Skip to content

TOP 7 ứng dụng cần thiết nhất cho Samsung Galaxy S20/ S20+ và S20 Ultra

10.05.2020
Trong các năm qua, điện thoại thông minh đã có nhiều thay đổi lớn. Đã qua cái thời chúng ta phải cần đến ứng dụng bên thứ 3 để chỉnh sửa ảnh chụp màn hình.

Giờ đây, hầu hết giao diện Android đều được tùy chỉnh bởi One UI của Samsung Galaxy S20. Chính vì vậy ngay từ ban đầu, S20 đã có đủ các tùy chọn và tính năng cần thiết nhất. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta không cần cài đặt một số ứng dụng Anroid cơ bản của bên thứ 3 nữa.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tổng hợp 7 ứng dụng cần thiết nhất cho Samsung Galaxy S20/ S20+/ S20 Ultra.

Chỉnh sửa video: Adobe Premiere Rush

Nếu bạn dùng Galaxy S20/ S20+/ S20 Ultra để quay video thì Adobe Premiere Rush chính là một ứng dụng Android bạn nhất định phải có. Mặc dù đây là ứng dụng độc quyền cho điện thoại Samsung nhưng nó không có sẵn trong hệ điều hành. Chính vì vậy sẽ phải tải nó xuống từ CH Play.

Khác với các ứng dụng chỉnh sửa video khác, Adobe Premiere Rush cung cấp giao diện bóng bẩy và chuyên nghiệp với các tính năng tiện dụng. Đặc biệt là các tính năng Đồ chọa chuyển động, Mix âm thanh, Clean âm thanh,…

Bạn có thể tùy chỉnh video theo sở thích của mình. Các hiệu ứng chuyển tiếp tích hợp làm cho video chuyên nghiệp hơn.

Bạn cũng có thể chia sẻ video trực tiếp lên Instagram, Tiktok và Youtube.

>>>Tải ngay Adobe Premiere Rush

Copy dữ liệu: Universal Copy

Hiện nay quá trình sao chép dữ liệu trên điện thoại đã khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn và giữ vào văn bản muốn sao chép, bảng lưu trữ tạm sẽ xuất hiện.

Thế nhưng bạn không thể sao chép tất cả các văn bản. Ví dụ: bạn muốn sao chép văn bản trên PDF, status/ comment trong Instagram, văn bản trên hình ảnh sẽ phải cần đến ứng dụng Universal Copy.

Ứng dụng này cho phép bạn sao chép văn bản từ bất cứ thứ gì, hình ảnh hay tệp PDF. Bạn chỉ cần kích hoạt Universal Copy và sao chép các văn bản cần thiết.

>>>Tải ngay Universal Copy

Loại bỏ tệp rác: Files by Google

Nếu không loại bỏ các tệp rác, chiếc Galaxy S20 mới của bạn sẽ lấp đầy bởi các linh tinh. Để loại bỏ các tệp rác, bạn hãy sử dụng Files by Google. Ứng dụng tiện lợi này không chỉ quản lý các tệp của bạn mà còn dọn dẹp điện thoại của bạn sạch gấp 2.

Chỉ với một lần chạm, các tệp trùng lặp đến các memes và tệp lớn đều sẽ được xóa toàn bộ.

Các ứng dụng của Google đều có giao diện đơn giản. Mọi thứ được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Bạn chỉ cần nhấn các nút bên phải.

Ngoài ra, Files by Google cũng cho phép bạn chia sẻ và nhận tệp/ ảnh từ thiết bị khác thông qua Wi-Fi Direct. Cực đơn giản và nhanh chóng.

>>>Tải ngay Files by Google

Sắp xếp công việc (To-do-list): Google Keep

Nếu bạn không muốn dùng ứng dụng Samsung Notes vì thiếu giao diện trực quan thì. Vậy thì hãy sử dụng ngay Google Keep.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của Google Keep chính là nó có sẵn trên nền tảng chính và có cả phiên bản web. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể tiếp tục hoàn thành công việc của mình ngay trên máy tính bàn. Thật tuyệt phải không?

