Skip to content

Chip Snapdragon 8 Gen 1 mạnh như thế nào?

18.05.2022
Được biết đến là bộ chip của những flagship đình đám như Samsung Galaxy S22 series, Xiaomi 12, Xiaomi 12 Pro. Snapdragon 8 gen 1 hiện đang là bộ xử lí nhanh và mạnh nhất thời điểm hiện tại

Snapdragon 8 gen 1 manh the nao ?

Snapdragon 8 gen 1 manh the nao ?

Vi xử lí Snapdragon đầu tiên sở hữu lõi CPU ARMv9 sau gần chục năm kể từ ARMv8

Snapdragon 8 Gen 1 sở hữu bộ ba lõi CPU ARMv9 Cortex mới của Arm. Lõi chính là Cortex-X2 chạy ở tốc độ 3.0 GHz, cùng ba lõi hiệu suất dựa trên cụm nhân hiệu suất cao Cortex-A710 chạy ở tốc độ 2.5 GHz và bốn lõi tiết kiệm điện năng A510 chạy ở tốc độ 1.8 GHz để hỗ trợ. Về tổng thể, CPU mới sẽ nhanh hơn 20% so với Snapdragon 888, đồng thời giảm mức sử dụng năng lượng lên đến 30%. Được trang bị GPU mới của Adreno, hứa hẹn tăng 30% hiệu suất và tiết kiệm điện năng lên đến 25% nhờ sử dụng kiến trúc mới.

tông quan về snapdragon 8 gen 1

tông quan về snapdragon 8 gen 1

Khả năng chơi game

Snapdragon luôn mang đến cho những game thủ những khoảnh khắc “wow” nhờ GPU mạnh mẽ và sự tương thích tốt, và Snapdragon 8 Gen 1 cũng không hề nằm ngoài số đó. Qualcomm đã phát triển ba tính năng Elite Gaming, một trong số đó sẽ cho phép các nhà phát triển game cân bằng giữa hiệu suất và hiệu quả sử dụng năng lượng. Động cơ Adreno Frame Motion Engine mới cho phép GPU hiển thị trò chơi với tốc độ khung hình tăng gấp đôi trong khi sử dụng cùng một lượng điện năng. Ngoài ra, GPU mới còn có thể giữ nguyên FPS trong khi cắt điện năng tiêu thụ xuống một nửa.

khả năng chơi game của snapdragon 8 gen 1

khả năng chơi game của snapdragon 8 gen 1

Khả năng chống lại những “kẻ” nhìn trộm màn hình

Chúng ta cũng đã tùng đươc biết đến tính năng chống nhìn trộm này trên những chiếc smartphone android của nhà blackberry bằng tính năng Privacy Shade trước đây. Điều này cho thấy sự không ngừng đổi mới và phát triển của Qualcomm trên những sản phẩm của mình, với nỗ lực của Qualcomm công nghệ này có thể đến được với nhiều thiết bị hơn không chỉ blackberry. Và IPS có chức năng này sẽ có thể được sử dụng để mở khóa màn hình.

tính năng chống nhìn trộm

tính năng chống nhìn trộm

Những điện thoại chip Snapdragon 8 Gen 1

Ở thời điểm hiện tại (17/05/2022),những thiết bị được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 1 bao gồm:

Galaxy S22 Series

Xiaomi 12 Series

OnePlus 10 Pro

Realme GT 2 Pro

Moto Edge X30

Vivo iQOO 9 Series

Galaxy Galaxy S22 tại Minmobile hiện tại đang có giá cực kì ưu đãi !!! các bạn hãy check qua nhé

 

5/5 (1 bầu chọn)