Skip to content

Apple Pay đã ra mắt tại thị trường Việt Nam

09.08.2023

Một trong những hình thức thanh toán mới được phát triển bởi Apple đó là Apple Pay. Vậy hình thức thanh toán này có gì tiện ích và đã phát triển ở Việt Nam chưa? Hãy cùng Min Mobile tìm hiểu về Apple Pay trong bài viết dưới đây nhé!

Apple Pay là gì?

Giống như những MoMo, Zalo Pay,... Apple Pay cũng là một dạng dịch vụ thanh toán không dây và ví điện tử được phát triển bởi Apple. Ví điện tử này được hãng đưa vào sử dụng ngày 20/10/2014 và cho phép người tiêu dùng có thể thanh toán mà không cần dùng tới thẻ (qua NFC).

Apple Pay là gì

Như vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về thông tin cá nhân cũng như thẻ ngân hàng của mình. Với tính bảo mật cao và chất lượng tốt, Apple dự kiến hình thức thanh toán này có thể chiếm đến hơn 10% số giao dịch trên toàn cầu vào năm 2025.

Apple Pay hoạt động như thế nào?

Cụ thể, khi bạn mua hàng trực tiếp tại những địa điểm có máy POS hỗ trợ thanh toán bằng Apple Pay, thì màn hình chiếc điện thoại iPhone của bạn sẽ tự động sáng lên và mở ứng dụng Wallet (Ví). Sau đó bạn chỉ cần chọn vào thẻ ngân hàng hoặc ví Apple Pay để thanh toán thông qua Face ID với những điện thoại iPhone X trở lên, Touch ID với những điện thoại có phím Home hoặc sử dụng mã Pin mà bạn đã cài đặt từ trước đó. 

Apple Pay hoạt động như thế nào

Khi bạn thanh toán qua ví điện tử ngoài lợi ích an toàn bởi bạn sẽ là người trực tiếp thanh toán mà không cần qua nhân viên thu ngân nào, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm không lo thẻ của mình bị lộ. Ngoài ra, vẫn còn tồn đọng một số bất lợi, rủi ru khi bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng. Nếu chẳng may bạn làm rơi thẻ tín dụng thì người nhặt đc có thể tùy ý quẹt mà không cần tới mật mã. Vậy nên việc chuyển qua dùng ví điện tử quả là một ý tưởng hay cho người tiêu dùng. Việc của bạn là mang theo điện thoại hoặc Apple Watch bên mình là có thể thanh toán ngay tại quầy được.

Apple Pay đã có mặt tại Việt Nam 

Hiện tại, Apple Pay đã có mặt được hầu hết các quốc gia trên toàn cầu như Trung Quốc, Singapore, Nam Phi, Đài Loan, Nhật Bản, Đức, Nga, Hoa Kỳ… Và chính thức có mặt tại Việt Nam ngày 8/8/2023. 

Apple Pay liên kết được bao nhiêu ngân hàng tại Việt Nam?

Thời điểm hiện tại, Apple đã liên kết với một số ngân hàng, có thể kể đến như Vietcombank, Acb, Techcombank, Sacombank, VPBank và MB Bank. Trong thời gian tới, có thể Apple Pay sẽ liên kết thêm với những ngân hàng khác tại Việt Nam. Những người dùng ngân hàng chưa được Apple Pay hỗ trợ có thể chờ đợi thêm một thời gian nữa để trải nghiệm dịch vụ này.

Apple Pay đã liên kết với bao nhiêu ngân hàng tại Việt Nam

Ví điện tử Apple Pay sẽ tương thích với thiết bị nào?

Không phải thiết bị nào của Apple cũng có thể sử dụng được Apple Pay. Đối với những chiếc điện thoại iPhone thì Apple Pay hỗ trợ từ iPhone 6 trở lên, còn với iPad thì iPad Air 2 trở về sau và iPad Mini 3 trở về sau.

Những thiết bị nào có thể sử dụng Apple Pay

Ví điện tử này hỗ trợ trên hết iPad Pro. Những chiếc Apple Watch ghép nối được với thiết bị iPhone cũng đều hỗ trợ Apple Pay. Còn các sản phẩm Mac và MacBook, ví điện tử hỗ trợ các dòng có Touch Bar.

Tổng kết

Bài viết trên đây về ví điện tử Apple Pay mới ra mắt tại Việt Nam, nếu người dùng đang có khúc mắc ở đâu hãy để lại bình luận bên dưới để nhân viên Min Mobile có thể giải đáp những thắc mắc cho bạn.

5/5 (1 bầu chọn)