lượt là 5.1 inch và 5.5 inch với độ phân giải 2K. Về trải nghiệm xem phim hay chơi game thì S7 Edge với màn hình lớn hơn sẽ giúp bạn có những phút giây giải trí cực đã.

Galaxy S7 Edge sở hữu viên pin lớn so với S7. Cụ thể S7 Edge có dung lượng pin 3600 mAh và S7 là 3000 mAh. Dung lượng pin này sẽ giúp người dùn có thể thoải mái sử dụng cả một ngày dài.

Nếu bạn đang sử dụng Galaxy S7 và S7 Edge và muốn lên đời những chiếc điện thoại Samsung cao cấp hơn và được cập nhật bản vá từ Samsung thì có thể tham khảo tại đây.

Hoặc liên hệ qua hotline 0979.885.686 để được tư vấn chi tiết nhất.

---MinMobile tổng hợp---

5/5 (1 bầu chọn)