Hotline: 0979885686 8h-22h | T2-CN

Tấm nền Galaxy S21 Ultra tiết kiệm điện năng nhất

Ngày đăng: 16/02/2021 | Số lần xem: 23
Không chỉ có thiết kế bắt mắt, hiệu năng khủng, Galaxy S21 Ultra còn sở hữu tấm nền với khả năng tiết kiệm điện năng cực ấn tượng.
Mục Lục

Mẫu flagship mới nhất của Samsung, Galaxy S21 Ultra, là chiếc điện thoại đầu tiên của công ty Hàn Quốc sử dụng tấm nền OLED mới nhất. Công nghệ màn hình này cho khả năng tiết kiệm điện hơn và được Samsung Display sản xuất. Trong một thông cáo báo chí, Samsung cho biết màn hình mới này tiêu thụ điện năng ít hơn 16% nhờ một "vật liệu hữu cơ mới phát triển" cho phép "các electron lưu thông nhanh hơn và dễ dàng hơn qua lớp hữu cơ của màn hình".

Màn hình S21 Ultra 5G cho khả năng hiển thị ấn tượng

Màn hình S21 Ultra 5G cho khả năng hiển thị ấn tượng

Với công nghệ này, Samsung khẳng định "các tấm nền OLED có thể tạo ra ánh sáng sáng hơn trong khi tiêu thụ ít điện năng hơn, nhờ đó cải thiện được thời lượng pin". Màn hình smartphone thường là một trong những thành phần tiêu thụ điện nhiều nhất. Do đó, việc nâng cao được tính hiệu quả của thành phần này sẽ góp phần mang lại tác động lớn lên thời lượng pin tổng thể của thiết bị. Trước đó, chiếc S21 Ultra đã được đánh giá là có thời lượng pin xuất sắc, hoạt động được hơn một ngày dài.

Samsung từng xác nhận rằng S21 Ultra sử dụng màn hình LTPO (Low-Temperature Polycrystalline Oxide), nhưng không phải là chiếc điện thoại đầu tiên của Samsung sở hữu màn hình này. Năm ngoái, có thông tin cho biết Galaxy Note 20 Ultra cũng sở hữu tấm nền màn hình LTPO, mà Samsung đặt tên là HOP (Hybrid Oled and Polycrystalline silicon). Tuy nhiên, công bố vừa qua của hãng nói rằng S21 Ultra là chiếc điện thoại "đầu tiên" sử dụng tấm nền tiết kiệm điện hơn này, qua đó cũng gián tiếp khẳng định Samsung Display đã cải tiến công nghệ LTPO vốn từng xuất hiện trên Note 20 Ultra.

Tấm nền Galaxy S21 Ultra tiết kiệm điện năng nhất

Tấm nền Galaxy S21 Ultra tiết kiệm điện năng nhất

Trước khi được mang lên smartphone, màn hình LTPO đã được sử dụng trên smartwatch. Cụ thể, chiếc Apple Watch Series 4 đã được trang bị màn hình LTPO do LG sản xuất. Trong khi, mẫu đồng hồ thông minh Galaxy Watch Active 2 thì sử dụng tấm nền LTPO của Samsung Display sản xuất.

Nếu thông tin trên chính xác, mẫu iPhone cao cấp tiếp theo của Apple sẽ sớm được hưởng lợi từ công nghệ tấm nền tiết kiệm điện này của Samsung Display. Hồi đầu năm 2021, một số bản tin đã tiết lộ công ty Hàn Quốc hiện đang chuẩn bị cung cấp tấm nền LTPO cho các mẫu iPhone 2021 của Apple. Theo đó, Apple sẽ sử dụng màn hình OLED LTPO 120Hz trên hai trong bốn mẫu iPhone dự kiến ra mắt vào nửa sau năm 2021, trong khi hai mẫu còn lại sẽ sử dụng các tấm nền OLED truyền thống.

Mua ngay Galaxy S21 Ultra 5G giá rẻ tại MinMobile

Mua ngay Galaxy S21 Ultra 5G giá rẻ tại MinMobile

Cho đến nay, Galaxy S21 Ultra vẫn là cái tên được đánh giá cao về hiệu năng, khả năng chụp ảnh và cả thiết kế. Nếu bạn muốn sở hữu siêu phẩm này chỉ với 23.900.000 đồng, hãy đến ngay MinMobile.

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5