Skip to content

Điện thoại LG V50 5G bị khóa mạng tại Việt Nam

25.12.2019
Hầu hết các mẫu điện thoại cao cấp hiện nay đều được trang bị công nghệ mạng di động thế hệ mới 5G. Và LG cũng không ngoại lệ, hãng đã trang bị Flagship LG V50 ThinQ. Tuy nhiên hiện nay người dùng V50 ThinQ lạ gặp phải rắc rối, đó chính là tình trạng bị LG V50 5G bị khóa mạng trong suốt những ngày qua.

Cụ thể, trong những ngày qua, theo ghi nhận của MinMobile, các khách hàng mua LG V50 ThinQ tại hệ thống đã gặp phải tình trạng bị khóa mạng, không thể nghe gọi và dùng 3G, 4G được.

Sau khi tiếp nhận những trường hợp LG V50 bị lỗi sóng trên, đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm tại MinMobile đã tiến hành kiểm tra kỹ càng. Chúng tôi nhận thấy rằng:

+ LG V50 ThinQ mạng Mobifone, Vinaphone bị lỗi mạng, người dùng không thể nghe gọi, nhắn tin và dùng 3G, 4G được.

+ LG V50 ThinQ mạng Viettel, người dùng vẫn có thể nghe gọi nhưng không thể dùng 3G, 4G được.

LG V50 ThinQ bị khóa mạng

Có thể thấy rằng chiếc điện thoại 5G đầu tiên của nhà LG hiện đang bị khóa mạng tại thị trường Việt Nam. Nguyên nhân LG V50 ThinQ 5G bị khóa mạng là do hiện tại nước ta vẫn đang trong quá trình triển khai và thử nghiệm mạng 5G. Bản cập nhật phần mềm mới nhất của Android 10 trên thiết bị LG đã bị lỗi liên quan đến sóng điện thoại. Chính vì vậy các bạn tuyệt đối không được cập nhật phần mềm cho LG V50. Để chắc chắn hơn các bạn hãy tắt Tự động cập nhật.

Tình trạng này chỉ diễn ra trên LG V50 ThinQ. Còn những model của Samsung như: Galaxy S10 5G và Note 10/ 10+ 5G vẫn nghe gọi và dùng LTE bình thường.

Trong quá trình bảo hành cho người dùng LG V50 ThinQ, MinMobile đã tiến hành mang máy sang trung tâm bảo hành LG tại Hàn Quốc. Và máy vẫn có thể hoạt động bình thường, không hề gặp phải lỗi khóa mạng như tại Việt Nam.

Hiện tại chúng tôi vẫn chưa tìm ra được biện pháp khắc phục lỗi LG V50 ThinQ bị khóa mạng, lỗi sóng. Chúng ta hãy cùng chờ đến bản cập nhật phần mềm mới nhất nhé. Hy vọng trong bản cập nhất tiếp theo lỗi khóa mạng của LG V50 ThinQ sẽ được khắc phục hoàn toàn.

5/5 (1 bầu chọn)