Hotline: 0979885686 8h-22h | T2-CN

WWDC 2020 sẽ chuyển sang hình thức tổ chức trực tuyến

Ngày đăng: 15/03/2020 | Số lần xem: 347
Hôm nay (14/3), Apple đã chính thức phải đưa ra thông báo hủy sự kiện Hội nghị nhà phát triển 2020 (WWDC). Thay vào đó, sự kiện sẽ chuyển sang hình thức phát trực tiếp.

Chắc chắn đây là lần đầu tiên sự kiện Hội nghị nhà phát triển 2020 (WWDC) được tổ chức dưới hình thức như vậy.

Với diễn biến phức tạp, vượt khỏi tầm kiểm soát của các nhà chức trách, rất nhiều hoạt động cũng như sự kiện đã bị hủy bỏ. Điển hình như Microsoft Build, Google I/O,... Và mới đây là WWDC 2020.

Sự kiện WWDC 2020 sẽ chuyển sang hình thức trực tuyến
Sự kiện WWDC 2020 sẽ chuyển sang hình thức trực tuyến

Sự kiện Hội nghị nhà phát triển 2020 được coi là một trong những sự kiện quan trọng nhất của Apple. Hằng năm, tại sự kiện này, Apple sẽ chính thức giới thiệu các sản phẩm mới và những cập nhật về hệ điều hành. Tuy nhiên trước tình hình bệnh dịch như hiện tại, Apple buộc phải thay đổi cách thức tổ chức sự kiện WWDC 2020. Theo dự kiến, sự kiện năm nay sẽ là chương trình với những bài phát biểu đẩy đủ thông qua hình thức trực tuyến, mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho toàn bộ cộng đồng nhà phát triển của Apple trên toàn thế giới.

Hãng công nghệ hàng đầu thế giới này vẫn vẫn chưa có thông báo xác nhận cụ thể về ngày diễn ra sự kiện trực tuyến. Chỉ biết rằng, sự kiện sẽ được phát trực tuyến vào tháng 6. Mọi năm, WWDC sẽ thường được tổ chức vào đầu tiên tháng 6 tại San Jose. Tuy nhiên thời gian diễn ra sự kiện năm nay có khả năng sẽ được thay đổi.

Do vậy, từ giờ đến đầu tháng 6, các nhà phát triển sẽ sớm có thông tin cụ thể về thời gian cũng như cách thức tham dự sự kiện trực tuyến này. Thông tin này sẽ được chia sẻ thông qua email, ứng dụng Apple Developer và trang web Apple Developer.

Thông tin cụ thể về sự kiện năm nay sẽ sớm được Apple thông báo

Thông tin cụ thể về sự kiện năm nay sẽ sớm được Apple thông báo

Để bù đắp khoản doanh thu thiếu hụt do sự kiện WWDC 2020 bị hủy, Apple cũng cam kết sẽ bồi thường 1 triệu USD cho các công ty ở San Jose.

Mặc dù Apple thường chia sẻ những thông tin liên quan cho các nhà phát triển, nhưng đây là nơi người dùng có thêm những thông tin cụ thể, chính xác về những tính năng mới sẽ có trong các phiên bản cập nhật được phát hành vào cuối năm.

Không chỉ vậy, WWDC 2020 cũng là nơi Apple sẽ chính thức giới thiệu hệ điều hành mới nhất - iOS 14, iPadOS 14, macOS 10.16, watchOS 7 và tvOS 14.

Hệ điều hành iOS 14 sắp ra mắt cuối năm nay

Hệ điều hành iOS 14 sắp ra mắt cuối năm nay

Không chỉ riêng Apple, khá nhiều thương hiệu cũng buộc phải thay đổi cách thức tổ chức sự kiện. Đầu tháng này, Google đã hủy Hội nghị các nhà phát triển Google I/O dự kiến ​​diễn ra từ ngày 12 - 14/5 tại Nhà hát vòng tròn Shoreline tại Mountain View, California.

Hãy cùng chờ xem Apple sẽ tổ chức sự kiện WWDC năm nay như thế nào nhé.

2 bầu chọn / điểm trung bình: 5