Ngoài ra với Google Keep bạn cũng thể làm việc với bạn bè và đồng nghiệp thông qua các ghi chú được chia sẻ. Ứng dụng này trực quan và hỗ trợ các cử chỉ. Tính ORC (Nhận dạng quang học) của Google Keep khá tuyệt vời.

>>>Tải ngay Google Keep

Chỉnh sửa ảnh: Snapseed và Lightroom

Hãy vậy thì hãy chỉnh sửa một số hậu kỳ. Mặc dù bộ chỉnh sửa tích hợp sẵn trong Samsung Galaxy Note 8 sẽ giúp bạn chỉnh sửa đơn giản như: độ sáng, độ bão hòa,… Nhưng đôi khi như vậy là chưa đủ.

Vậy tại sao bạn không dùng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh bên thứ 3 như Snapseed và Lightroom.

Snapseed

Snapseed là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhât hiện nay. Nó có thể chỉnh sửa từ ảnh Raw (Cài đặt máy ảnh > Tùy chọn lưu > Lưu bản sao Raw) đến chỉnh sửa có chọn lọc để bổ sung HDR.

Với Snapseed bạn sẽ có rất nhiều thủ thuật từ phức tạp HDR Scape hay Retrolux đến đơn giản như phối cảnh và cân bằng trắng.

Tương tự như các ứng dụng Google, Snapseed có rất nhiều cài đặt ẩn. Các bạn có thể mở ra và sắp xếp các tính năng theo sở thích.

>>>Tải ngay Snapseed

Lightroom

Một ứng dụng khác mà bạn có thể sử dụng để chỉnh sửa hình ảnh là Adobe Lightroom.

Nếu bạn chưa bao giờ dùng Lightroom thì ứng dụng này sẽ cho phép bạn chỉnh sửa hình ảnh Raw vô cùng hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các công cụ khác như: giảm nhiễu, hiệu chỉnh ống kính để chỉnh sửa màu,…

Nếu bạn chưa dùng qua Lightroom thì giao diện ứng dụng ban đầu có phẻ hơi phức tạp. Tuy nhiên, với lần vào đầu hệ thông sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ.

Lưu ý rằng bạn có thể đăng ký Adobe Creative Cloud để sử dụng được tất các tính năng của ứng dụng này.

>>>Tải ngay Adobe Lightroom

Edit ảnh và video: Pixlr

Single Take là một trong những tính năng camera tốt nhất trên dòng Galaxy S20. Chế độ tiện lợi này giúp bạn ghi lại các video ngắn bằng tất cả ống kính phía sau của camera.

Nó sẽ được ra thành nhiều ảnh tĩnh và video clip ngắn, giúp bạn hoàn hảo để edit.

Nếu bạn muốn có một ứng dụng chỉnh sửa ảnh đơn giản với vô số tính năng, Pixlr là ứng dụng mà bạn nên có. Với nhiều bộ lọc, cọ vẽ, lớp phủ nó sẽ giúp bạn chỉnh sửa hình ảnh dễ dàng.

Pixlr có sẵn vài mẫu tuyệt vời để bạn sống ảo trên mạng xã hội.

>>>Tải ngay Pixlr

Tăng cường hiển thị: 4K AMOLED

Bạn thường xuyên thay đổi hình nền màn hình chính? Bạn có muốn màn hình khóa điện thoại của mình thể hiện các hình ảnh có độ phân giải khác nhau không?

Sẽ thật tiếc nếu bạn không tận dụng tối đa màn hình của mình. Đó là lý do vì sao bạn nên tải ứng dụng hình nền 4K AMOLED. Đúng như tên gọi, ứng dụng bao gồm hình ảnh màn hình chính và màn hình khóa 4K ấn tượng.

>>>Tải ngay 4K AMOLED

Trên đây là 7 ứng dụng Android tốt nhất mà bạn có thể cài đặt trên Samsung Galaxy S20 để tăng trải nghiệm. Bạn hãy tải xuống và trải nghiệm nhé.

---Nguồn: guidingtech.com---

5/5 (1 bầu chọn)