Hotline: 0979885686 8h-22h | T2-CN

5 cách tăng tốc iPhone đơn giản nhất

Ngày đăng: 02/05/2020 | Số lần xem: 735
Sau một thời gian sử dụng, chắc chắn các bạn sẽ gặp tình trạng iPhone phản hồi chậm. Để cải thiện trải nghiệm sử dụng, sẽ có 5 cách tăng tốc iPhone sau đây.

5 cách tăng tốc iPhone đơn giản nhất

Khôi phục cài đặt phần cứng

Khôi phục cài đặt phần cứng hay Hard reset là một trong những cách tăng tốc iPhone đơn giản và dễ thực hiện nhất. Cách này giúp bạn khôi phục lại các cài đặt gốc để quá trình sử dụng các tác vụ được ổn định và trơn tru hơn.

Hard reset cho iPhone

Hard reset cho iPhone 

Để Hard Reset iPhone, bạn nhấn giữ nút Home và phím nguồn trong vài giây. Đến khi thiết bị của bạn xuất hiện logo quả táo của Apple thì bỏ tay. Quá trình Hard Reset này sẽ tự động được thực hiện. Sau khi thiết bị khởi động lại là bạn sẽ có thể sử dụng được bình thường.

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Việc cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất không chỉ giúp người dùng nâng cao trải nghiệm với những tính năng mới nhất mà còn giúp cải thiện tốc độ thiết bị, tối ưu hóa việc sử dụng.

Để cập nhật phiên bản iOS mới nhất bạn vào mục Cài đặt (Settings), chọn Cài đặt chung (General) và nhấn chọn Cập nhật phần mềm (Update Software). Hệ thống sẽ tự động kiểm tra và thông báo phiên bản cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất. Lúc này bạn chỉ cần chọn Tải về và Cài đặt (Download & Install) là được.

Thông thường, quá trình này sẽ mất một khoảng thời gian. Sau khi hoàn tất việc tải về, bạn chọn Cài đặt bây giờ (Install Now) để cài đặt. Lưu ý, bạn cần chọn phiên bản hệ điều hành phù hợp với thiết bị để đảm bảo quá trình sử dụng.

Tắt tính năng định vị

Tắt dịch vụ định vị trên iPhone

Tắt dịch vụ định vị trên iPhone

Một trong những nguyên nhân làm giảm tốc độ của iPhone chính là thói quen sử dụng các tác vụ có tính năng định vị. Do vậy để tối ưu hiệu quả sử dụng, bạn nên tắt các tính năng này đi khi không cần thiết.

Hạn chế làm mới ứng dụng nền

Trên các thiết bị iPhone, tính năng làm mới ứng dụng nền sẽ có những ảnh hưởng đến quá trình sử dụng các tác vụ khác. Do vậy bạn có thể giới hạn quá trình làm mới các ứng dụng để tăng tốc thiết bị iPhone.

Xóa dữ liệu trên Safari

Xóa lịch sử dữ liệu trên Safari

Xóa lịch sử dữ liệu trên Safari

Với những người hay sử dụng trình duyệt Safari để lướt web thì một trong những cách cải thiện hiệu quả tốc độ máy chính là xóa lịch sử dữ liệu của ứng dụng. Để thực hiện điều này, bạn cần vào trong mục Cài đặt (Settings) >> Ứng dụng Safari >> Xóa lịch sử và dữ liệu trang web (Clear History and Data).

Trên đây là những cách tăng tốc điện thoại iPhone nhanh chóng và đơn giản nhất. Thỉnh thoảng bạn hãy thực hiện những tác vụ này 

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5